ต่อยอดเที่ยวไทยเท่ เปิดตัวซีรี่ย์ตอนใหม่ “ทริปล้างใจ 2” โฆษณาดูเพลินจาก ททท.ที่จะทำให้คุณอยากชวนแก๊งออกไปเที่ยวเมืองไทยมากขึ้น

 • 11K
 •  
 •  
 •  
 •  

ในช่วงเดือน มีนาคม – มิถุนายน ปี 2017 ที่ผ่านมานั้น หากท่านผู้อ่านยังไม่ลืมกัน ก็คงจะพอจำแคมเปญโฆษณาของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่มีชื่อว่า “เที่ยวไทยเท่” กันได้อยู่ใช่ไหมครับ? หรือที่หลาย ๆ คนคงจะคุ้นในชื่อของภาพยนตร์สั้น “ทริปล้างใจ”

นำแสดงโดย เท่ Setter นาย ณภัทร เสียงสมบุญ ที่สร้างประสบการณ์  Hashtag #ทริปล้างใจ #เที่ยวไทยเท่ ในโลกออนไลน์อย่างมากมาย ซึ่งแคมเปญของปีที่ผ่านมานั้น ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และสอดคล้องกับนโยบายการพัฒนาเศรษฐกิจของรัฐบาล ตามแนวทางไทยแลนด์ 4.0

tiewthaitay_1

ล่าสุดทาง ททท. ได้จัดทำโครงการ “เที่ยวไทยเท่ 2” ซึ่งเป็นการสานต่อการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้ได้ชูแนวคิด “ออกไปเท่…อย่างมีคุณค่า” โดยได้ตั้งเป้าในการขยายฐานกลุ่มเป้าหมายจากกลุ่มคนรุ่นใหม่ หรือเจนวาย (Gen Y) ให้กว้างขึ้นและเข้าถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวทั่วไป ด้วยการจัดทำภาพยนตร์สั้นชุดเที่ยวไทยเท่ The Series “ทริปล้างใจ 2”

ทริปล้างใจ 2” ภาคต่อชีวิตช้ำรักของหนุ่มเท็น โดยผกก.ชื่อดัง

หลังจากกระแสตอบรับที่ดีมาก และมีคอมเมนต์เรียกร้องให้ทำภาคต่อ ทาง ททท. ก็ได้จัดให้แฟน ๆ ของหนุ่มเท็น ที่รับบทโดย นาย ณภัทร “เท่ Setter” ของโครงการนี้ ได้ปลื้มอกปลื้มใจกันต่อ และผู้ที่นั่งเก้าอี้ผู้กำกับในภาคต่อนี้ ก็คือคุณ เมษ ธราธร จากค่าย GDH ผู้กำกับชื่อดังจากผลงาน ATM เออรัก เออเร่อ และ ไอ ฟาย แต๊งค์กิ้ว เลิฟยู นั่นเอง ซึ่งเรื่องราวของทริปใหม่ครั้งนี้ เกิดขึ้นเพราะหนุ่มเท็นอกหักอีกแล้ว !! แต่ทริปนี้ การเที่ยวเมืองไทยจะช่วยเยียวยาหัวใจเท็นได้อย่างไร และสาวคนไหนจะมาล้างใจหนุ่มเท็นได้ ต้องติดตามกันใน “ทริปล้างใจ2”

โฆษณาดูเพลิน และบรรลุจุดประสงค์ในการโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยว

tiewthaitay_2

ในเนื้อเรื่องที่สนุกสนานเฮฮา ที่ดูแล้วเพลิดเพลินนั้น “ทริปล้างใจ 2” ก็ได้ทำหน้าที่หลักของมันในการโฆษณาและโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในจังหวัดนครปฐม เมืองเล็กๆ ใกล้กรุงเทพฯ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเท่ๆ สนุกๆ มากกว่าที่เราคิด ชวนให้คนดูอย่างเรา ๆ อยากที่จะแพ็คของลงกระเป๋า แล้วออกเดินทางตามรอยหนุ่มเท็นและชาวแก๊งค์กันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น

