อินเด็กซ์ ครีเอทีฟฯ ลุยแนวรบใหม่ ส่งไอเดียออกนอก เซ็นต์เอ็มโอยูกับรัฐบาลเวียดนาม คว้าสิทธิจัดการเมืองท่องเที่ยว

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

index-creative-village-2

อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ ส่งออกความคิดสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง จับมือเซ็นต์สัญญาบันทึกข้อตกลงกับรัฐบาลเวียดนาม โดยร่วมกับสำนักงานวัฒนธรรม การกีฬา และการท่องเที่ยว จังหวัดกว่างนาม เมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนาม (The Department of Culture, Sports and Tourism of Quang Nam province) และบริษัท เวียดนาม เซ็นเตอร์ ประเทศไทย จำกัด รับสิทธิการบริหารจัดการพื้นที่เมืองฮอยอัน (Hoi An) เมืองแห่งเอกลักษณ์ และนับเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ติดอันดับโลกของเวียดนาม เพื่อพัฒนาพื้นที่เปล่าของเมือง ให้เป็นพื้นที่เศรษฐกิจท่องเที่ยวแห่งใหม่ ด้วยความคิดสร้างสรรค์ ผ่านโปรเจคหลากหลายรูปแบบ ทั้งการจัดกิจกรรมงานเฟสติวัล และงานกิจกรรมพิเศษ ช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศ และต่างประเทศจากทั่วโลก สู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจเวียดนามให้เติบโตต่อเนื่อง

index-creative-village-1

นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการตลาดเชิงสร้างสรรค์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน บริษัท ครีเอทีฟอีเว้นท์ อันดับ 7 ของโลก (จัดอันดับโดยนิตยสารสเปเชี่ยล อีเว้นท์ แม็กกาซีน ประเทศสหรัฐอเมริกา) กล่าวว่า “ด้วยแนวโน้มการเติบโตด้านเศรษฐกิจ จีดีพี (GDP) ของประเทศเวียดนามมีอัตราการเติบโตที่สูงขึ้นต่อเนื่องกว่า 6.8% ทำให้ในหลายภาคอุตสาหกรรม อาทิ ภาคการก่อสร้าง ภาคการบริการ ภาคการลงทุน มีการเติบโตที่สูงขึ้นตามลำดับ ประกอบกับปัจจัยความพร้อมในด้านต่างๆ อาทิ ด้านแรงงาน ด้านทรัพยากรธรรมชาติ ด้านกฎหมายที่รองรับการลงทุน และการทำธุรกิจจากต่างชาติ รวมถึงข้อตกลงเรื่องการค้าเสรี และการให้ความสำคัญกับเรื่องของการศึกษา วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี เป็นอย่างมาก จึงเป็นโอกาสทางธุรกิจที่สำคัญในการเข้าไปพัฒนาตลาดในหลากหลายแง่มุม

โดยอินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ ได้รับการคัดเลือกจากการท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม โดยสำนักงานวัฒนธรรม การกีฬา และการท่องเที่ยว จังหวัดกว่างนาม ประเทศเวียดนาม (The Department of Culture, Sports and Tourism of Quang Nam province) เซ็นต์สัญญาทำบันทึกข้อตกลง หรือเอ็มโอยู (MOU) เพื่อพัฒนาพื้นที่เปล่าของเมือง ให้เป็นพื้นที่เศรษฐกิจท่องเที่ยวแห่งใหม่ ด้วยความคิดสร้างสรรค์ และการบริหารจัดการพื้นที่ในเมืองฮอยอัน (Hoi An) ทั้งในเชิงการสร้างสรรค์ ริเริ่ม พัฒนา และต่อยอดงานต่างๆ คว้าสิทธิในการสร้างสรรค์เป็นเวลา 5 ปีเต็ม เพื่อพัฒนาพื้นที่เปล่า ให้เกิดมูลค่า นำไปสู่พื้นที่ทางเศรษฐกิจ และแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ซึ่งเมืองฮอยอัน ซึ่งนับเป็นเมืองสุดเก๋ ที่มีเอกลักษณ์ และยังเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับ 1 ของเวียดนาม และติดอันดับโลก รวมถึงยังได้รับการคัดเลือกให้เป็นเมืองมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยเสน่ห์ของบ้านเมือง ผู้คน ศิลปะ และวัฒนธรรมอย่างมีเอกลักษณ์ จนกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของเวียดนาม โดยความร่วมมือในครั้งนี้ จะดำเนินงานผ่านรูปแบบการสร้างสรรค์งาน และกิจกรรมต่างๆ อาทิ งาน ฮอย อัน ไลท์ เฟสติวัล 2017 (Hoi An Light Festival 2017) ที่จะเนรมิตเมืองฮอยอันให้เต็มไปด้วยสีสันแห่งความสนุก ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 27 มกราคม ถึง 5 กุมภาพันธ์ 2560 นี้ และงาน ฮอย อัน อินเตอร์เนชั่นแนล มาราธอน 2017 (Hoi An International Marathon 2017) ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนมิถุนายน 2560 นี้ เป็นต้น และงานอื่นๆ ที่จะมาสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ในเฟสต่อๆ ไป”

index-creative-village-3

นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน กล่าวเพิ่มเติม “นับเป็นอีกก้าวใหม่ ที่สำคัญของอินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ ที่ตอกย้ำภาพลักษณ์บริษัทที่ให้บริการด้านความคิดสร้างสรรค์ ในรูปแบบ “ครีเอทีฟ บิซิเนส Creative Business” นำเสนอมุมครีเอทีฟใหม่ๆ ในรูปแบบของงานด้านการพัฒนาพื้นที่เปล่า ใส่ไอเดีย นำไปสู่การพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศเวียดนามให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของตลาด และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก โดยการจับมือในครั้งนี้ นอกจาก จะเป็นวิถีการทำธุรกิจในรูปแบบใหม่ของอินเด็กซ์ฯ ยังจะช่วยสร้างรายได้ที่แข็งแรงในแง่รายได้ ให้กับอินเด็กซ์ฯ โดยประมาณการณ์ไว้ที่ 100 ล้านบาท สำหรับโปรเจคนี้ นับเป็นข่าวดีส่งท้ายปีของอินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ” นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน กล่าวทิ้งท้าย


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •