103.58.148.118

CSR

Ξ Leave a comment

Uber ทำ CSR ได้เก๋ไก๋ฝึกให้คนขับแท็กซี่เป็นบุรุษพยาบาลยามฉุกเฉิน

posted by  1,106 views

2015-07-13_18-23-30

Uber แอปฯเรียกแท็กซี่ที่ขึ้นชื่อเรื่องการเป็นบริษัทสตาร์ทอัปที่ย้ำว่าเทคโนโลยีการระบุพิกัดตำแหน่งรถทำให้เปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของคนเมืองไปได้จริงๆล่าสุดได้ทำ CSR ด้วยบริการใหม่ Uber First Aid หรือการเรียกรถแท็กซี่ในยามฉุกเฉิน

กล่าวคือทีมงานจะฝึกคนขับในประเทศต่างๆให้รู้เรื่องการปฐมพยาบาลเบื้องต้นอย่างถูกวิธีและหลังรถก็จะติดอุปกรณ์ช่วยชีวิตเบื้องต้นเอาไว้ด้วยเมื่อใดก็ตามที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเมื่อมีคนโทรมาแจ้งตำรวจแอปฯของคนขับแท็กซี่ Uber ก็จะได้รับการเตือนจากนั้นก็จะวิ่งไปให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นทันที

2015-07-13_18-23-15

วิธีนี้พิสูจน์ว่ามีโอกาสที่รถของ Uber จะเข้าไปช่วยเหลือได้เร็วกว่ารถของโรงพยาบาลเพราะจำนวนรถ Uber ที่มีมากกว่าและวิ่งกันเกลื่อนถนนนั่นเอง

2015-07-13_18-22-40

ดูวิดีโอแนะนำบริการ  Uber First Aid  ได้ที่นี่

ทาง Uber ย้ำว่าบริการนี้จะเปิดให้ใช้ทั่วโลกแต่อย่างไรก็ดีก็อาจจะต้องลองดูว่าเมื่อลงมือปฏิบัติการแล้วจะได้ผลจริงหรือไม่โดยเฉพาะในไทยอาจจะมีปัญหากับเหล่ามูลนิธิต่างๆได้

แหล่งข่าว

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


eight + 1 =

Recent Posts

Facebook

PR News