เมี่ยงดอกบัว ชุมชนบ้านศาลาดิน

tiewthaitay_3

ตลาดท่านา

tiewthaitay_4

สวนสามพราน

tiewthaitay_5

เมืองมายา หอภาพยนตร์

tiewthaitay_6

5 วิถีเท่ แนวคิดใหม่ในการสร้างกระแสวิถีเที่ยว ชม, ชิม, ช่วย, ช้อป, แชร์

อีกหนึ่งจุดประสงค์หลักของแคมเปญ “เที่ยวไทยเท่” ที่ต้องการให้คนไทยหันมาเที่ยวและใช้จ่ายในเมืองไทยให้มากขึ้น ด้วยการสร้างกระแสวิถีเที่ยวแบบใหม่และน่าสนใจเป็น 5 แนวทาง ดังนี้

 1. ชม : ออกไปเที่ยว ออกไปตามหาที่เที่ยวเท่ๆ ออกไปชม ออกไปทำกิจกรรมร่วมกับชุมชนที่คุณเดินทางไป เช่น ชมเมืองเก่าตะกั่วป่า พร้อมแชร์ภาพสีสันตึกเก่าสไตล์ชิโนโปรตุกีส หรือ Street Art ที่ซ่อนตัวอยู่รอบเมือง
 2. ชิม : ไปชุมชนไหน ต้องไม่พลาดชิมเมนูเด็ดประจำถิ่น หรือ ไปชิมอะไรที่เราไม่เคยลองมาก่อน เช่น “ตำข้าวปุ๊ก” ขนมโมจิชาวล่าหู “ข้าวแคป” ข้าวเกรียบของชาวไทใหญ่ ฯลฯ
 3. ช่วย : ไปช่วยทำเรื่องดีๆ ในพื้นที่ ไม่ว่าจะไปทำบุญ ทำทาน บริจาค หรืออนุรักษ์ธรรมชาติ หรืออนุรักษ์วัฒนธรรมในชุมชนเหล่านั้น
 4. ช้อป : ไปถึงชุมชนไหน ก็ซื้อของที่ระลึกประจำท้องถิ่น แทนการบันทึกความสนุกของทริปนั้นๆ
 5. แชร์ : อย่าลืมแชร์เรื่องราวดีๆ ในทริปเท่ๆของคุณ ผ่านโซเชียล เพื่อถ่ายทอดสิ่งดีๆ ออกสู่สายตาชาวโลกให้ได้ไปลองออกไปเที่ยวอย่างเท่ ๆ กันบ้าง

หากยังไม่เห็นภาพ ทาง ททท.ได้ทำ TVC และ  Infographic ไว้ให้ดู และเข้าใจได้ง่าย ๆ ดังนี้

tiewthaitay_7 tiewthaitay_8

นอกจากภาพยนตร์สั้น “ทริปล้างใจ 2” แล้ว ทาง ททท. ยังได้ทำวิดีโอแนะนำชุมชนเท่ สร้างกระแส “เท่ทั่วไทย” ผ่านทาง Social Network จำนวน 5 ตอน ประกอบด้วย ชุมชนแม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่, วิสาหกิจชุมชนบ้านเชียง จังหวัดอุดรธานี, ชุมชนพะโต๊ะ จังหวัดชุมพร, ชุมชนบ้านบางพลับ จังหวัดสมุทรสงคราม และชุมชนบ้านน้ำเชี่ยว จังหวัดตราด โดยผู้ที่แนะนำและดำเนินรายการในแต่ละตอน ล้วนแต่เป็นปราชญ์ชาวบ้าน ที่เป็นคนท้องที่ของที่นั่นจริง ๆ รับรองว่า เจ้าบ้านพาเที่ยว ต้องได้เจอมุมมองต่อการท่องเที่ยวที่เท่ทั่วไทยแบบลึกซึ้งถึงแก่นแน่นอน

คอนเทนต์วิดีโอชวนเที่ยวแบบ รีวิวบ้าน ๆ” โดย “ชาวบ้านตัวจริง

นอกจากตอน รีวิวบ้าน บ้าน : บ้านน้ำเชี่ยว จังหวัดตราด” ที่ทางผู้เขียนได้แนบไว้ให้ท่านผู้อ่านได้รับชมแล้วนั้น ยังมีวิดีโอตอนอื่น ๆ และข้อมูลต่าง ๆ เพิ่มเติมให้ท่านผู้อ่านได้ค้นหาและรอติดตามรับชมเพิ่มเติม ที่แฟนเพจ เที่ยวไทยเท่ อย่าลืมเข้าไปติดตามกันและขอให้สนุกกับการท่องเที่ยวในประเทศไทยนะครับ


 • 11K
 •  
 •  
 •  
 •