“โปร/ดั๊ก/ทีฟ” ในแบบ ‘แรบบิทส์ เทล’ สู่ Experience Agency ความสมดุลของโลกไอเดียและไลฟ์สไตล์การทำงาน

  • 82
  •  
  •  
  •  
  •  

 

‘Work Hard Play Hard’ ดูจะเป็นคำกล่าวที่เชยและล้าสมัยมากเมื่อเทียบกับสังคมการทำงานในปี 2023 นี้ แต่ยังมีอีกหลากหลายอาชีพที่ยังขึ้นชื่อว่างานหนักและแบกรับความกดดันสูง หนึ่งในนั้นก็คงจะเป็น ‘คนเอเจนซี่’ เพราะต้องเผชิญแรงกดดันจากหลากหลายด้าน ทั้งความคาดหวังในผลงาน การประสานงานกับทั้งภายในและภายนอกบริษัท รวมไปถึงการสร้างสรรค์ผลงานที่แสดงตัวตนออกมา แต่ทุกเอเจนซีก็มีความพยายามดูแลคนทำงานให้ดีที่สุด รวมไปถึงคนทำงานที่ “แรบบิทส์ เทล (Rabbit’s Tale)” จากการถอดบทเรียนการบริหารจัดการเอเจนซี่โดย นายสุนาถ ธนสารอักษร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Rabbit’s Tale กับ 4 ประเด็นการบาลานซ์ผลงานกับความสุขของ ‘ทีมแรบบิท’ เป็นเป้าหมายสำคัญในการทำงาน

 

ทำงานแบบมืออาชีพ กับเป้าหมาย ‘Experience Agency’

แรบบิทส์ เทล กำลังมุ่งสู่การเป็น “Experience Agency” หรือการเป็นเอเจนซี่ที่ให้บริการสร้างประสบการณ์ด้านการตลาดที่ครบถ้วนในทุก “Touch point” ตั้งแต่การสร้างการรับรู้ ไปจนถึงการจัดการข้อมูลและบริการหลังการขาย สิ่งสำคัญที่ทำให้ทีมแรบบิท สามารถบรรลุเป้าหมายการเป็น Experience Agency มาจากการที่ทุกคนทำงานร่วมกันเป็นทีมอย่างมืออาชีพ และการบริหารจัดการองค์ความรู้ในองค์กรที่ทำให้ทุกฝ่ายเข้าใจร่วมกันว่า ทุกคนพร้อมจะส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าและผู้บริโภค

สวัสดิการที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

‘Break the Norm Build the Tale’ วิสัยทัศน์ที่เสมือนหัวใจสำคัญที่ทำให้แรบบิทส์ เทล กลายเป็นองค์กรคิดนอกกรอบในทุกเรื่อง ออกแบบสวัสดิการให้เอื้อต่อทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของพนักงาน เช่นการ ‘Work from anywhere’ หรือ ‘Unlimited Annual leave’ และสวัสดิการด้านการเดินทาง หรือประกันสุขภาพที่ครอบคลุม ด้วยความใส่ใจคนทำงาน และเชื่อว่าทุกคนมีความรับผิดชอบในงานที่ได้รับมอบหมาย จึงไม่ต้องเน้นการสร้างกฎเกณฑ์เพื่อควบคุม แต่ใช้การบริหารการทำงานเป็นทีม การกำหนดเป้าหมายและการวัดผล เข้ามาสร้างประสิทธิภาพในการทำงาน ทำให้การมีสวัสดิการที่ดีและตอบโจทย์การใช้ชีวิตของพนักงานจึงไม่กระทบต่อเป้าหมายขององค์กร

Flexible but Productive ดีเอ็นเอการทำงานของทีม “แรบบิทส์ เทล”

ความยืดหยุ่นถูกพูดถึงในการจัดการองค์กรมาสักระยะหนึ่ง และในช่วงการแพร่ระบาดของ COVID-19 แทบทุกองค์กรจะต้องยกขึ้นมาถกเพื่อปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ แต่โจทย์สำคัญที่มาพร้อมกับความยืดหยุ่นคือจะทำอย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุดเพื่อสอดรับกับการกลับมาตื่นตัวของแบรนด์ในปี 2023 นี้ ธีมสำคัญในการทำงานของทีมแรบบิทในปีนี้ จึงถูกประกาศเป็นธีม “โปรดั๊กทีฟ – Productive” ที่เรารู้ร่วมกันว่า “ทำทุกงานอย่าง ‘โปร’ (PROfessional) – เรียนรู้รอบด้านอย่างเป็ด (DUCk-like-learning) – แก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ (creaTIVE solutions for efficiency)’” เมื่อเราเข้าใจในเป้าหมายการทำงานเดียวกัน ก็จะทำให้ “ความยืดหยุ่น” สนับสนุนการทำงานที่เกิด “ประสิทธิภาพสูงสุด”

ความสำเร็จของแบรนด์ลูกค้า คือความสำเร็จของทีม “แรบบิทส์ เทล”

ท้ายที่สุด การส่งมอบประสบการณ์และผลงานที่ดีของทีมแรบบิท เพื่อปลดปล่อยศักยภาพสูงสุดของแบรนด์ จนบรรลุเป้าหมายหรือแก้ปัญหาให้กับแบรนด์ได้สำเร็จเป็นตัวชี้วัดสำคัญของพวกเราทุกคน รวมไปถึงการต่อยอดผลงานขององค์กร สู่เวทีต่าง ๆ ทั้งในด้านโฆษณา ประชาสัมพันธ์ ดาต้าและประสบการณ์ดิจิทัล เป็นการสร้างความภาคภูมิใจให้กับทีมงาน เป็นแรงผลักดันให้คนทำงานเติบโตและถูกรับรู้ได้จากทั้งอุตสาหกรรม

“สำหรับผม ‘โปร/ดั๊ก/ทีฟ’ ไม่ได้หมายความแค่ทำงานให้เร็วและทำงานให้ดี แต่ยังรวมถึงการทำงานอย่างเป็นระบบ การวางแผน ลงมือทำโดยคำนึงถึงเป้าหมายของแบรนด์ และสุดท้ายคือ เราต้องเรียนรู้จากงานที่เราทำเพื่อให้เราเก่งขึ้นในทุก ๆ วัน ทั้งหมดนี้คือ ความตั้งใจเพื่อสร้างความพร้อมให้กับทีมแรบบิทสู่ Experience Agency” นายสุนาถกล่าวเสริม

 


  • 82
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!
CLOSE
CLOSE