มาจ้า! สาย Arts & History หยุดความเบื่อช่วง COVID-19 มาส่อง ‘พิพิธภัณฑ์ออนไลน์’ 12 แห่งทั่วโลก

  • 1.2K
  •  
  •  
  •  
  •  

ช่วงที่ต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้าน รอให้การแพร่ระบาด Coronavirus สิ้นสุดลง ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่…เบื่อกันมั้ย?

ยิ่งสายที่ชอบท่องเที่ยว ชอบดูโลก สาย Arts สาย Museums ต้องร้องเฮ! แน่ๆ เพราะการอยู่บ้านจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป มีกิจกรรมใหม่ที่ตอบโจทย์สายเพิ่มพูนความรู้ต้องมา!

โดย Google Arts & Culture ได้ร่วมมือกับพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์กว่า 2,500 แห่งทั่วโลก เพื่อทำ virtual tours หรือ ทัวร์เสมือนจริง โดยจะเป็นการแสดงนิทรรศการ ‘ออนไลน์’ ของพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดทั่วโลก

ทั้งนี้ ในรายงานได้สรุป 12 พิพิธภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ตั้งแต่ที่เปิด virtual tours ดังต่อไป
1. British Museum ณ ลอนดอน อังกฤษ
เราสามารถเข้าดูทั้งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมได้ที่นี่ นอกจากนี้ยังมีความเป็นมาของแหล่งความเชื่อต่างๆ ในยุคโบราณจากอียิปต์ด้วย คลิกที่นี่ : britishmuseum
britishmuseum website
2. Guggenheim Museum ณ นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา
เป็นอีกหนึ่งแหล่งรวมศิลปะและความรู้มากมายในหลายๆ ยุคไว้เข้าด้วยกัน ทั้งสมัยเก่า สมัยใหม่ มาอยู่ที่นี่ guggenheim
3. National Gallery of Art ณ วอชิงตัน ดีซี สหรัฐอเมริกา
แหล่งรวมศิลปะในยุคต่างๆ ของสหรัฐฯ คุณจะสามารถเห็นได้จากที่นี่ national gallery
4. Musée d’Orsay ณ ปารีส ฝรั่งเศส
น่าจะเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่เราจะสามารถเดินชมแกลลอรียอดนิยมที่สุด ซึ่งเป็นผลงานจากศิลปินชื่อดังของฝรั่งเศสที่ทำงานและอาศัยอยู่ระหว่างปี 1848 ถึง 1914 คลิกที่นี่ : musee dorsay
Musée d’Orsay website
5.National Museum of Modern and Contemporary Art ณ โซล เกาหลีใต้
คุณสามารถเรียนรู้เครื่องหมาย ภาพวาด หรือสิ่งที่ชาวเกาหลีใช้ยึดเหนี่ยวจิตใจตั้งแต่สมัยอดีต รวมไปถึงศิลปินชื่อดังมากมายของเกาหลีที่แสดงนิทรรศการแกลลอรีไว้ที่นี่ national-museum
6.Pergamon Museum ณ เบอร์ลิน เยอรมนี
พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งนี้ เป็นแหล่งรวมสิ่งประดิษฐ์โบราณมากมาย รวมทั้งประตูอิชตาร์ (Ishtar Gate) และ เพอร์กามอน อัลตาร์ ” (Pergamon Altar) ดูได้ที่นี่ : pergamon
7.Rijksmuseum ณ อัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์
เสมือนเป็นศูนย์รวมผลงานชิ้นเอกจากยุคทองของชาวดัตช์ ผลงานจาก Vermeer และ Rembrandt ซึ่งโด่งดังมาก คลิกดูที่นี่ rijksmuseum
Rijksmuseum website
8.Van Gogh Museum ณ อัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์
พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เรียกได้ว่า เป็นแหล่งรวมผลงานขออง ‘ฟินเซนต์ ฟัน โคค’ (Vincent van Gogh) จิตรกรชาวดัตช์ หนึ่งในผู้มีชื่อเสียงและอิทธิพลมากที่สุดในประวัติศาสตร์ศิลปะตะวันตก ซึ่งเขาสร้างสรรค์งานศิลป์กว่า 2,100 ชิ้นในเวลาเพียงกว่า 10 ปีเท่านั้น ชมที่นี่ : van-gogh-museum
9.The J. Paul Getty Museum ณ ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา
หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบผลงานศิลปะยุโรปช่วงหลังศตวรรษที่ 8 โดยจะมีตั้งแต่ ภาพวาด, ประติมากรรม และภาพถ่าย คลิกชมที่นี่ the-j-paul-getty-museum
10.Uffizi Gallery ณ ฟลอเรนซ์ อิตาลี
เป็นแหล่งรวบรวมผลงานศิลปะอีกแหล่งหนึ่งในฟลอเรนซ์ที่ได้รับความสนใจ ซึ่งเป็นของตระกูล De’ Medici โด่งดังที่สุดของอิตาลี ชมที่นี่ uffizi-gallery
11.National Museum of Anthropology ณ เม็กซิโก
พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สร้างขึ้นในปีพ.ศ. 2507 โดยได้อุทิศให้กับโบราณคดีและประวัติศาสตร์เป้นส่วนหนึ่งของมรดกโลก ก่อนยุคประวัติศาสตร์ของเม็กซิโก the-national-museum-of-anthropology
12.MASP ณ เซาเปาโล บราซิล
นับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ไม่แสวงหากำไร และทันสมัยแห่งแรกของบราซิล การนิทรรศการศิปะอย่างหนึ่งที่บอกเล่าเรื่องราวได้ครบในทุกๆ ยุคทุกสมัยของบราซิล คลิกที่นี่ masp
MASP website

 

 

ที่มา : travelandleisure


  • 1.2K
  •  
  •  
  •  
  •  
prakai
'ชีวิต' ต้องมีสีสันหลากหลาย เหมือนกับความรู้ที่มีหลายมิติ ทั้งไลฟ์สไตล์, การตลาด, ดิจิทัล, ประเพณี-วัฒนธรรม