ผู้ชายคิดแต่เรื่องเซ็กซ์ จริงหรอ? โอกาโมโต เผยคลิปแท้จริงแล้วผู้ชายก็แคร์เป็นนะ

  • 11.7K
  •  
  •  
  •  
  •  

ต้องยอมรับว่าการพูดถึงเรื่องเพศสัมพันธ์ แม้ในปัจจุบันยุคไทยแลนด์ 4.0 แล้ว แต่ก็ยังเป็นเรื่องยากที่จะพูดหรือสื่อสารออกมาตรงๆ แล้วถ้าเป็นในแง่ของการโฆษณา ยิ่งเป็นเรื่องยากเข้าไปอีกกับการที่จะต้องสื่อสารต่อสาธารณะ ดังนั้น นักโฆษณาส่วนใหญ่จึงต้องงัดเทคนิคและชั้นเชิงการเล่าเรื่องออกมาเพื่อสื่อสารให้อย่างมีศิลปะมากที่สุด

ดังนั้น เราขอยกเคสงานโฆษณาชิ้นหนึ่งโดยแบรนด์ถุงยางอนามัย โอกาโมโต (Okamoto) ที่สามารถนำเสนอแบรนด์และโปรดักส์ออกมาได้อย่างน่ารัก ชวนติดตาม แถมยังใช้กลยุทธ์ Storytelling ในการเล่าเรื่องได้น่าสนใจไม่หลุดจากคอนเซปต์ของแบรนด์อีกด้วย แต่เพื่อให้เข้าใจชิ้นงานลองมาทำความรู้จักกับแบรนด์นี้กันก่อน

okamoto3

สำหรับถุงยางอนามัย โอกาโมโต (Okamoto) เป็นแบรนด์ถุงยางอนามัยสัญชาติญี่ปุ่น มียอดขายอันดับ 1 ในญี่ปุ่นมานานกว่า 40 ปี และยังจัดว่าเป็นผู้นำในกลุ่มถุงยางอนามัยแบบบางพิเศษอีกด้วย เริ่มนำเข้าและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เมื่อกลางปี 2011 หรือราว 6 ปีที่แล้ว โดยสินค้าที่เป็นเรือธงสำคัญคือ รุ่น Okamoto Zero Zero Three 0.03 มม. เป็นถุงยางอนามัยที่บางที่สุดในโลก ที่น้ำยางธรรมชาติสามารถผลิตได้ และมีการบันทึกลง Guinness World Record

เมื่อสินค้าเข้าสู่ตลาดไทย บริษัทได้เปลี่ยนขนาดบรรจุภัณฑ์ใหม่ 2 ชิ้น กล่องบางลง สะดวกต่อการพกพา และใช้บรรจุภัณฑ์สีสะท้อนแสงมันวาว เพื่อวางให้เป็นสินค้าพรีเมี่ยม โดดเด่นกว่าคู่แข่งในท้องตลาด ซึ่งได้สร้างความแปลกใหม่ ให้กับตลาดถุงยางอนามัยแบบเดิมๆ ปัจจุบันบริษัทมีวางจำหน่ายถุงยางอนามัย รวมทั้งสิ้น 10SKUs โดยรุ่นล่าสุด Okamoto Zero Zero Three Cool  0.03มม และเย็น เป็นคุณสมบัติเฉพาะตัว Okamoto 0.03 Cool เริ่มวางจำหน่ายแล้ว เมื่อเดือนมิถุนายน 2017

