หนังสั้นอบอุ่น ที่จะมา ‘ฟอก’ หัวใจคุณให้สะอาด โอโม ชวนซึ้งไปกับมิตรภาพที่งดงาม

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เด็กๆ คือความน่ารักสดใส บริสุทธิ์ดุจดั่งผ้าขาว ที่เราจะสามารถแต่งแต้มสีสันอะไรอย่างไรก็ได้ลงไป แต่ไม่ว่าจะเป็นสีอะไรก็ตาม พวกเขาเหล่านี้คืออนาคตที่สำคัญของชาติ และเพื่อเป็นการเติมเต็มความฝัน เติมเต็มประสบการณ์ให้กับเยาวชนของชาติ โดยเฉพาะเด็กๆ จากทางภาคเหนือ เชื่อหรือไม่เด็กหลายคนไม่เคยสัมผัสน้ำทะเลมาก่อน เป็นความฝันเรียบง่ายแต่ช่างยิ่งใหญ่สำหรับมนุษย์ตัวน้อยๆ ซึ่งตรงจุดนี้ โอโม แบรนด์ผงซักฟอก ขอเป็นผู้ใหญ่ใจดีจัดทริปให้น้องๆ จากภาคเหนือได้มีโอกาสไปสัมผัสน้ำทะเลครั้งแรกในชีวิต

omo-1

แต่จะให้พาเที่ยวแบบธรรมดาคงไม่ได้ จึงได้สร้างสตอรี่กลายเป็นหนังสั้นเรื่องหนึ่งขึ้นมา จากฝีมือผู้กำกับคนเก่ง “บอล วิทยา” หนึ่งในผู้กำกับภาพยนตร์ที่เคยสร้างความประทับใจให้เรามาแล้วจากเรื่อง “แฟนฉัน”

สำหรับหนังสั้นเรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างเด็กจากพื้นที่ภาคใต้ที่มาคอยต้อนรับเพื่อนๆ จากทางภาคเหนือเพื่อให้ได้มาสัมผัสกับน้ำทะเลครั้งแรกในชีวิต เรียกได้ว่าเป็นการสานสัมพันธ์ระหว่างเด็ก 2 ภูมิภาค ให้เกิดเป็นเรื่องราวดีๆ ที่จะทำให้หัวใจของคุณอบอุ่น พร้อมสอดแทรกมุกตลกให้เราขำขันกันได้ตลอดการชม แถมยังได้รุ่นพี่อย่าง “แจ็ค แฟนฉัน” มาช่วยสร้างสีสันทำให้การเดินทางครั้งนี้ไม่น่าเบื่อและเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ

ซิ่นเหนือ ถึงเสื้อใต้ [หนังสั้นเรื่องแรก จากบอล วิทยา]

httpv://youtu.be/qSYgcZ2rGIE

จะเห็นได้ว่าหนังนำเสนอความน่ารัก สดใส ของมิตรภาพและความสัมพันธ์ในหมู่เด็กๆ ได้อย่างน่ารัก อบอุ่น แต่ก็มีสีสันเข้ามาแต่งแต้ม ไม่มีกำแพงหรือความแตกต่างทางท้องถิ่นมากีดกั้น โดยเด็กทั้งสองกลุ่มถือเป็นตัวแทนของทั้งสองภูมิภาคที่ได้มาพบกันและแลกเปลี่ยนมิตรภาพแก่กันและกันนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม แม้ในหนังจะไม่ได้มีการพูดถึงโปรดักส์แม้แต่น้อย แต่ก็ tie in ให้เราเห็นได้เป็นระยะแบบเนียนๆ เรื่องของการซักผ้า อย่างเด็กบางคนที่ใส่เสื้อผ้าชุดเดียวก็ไม่หวั่น เพราะตลอดทริปการเดินทางได้ใช้ผงซักฟอก  โอโมพลัส สูตร ไบรท์ ล็อค ผ้าขาวก็ขาวสะอาดเหมือนใหม่ ผ้าสีก็ยังคงสีสันความสดใส เรียกได้ว่าทุกประสบการณ์ที่น้องๆ ได้รับนั้นไม่เป็นอุปสรรคและยังช่วยสร้างความมั่นใจได้อีกด้วย

น่าสนใจมาก ที่ โอโม ตัดสินใจนำเสนอหนังสั้นในรูปแบบที่ไม่ค่อยได้เห็นกันนัก คือไม่ได้ทำมาเพื่อโปรโมทสินค้าแต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็น CSR เพื่อสังคมในอีกรูปแบบหนึ่งด้วย โดยการเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้มาพบกับประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิต ซึ่ง โอโม ได้ดำเนินการเรื่องนี้มาโดยตลอด และเห็นว่าสิ่งที่ทำขึ้นนี้เป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นจริงและอยากจะนำมาแบ่งปันให้กับคุณผู้ชมได้ร่วมกันซาบซึ้งไปกับประสบการณ์ของน้องๆ ด้วย โดยเฉพาะในสังคมไทยยุคนี้ ยุคที่ต้องการพลังความรักความสามัคคีของคนในชาติมากกว่าสิ่งใด จึงเรียกได้ว่าเป็นหนังที่จะสร้างแรงบันดาลใจที่ดีให้เกิดขึ้นในสังคมได้เลยทีเดียว น่าชื่นชมค่ะ


  •  
  •  
  •  
  •  
  •