103.58.148.118

Video

Ξ Leave a comment

องค์กรการกุศลกลัวคนเป็นมะเร็งผิวหนังสร้างพื้นที่กำบังปลอดภัยแถมไว-ไฟฟรี!

posted by  528 views

2015-05-04_12-14-58

ที่เปรูขณะนี้เป็นหน้าร้อนทำให้หลายครอบครัวเลือกที่จะไปพักผ่อนริมชายหาดแต่หากอาบแดดโดยไม่ระวังจะได้ของแถมกลับมานั่นก็คือมะเร็งผิวหนังดังนั้นทางการจึงต้องการออกโรงเตือนประชาชนที่มาชิลที่นี่ว่าไม่ควรนั่งกลางแดดจ้าเป็นเวลานานๆดีที่สุดคือแม้จะทาครีมกันแดดแล้วก็ควรอยู่ในที่ร่มๆ

เพื่อการกระตุ้นให้ประชาชนดูแลสุขภาพตัวเองทีมงานรัฐจึงต้องเอื้ออำนวยความสะดวกทีมงานจึงจัดสร้างโครงเหล็กขนาดใหญ่เท่าตึกหลายชั้นพร้อมขึงผ้าใบคลุมมองเผินๆก็เหมือนเป็นตึกใหญ่ๆที่จะพอมีเงาพาดผ่านให้คนไปนั่งหลบแดดได้

2015-05-04_12-15-18

แต่จะทำอย่างไรให้คนที่นั่งอยู่ตามชายหาดมาหลบแดดที่นี่แม่เหล็กเดียวที่ได้ผลก็คือแจกไว-ไฟฟรีเมื่อลงทะเบียนขอรับไว-ไฟฟรีแล้วทุกคนก็จะได้รับข้อมูลความรู้เกี่ยวกับโรงมะเร็งผิวหนังและเมื่อใดที่เงาพาดไปทางทิศใดสัญญาณไว-ไฟก็จะตามไปทุกที่ฉะนั้นหากอยู่ในเงาก็การันตีได้ว่าจะแชตกับเพื่อนได้ไม่สะดุดที่สำคัญไม่เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนังด้วย!

2015-05-04_12-15-42

หลักการทำงานเบื้องหลังของมันก็คือ การติดเซ็นเซอร์เพื่อวัดทิศทางของแสงแดดเอาไว้คนละด้านกับเสาสัญญาณไว-ไฟ ทำให้คลื่นไว-ไฟ จะส่งไปครอบคลุมพอดีกับเงาจากแสงแดดที่อยู่อีกฝากหนึ่ง2015-05-04_12-16-10

ดูวิดีโอเบื้องหลังกิจกรรมสนุกๆแจกไว-ไฟฟรีๆเมื่อนั่งอยู่ในเงาได้ที่นี่

กิจกรรมนี้ทำให้นักการตลาดอย่างเราๆเห็นว่าหากอยากจะเล่นสนุกกับลูกค้าถึงแม้จะส่งสารด้วยความเป็นห่วงก็ได้แค่ความดูดีแต่ถ้าจะให้เกิด action ต้องมีของดีมาให้ด้วย!

แหล่งข่าว

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


1 + = three

Recent Posts

Facebook