3 ล้านวิว 3 ล้านน้ำตา! กับหัวใจที่ไม่ท้อ…จาก Samsung GALAXY Note 4

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Screen Shot 2557-10-22 at 8.24.50 PM

ภาพยนตร์ทุกเรื่องต้องมีตอนจบ, แต่ในชีวิตจริง…ทุกตอนจบ คือ การเริ่มต้นใหม่เสมอ

เคยสงสัยไหมว่าเวลาที่เราประสบพบกับปัญหาต่างๆในชีวิตที่ถาโถมเข้ามาอย่างไม่หยุดยั้ง จนทำให้เรารู้สึกว่าทุกสิ่งทุกอย่างได้จบสิ้นเสียหมดแล้ว หมดหวังและท้อใจราวกับว่านี่คืออวสานของชีวิต แต่เมื่อวันเวลาผันผ่านไป เรากลับพบว่า “มันก็ไม่ถึงตายนี่หน่า!” ชีวิตก็ยังดำเนินต่อไปได้อย่างปกติ เผลอๆอาจดีกว่าเดิมเสียด้วยซ้ำ นั่นก็เป็นเพราะการมีกำลังใจที่ดี จนทำให้ ‘หัวใจ’ ของเรามันไม่รู้จักยอมแพ้นั่นเอง

ในยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ‘กำลังใจ’ ที่ดีจึงไม่ได้มาจากตัวเราเพียงอย่างเดียว หากแต่ต้องมีการเสริมเติมจากสิ่งภายนอกรอบตัวด้วยเช่นกัน สื่อโฆษณาที่ดีจึงมีพลานุภาพที่จะสั่นหัวใจของใครหลายคนให้หวั่นไหว และมีพลังที่จะฝ่าฝันอุปสรรคต่างๆนั้นต่อไปอย่างไม่ท้อถอย การเล่นกับอารมณ์ความรู้สึกของคนดู จึงเสมือนเป็นสิ่งที่ใช้ได้ผลอย่างแยบยลที่สุด งาน TVC ที่มัดใจคนดูจนอยู่หมัด…ทั้งอมยิ้มร่า น้ำตาซึม จึงเป็นแรงผลักดัน และสร้าง ‘กำลังใจ’ ให้ใครหลายคนได้ดีทีเดียว… TVC ตัวใหม่ของ Samsung GALAXY Note 4 จึงถือเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงที่ประสบความสำเร็จอย่างไม่ต้องสงสัย และแน่นอนว่ายอดวิวก็เหยียบหลัก 3 ล้าน…ชนิดทะยานเป้าเลยเชียวล่ะ

 

หนึ่งกำลังใจดีๆ สำหรับคนที่กำลังท้อ (A Story of Friendship and Hope)

httpv://www.youtube.com/watch?v=0Dwn0mykLw8

จุดเปลี่ยนครั้งสำคัญ ที่ส่งผลอันใหญ่ยิ่ง

Screen Shot 2557-10-22 at 7.52.24 PM

เพราะชีวิตคือความต่อเนื่องที่ไม่มีสิ้นสุด จุดเปลี่ยนสำคัญของชีวิตหนุ่มนักออกแบบ หากวันนั้นเขาไม่รีบกลับบ้านก่อนเวลาเลิกงาน อุบัติเหตุทางรถยนต์คงไม่เกิดขึ้น…เขาคงไม่ต้องเสียแขนข้างขวาไป การสูญเสียที่แสนเศร้าจึงสอดคล้องกันดีกับลูกเล่นใหม่ของ GALAXY Note 4 ปากกา S Pen ที่แสนจะล้ำไม่เหมือนปากกาไหนๆ ทั้งวาด เขียน และยังลาก/วาง หรือตัดแปะรูปถ่ายจากในเครื่องให้มาอยู่ในข้อความที่เราเขียนได้อีกด้วย ซึ่งถึงแม้หนุ่มนักออกแบบจะเสียแขนข้างนึงไป แต่เขาก็ยังเขียนข้อความส่งพูดคุยกับเพื่อนๆเพื่อสร้างรอยยิ้มและกำลังใจให้กับตัวเองได้ ถือเป็นการครีเอทีฟที่ชาญฉลาดทีเดียว และแน่นอนว่าคนดูต้องรู้สึกตื้นตันใจในความไม่ท้อแท้ของหนุ่มนักออกแบบที่ถูกส่งผ่านเจ้า ปากกา S Pen นี้เป็นอย่างแน่

น้ำตา คือ มิตรแท้ของความ ‘สำเร็จ’

Screen Shot 2557-10-22 at 8.26.21 PM

ความตื้นตันอันสุดซึ้งกับน้ำตาที่ไหลซึมผ่านดวงตาของคนดู จึงทำให้ใครหลายคนต่างพากันหลงใหลใน TVC ชิ้นนี้ ที่ตอนนี้มียอดวิวถึงสามล้านกว่าแล้ว แน่นอนว่าเมื่อไหร่ที่เราสามารถมัดใจคนดูได้ เมื่อนั้นผู้บริโภคก็จะเกิดความรู้สึกด้านบวกกับแบรนด์ทันที มิหนำซ้ำ GALAXY Note 4 ยังแลดูเป็นการตอบโจทย์ครบทุกกระบวนท่าของตัวละครทุกตัวในภาพยนตร์โฆษณาชิ้นนี้อีกด้วย ตัวละครที่อยู่ในภาพยนตร์โฆษณาทุกคนเหมือนมี GALAXY Note 4 เป็นสรณะ…ที่พึ่งทางกายและใจ TVC เรื่องนี้จึงสามารถทำให้ใครหลายคนเชื่อว่าแทบเล็ตรุ่นนี้น่ามีไว้ครอบครองเป็นอย่างยิ่ง ไม่ต้องบรรยายสรรพคุณจนครบ…แค่สะกดอารมณ์ของคนดู เท่านี้ก็แตะ 3 ล้านวิวแล้ว

แค่กดแชร์สิ่งมหัศจรรย์ก็เกิดขึ้น

Screen Shot 2557-10-22 at 7.36.20 PM

จริงหรือที่ว่า, ‘กำลังใจ’ มีพลังที่แปลกอย่างหนึ่ง มันสามารถทำให้คนที่เรารักก้าวเดินต่อไปได้อย่างไม่สิ้นหวัง สำหรับ TVC ชิ้นนี้…ดูจะเป็นเรื่องจริง! แน่นอนว่าใครหลายคนมักมีวิธีให้กำลังใจที่แตกต่างกันออกไป TVC กำลังใจดีๆชิ้นนี้จาก Samsung อาจช่วยให้คนที่เรารักและห่วงใย สามารถก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆในชีวิตได้อย่างไม่ท้อถอย พลังใจที่ดีย่อมมาจาก ‘ใจ’ เสมอ Samsung ได้หยิบและถ่ายทอดความรู้สึกทางกำลังใจเหล่านั้นออกมาได้อย่างตราตรึงเลยทีเดียว จะดูอีกสักกี่ครั้ง ก็สร้างกำลังใจให้ได้ไม่รู้จบ แชร์และส่งต่อให้คนที่เรารัก แล้วเราจะรู้ว่า…อุปสรรคในชีวิต มีคุณค่าต่ออนาคตคนเราเสมอ

ถ้าเราไม่เข้าใจความทุกข์ยาก เราจะไม่มีทางเข้าใจความสุขที่แท้จริง แต่สำหรับ Samsung ในตอนนี้…คงได้เข้าใจถึงคำว่า ‘ความสำเร็จ’ ที่แท้จริงแล้ว


  •  
  •  
  •  
  •  
  •