okamoto6 okamoto5 okamoto4

สำหรับหนังสั้นออนไลน์ชิ้นนี้ นำเสนอบน Insight ของคู่รักหนุ่มสาวทั่วไป ที่เราพบเห็นในชีวิตจริง ซึ่งมักจะทะเลาะกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง จนบางครั้งก็ลุกลามไปสร้างปัญหาให้กับเรื่องบนเตียง ดังนั้น แบรนด์โอกาโมโตที่ทำงานเพื่อผู้บริโภคผู้ชายมานาน จึงเข้าใจและรู้ซึ้งถึงหัวอกคุณผู้ชายเป็นอย่างดี และรู้วิธีรับมือกับอารมณ์ของคุณผู้หญิงอย่างไร ดังนั้น จึงได้ถ่ายทอดออกมาเป็นคลิปเผยเคล็ด (ไม่) ลับรับมือกับความแสนงอนของแฟนสาว เพื่อให้หนุ่มๆ นั้นนำไปใช้แก้ปัญหาได้อย่างราบรื่น ซึ่งแน่นอนว่านำไปสู่ความหวานชื่นบนเตียงด้วยนั่นเอง

อย่างที่บอกไว้แต่ต้นว่าการจะพูดเรื่องเซ็กซ์หรือขายสิ่งที่เกี่ยวกับเรื่องของเพศสัมพันธ์เป็นการสื่อสารที่ยาก โจทย์ก็คือจะทำอย่างไรให้เกิดความเข้าใจได้เนียนและที่สำคัญคือจะต้องรีเลทกับแบรนด์ด้วย

โอกาโมโต สามารถสื่อสารออกมาได้อย่างดี น่ารัก แฝงกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น สังเกตเห็นได้จาก Mood&Tone แนวญี่ปุ่นร่วมสมัย เนื้อเรื่องดึงดูดให้ชวนติดตามดูต่อไปจนจบว่าพระเอกของเราจะสามารถเอาตัวรอดไปจากสถานการณ์ต่างๆ ได้หรือไม่ นอกจากนี้ ยังไม่พลาดที่จะรีเลทกับแบรนด์ซึ่งสามารถนำเสนอตบท้ายในช่วงจบของวิดีโอได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ขายของจนเกินไป

okamoto2

และที่สำคัญ จุดหนึ่งที่ชอบมากในงานชิ้นนี้ก็คือ การนำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของการใช้ชีวิตคู่ ที่จะต้องมีความรับผิดชอบและให้เกียรติซึ่งกันและกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือการให้คำแนะนำผู้ชายให้แคร์ผู้หญิงที่เรารักมากที่สุด โดยยกให้เรื่องการมีเพศสัมพันธ์เป็นเพียงผงชูรสชีวิต มากกว่าที่จะเอามาเป็นเรื่องหลักเกินกว่าความรักความเข้าใจกัน และแม้ว่าตัวโฆษณาจะไม่ได้บอกเรื่องนี้ตรงๆ แต่ตัวหนังก็สามารถสื่อสารออกมาทำให้เรารู้สึกและรับรู้ได้ถึงความตั้งใจดีของเนื้อเรื่อง #Okamoto #เพื่อความรู้สึกที่ดีที่สุด

okamoto1

บทสรุป

เป็นงานโฆษณาถุงยางอนามัยที่ดูแล้วเพลิน ทันสมัย เหมาะกับหนุ่มสาวรุ่นใหม่ ที่อาจจะสับสนกับการรับมือกับในการใช้ชีวิตร่วมกัน โดยมีแบรนด์เป็นผู้ทำหน้าที่ในการเข้ามาช่วยเหลือด้วยการให้คำแนะนำดีๆ ซึ่งตอบโจทย์ของผู้บริโภคที่ไม่ต้องการให้แบรนด์มุ่งแต่จะขายของ แต่เข้ามาช่วยแก้ปัญหาในชีวิตจริงได้ ทำให้เนื้อหางานชิ้นนี้ดูโดดเด่น มีอะไรน่าสนใจมากกว่าแค่คลิปดูสนุกๆ เชื่อว่าจุดนี้น่าจะโดนใจทั้งผู้ชายและผู้หญิงทุกคนอย่างแน่นอน

และถ้าใครอยากจะติดตามความเคลื่อนไหวอื่นๆ ของโอกาโมโต ก็สามารถตามไปฟอลโลว์ได้ที่ Facebook Okamoto Condom Thailand

Copyright © MarketingOops.com


  • 11.7K
  •  
  •  
  •  
  •