ตี๋ใหญ่กร้าวโซเซียลฯ จากกระแสคลิประบายความในใจ สู่การเข้าถึงผู้บริโภค ของ แพรอท แนเชอรัลการ์ด

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ตี๋ใหญ่

กระแสสังคมออนไลน์ปัจจุบันนี้การระบายความในใจ ความอึดอัดคับข้องใจ ไม่รู้จะระบายกับใคร ก็อัดคลิปแล้วแชร์ลงบนโลกโซเชียลกำลังระบาด ง่ายทั้งผู้ที่อยากระบาย ส่วนนักท่องโลกโซเชียลก็ชื่นชอบ เพราะง่ายในการรับรู้เรื่องของผู้อื่นและดูแล้วมีความเป็นจริง หรือที่ชอบพูดกันว่าดู “เรียล”  จนหลายประเด็นกลายเป็นหัวข้อดราม่าบนเว็บบอร์ดชื่อดัง โซเชียลเนตเวิร์ค หรือเว็บไซต์ต่างๆ เรื่องไหนถูกใจก็จะแชร์กันจนกลายเป็นไวรัลบอกต่อๆกันอย่างรวดเร็วเพียงชั่วข้ามคืน  เหมือนอย่างพี่ “ตี๋ใหญ่” ขาใหญ่ประจำซอยนี้ก็ออกมาอัดคลิประบายความในใจจนกลายเป็นไวรัลข้ามคืนกันก่อนหน้านี้ ลองชมกันดูครับ

ใครเป็นแฟนผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำก็คงจับได้ไม่ยากว่าคลิปไวรัลใหม่นี้เป็นผลงานของสบู่และครีมอาบน้ำ เเพรอท แนเชอรัล การ์ด ซึ่งสร้างสรรค์คลิปตอกย้ำความร้ายกาจของเเบคทีเรีย ผ่านความในใจของตี๋ใหญ่เพื่อเป็นช่องทางในการเข้าถึงผู้บริโภคอย่างแนบเนียนอิงกับกระแสชอบอัดคลิปเซลฟ์ฟี่ระบายความในใจของโลกโซเชียลในปัจจุบัน

และต่อด้วยการปล่อยคลิปที่สอง กับการร้องเพลงแร๊พมันส์ๆของตี๋ใหญ่ เพื่อสร้างความสนุกสนาน และตอกย้ำการรับรู้ของผู้บริโภค และนำเสนอคุณสมบัติของสินค้าอย่างตรงไปตรงมาซึ่งเป็นจุดขายสำคัญที่ผู้บริโภคต้องการ พร้อมเพลงแร็พโดนๆให้คนจดจำได้ง่ายยิ่งขึ้น

การตลาดที่จะประสบความสำเร็จอย่างงดงามนั้นจะต้องส่วนผสมของความ “อินเทรนด์” หรือการอยู่ในกระแส โดยการอยู่ในกระแสไม่ใช่เพียงหยิบจับเรื่องที่สังคมให้ความสนใจมาใส่ในโฆษณาเท่านั้นแต่ต้องคิดลึกไปถึงว่ากระแสนั้นสามารถเชื่อมโยงเข้ากับแบรนด์ของตัวเองอย่างไร (และแน่นอน ต้องสร้างภาพลักษณ์ในเชิงบวกด้วย)

สิ่งที่เราเห็นในคลิปตี๋ใหญ่นั้นมีส่วนผสมสองอย่างที่สำคัญคือ “สุนัข” และ “คลิปเปิดใจ” สัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อนที่อยู่ใกล้กับมนุษย์มาตลอด ทุกคนรักและไว้ใจมันแต่ก็มองข้ามความสกปรกที่อยู่ในตัวของสุนัขไปบ่อยๆ ขณะที่คลิปเปิดใจกำลังเป็นกระแสที่อินเทรนด์อยู่ขณะนี้ การผูกสองเรื่องนี้ให้เชื่อมโยงกันจึงสร้างความน่าสนใจและความน่ารักตรงกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้แบรนด์ยังสามารถเชื่อมโยงโฆษณาจากโลกออฟไลน์และโลกออนไลน์ได้อย่างน่าสนใจ โดยการปล่อยโฆษณาทางโทรทัศน์ที่มีตี๋ใหญ่ออกมาก่อน เพื่อให้คนเห็นและคุ้นเคย แล้วจึงต่อยอดด้วยคลิปตี๋ใหญ่ให้กลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกอินเตอร์เน็ต เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องและเป็นการ remind brand พร้อมตอกย้ำจุดขายของสินค้าให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยอาศัยความน่ารักน่าชังของตี๋ใหญ่เป็นจุดเรียกความสนใจ ซึ่งคาดว่าน่าจะได้ใจกลุ่มคนรักสุนัขไปไม่น้อย ซึ่งการนำกระแสคลิประบายความในใจมาผสมผสานกับการตลาดแบบออฟไลน์มาใช้ในการเข้าถึงผู้บริโภค เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่น่าสนใจและน่าจับตามองในการสร้าง brand awareness และ brand connection กับกลุ่มผู้บริโภค


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Top