เชนไดรท์ส่งไวรัล “อย่ามาปลวก” ชวนคนไทยขจัดคอร์รัปชั่นจากสังคม

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ได้ชื่อว่ามนุษย์ไทยแล้วไซร้  เราช่างมีความลำบากยากเข็ญหลายประการอย่างแท้จริง

ลองคิดดูสิครับว่าในไทยแลนด์แดนสยาม ตื่นเช้าขึ้นมาเราต้องผจญกับแดดร้อน มลพิษ รถติด และสารพัดงานปวดหัว อยู่ทุกวี่วัน คุณอาจกรีดร้องในใจ “ชีวิตฉันมีปัญหาเยอะอยู่แล้ว” แต่ไทยแลนด์ไม่ปรานีคุณง่ายๆ เมื่อชีวิตยังต้องถูกซ้ำเติมด้วยปัญหาสังคมร่ายล้อมอีกนานา ทั้งปัญหาใหญ่อย่างการเกิดขบวนการเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ผุดขึ้นเป็นระยะ ทุกๆ 2 ปี 3 ปี วิกฤตข้าวของแพง น้ำมันราคาพุ่งแต่เงินเดือนดิ่งทะลุก้นสระ ละเลยไปถึงปัญหาคอร์รัปชั่นเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตประจำวันที่สร้างอาการคันยุบยิบในจิตใจ อยากเกาแต่ก็ไม่เคยหายคัน

hopewell

แน่นอนว่าเราคงไม่สามารถชี้นิ้วบอกเหตุผลที่ถูกต้องหรืออธิบายปรากฏการณ์ได้แบบฟันธงฉับๆ (ก็ขนาดมหามวลศาสตราจารย์ทั้งหลายยังทะเลาะกันมิเลิกแคล้วเลยนี่ครับ) แต่สิ่งหนึ่งที่เราคิดว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องไม่มากก็น้อยคือ กองทัพคอร์รัปชั่นที่กำลังกัดกินประเทศของเราอย่างแน่นอน

ไวรัลคลิปตัวใหม่ของผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกเชนไดรท์สนับสนุนให้คุณเลิกนิ่งนอนใจด้วยอารมณ์ “ธุระไม่ใช่” กับปัญหาคอร์รัปชั่นทุกระดับ โดยเผยให้เราเห็นความ “ปลวก” ที่กัดประเทศและสังคมของเรามาเนิ่นนาน ถนนสร้างไม่เสร็จ เสาตอหม้อเปลี่ยวร้างแถบวิภาวดี รวมถึงพฤติกรรมเรื่องราวชวนวิงเวียนในสังคมที่เราอยากสาดพริกสาดเกลือส่ง เช่น จอดรถซ้อนคันไม่ปลดเกียร์ว่าง ขึ้นบันไดเลื่อน BTS ไม่ยืนชิดซ้าย บูธขายของกระจายเต็มฟุตบาธปิดบังทางเดิน และ ฯลฯ สาธยายไม่หมด

httpv://youtu.be/znoMjPFLHto 

ที่สุดแล้ว แม้เราจะหงุดหงิดกับพฤติกรรมของมนุษย์ร่วมสังคมไฟรั่มนี้ แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าบางครั้งเรานั้นแหละที่เป็นส่วนหนึ่งของระบบดังกล่าว ไม่ร่วมทำก็อย่างน้อยไม่แสดงอาการคับข้องเมื่อกองทัพ “ปลวก” กำลังฝ่าฝืนกฏหมาย เอาเปรียบเล็กๆ น้อยๆ สร้างความเดือดร้อนให้แก่ชาวประชา พฤติกรรมเหล่านี้เราเห็นจนเจนตาแต่แทนที่จะลุกขึ้นต่อสู้ เรากลับเดินกลับบ้าน นั่งสมาธิพร้อมร่ายมนต์ “หนักนิดเบาหน่อย” หรือ “ทำอะไรตามใจคือไทยแท้” แล้วก็หลับตาพริ้มผลอยหลับไปอย่างสุขี

เมื่อ “เชนไดรท์ รักบ้านของคนไทยทุกคน” และส่งเสริมให้เราทำเช่นนั้นอย่างจริงจัง พวกเราคงไม่ได้หวังให้คุณลุกขึ้นมาเป็นนักปลดปล่อย ทวงคืนความยุติธรรม หรือชูธงเดินนำสังคมไปสู่ความผ่องแผ้วอำไพ แต่เรากำลังเร่งเร้าให้คุณกรุณาขึ้นมา take action อะไรบางอย่างเมื่อคุณเห็นความไม่ถูกต้องหรือการฝ่าฝืนกฏหมายที่โจ่งแจ้งในสังคม พร้อมหรือยังที่จะหยิบเชนไดรท์ขึ้นมาและฉีดเรียกร้องสิ่งที่เราสมควรได้รับ ขับไล่ความบิดเบี้ยวให้เข้ารูปเข้ารอย อย่าคิดปล่อยวางตามบุญกรรมเพราะเมื่อ “ปลวก” ผู้น่ารักทั้งหลายรับประทานบ้านของคุณเหี้ยนแล้ว ก็ไม่มีเวลามานั่งเสียใจแล้วล่ะครับ

นอกจากคลิปไวรัลดังที่ได้ชมไป ทางเอเจนซียังเปิดเเฟนเพจ “อย่ามาปลวก” เพื่อให้ท่านได้มีส่วนร่วมแชร์ประสบการณ์ถูก “ปลวก” เล่นงานจนเจ็บใจ เพจนี้เป็น Unbranded Page อายุ 2 เดือนที่อาจช่วยให้สังคมของเราน่าอยู่ขึ้นก็เป็นได้ครับ

ลองคลิกเข้าไปชมกัน คลิก

อย่ามาปลวก


  •  
  •  
  •  
  •  
  •