ปับลิซิส กรุ๊ป ตอกย้ำความเป็นผู้นำ ผลักดันแนวคิดกลยุทธ์ The Growth Loop  เชื่อมโยงบริการจาก 15 เอเจนซี่ชั้นนำในเครือ  

  • 3
  •  
  •  
  •  
  •  

ปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทย กลุ่มเอเจนซี่ด้านการสื่อสารการตลาดชั้นนำของประเทศไทย มุ่งพัฒนาศักยภาพ สร้างการเติบโตที่แข็งแกร่งให้กับลูกค้าในโลกแห่งแพลตฟอร์ม ด้วยการผลักดันแนวคิดกลยุทธ์ “The Growth Loop” (เดอะ โกรท ลูป) กลยุทธ์ใหม่ผ่านการนำกลุ่มธุรกิจในเครือทั้งเอเจนซี่ด้านการสื่อสาร (Communication Agencies), เอเจนซี่ด้านการบริหารสื่อ (Media agencies), เอเจนซี่ด้านการประชาสัมพันธ์ (PR Agency), และ ทีมเชี่ยวชาญพิเศษทางด้านดาต้าและดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน (Data and Digital Transformation Specialists) ที่จะมาเป็นตัวขับเคลื่อนการเติบโตนี้ โดยจะมาช่วยเสริมความแกร่งในการแข่งขันในธุรกิจประเภทต่าง ๆ ได้แก่ ดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชัน (Digital Transformation) ดาต้า แมนเนจเม้นท์ (Data Management) และคอมเมิร์ซ (Commerce)

 

เทคโนโลยีที่หมุนโลกให้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ทุกคนล้วนใช้ชีวิตในทุกชั่วโมงของทุกวันอยู่บนแพลตฟอร์มเพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเสพความบันเทิง ซื้อสินค้า ทำธุรกรรมทางการเงิน จองที่พัก หรือแม้กระทั่งการติดต่อเพื่อนฝูง อีกทั้งเซกเมนต์ของผู้บริโภคก็แตกออกไปเป็นกลุ่มย่อยมากขึ้นตามการเปลี่ยนแปลงนั้น ทำให้พวกเขามีความสนใจในเรื่องต่าง ๆ มากขึ้น อีกทั้งมีพื้นที่ใช้ชีวิตที่หลากหลายมากขึ้น นำไปสู่การเสพสื่อที่มีมิติ ซับซ้อนมากขึ้น ซึ่งส่งผลกระทบอย่างมากต่อเส้นทางการซื้อสินค้า จึงมีทั้งความท้าทาย และโอกาสมากมายสำหรับทุกธุรกิจ ในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงนี้ นักการตลาดต้องทำทุกอย่างเพื่อให้สามารถบริหารจัดการทรัพยากร เพื่อให้การทำงานทุกด้านของการตลาดและการสื่อสารนั้นเชื่อมโยงประสานกันอย่างไร้รอยต่อ

คุณภารุจ ดาวราย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า “ปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทย นั้นมุ่งพัฒนาศักยภาพการให้บริการเพื่อสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องและยั่งยืนให้กับลูกค้ามาโดยตลอด โดยจะเห็นได้จากการปรับโมเดลการทำงานของกรุ๊ปเป็น Publicis One เมื่อปีพ.ศ. 2559 ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีศักยภาพและอย่างรวดเร็วมากขึ้น

 

การเติบโตของธุรกิจแพลตฟอร์มมีส่วนสำคัญมากที่ทำให้โลกเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ดังนั้น ปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทย ในฐานะผู้นำด้านการสื่อสารการตลาด จึงมุ่งมั่นที่จะสร้างการเติบโตทำให้ลูกค้าในโลกแพลตฟอร์ม ด้วยการร่วมมือกันจากผู้เชี่ยวชาญของทั้ง 15 เอเจนซี่ในเครีอ ทำงานเชื่อมโยงประสานงานกันโดยมีลูกค้าของเราเป็นศูนย์กลาง

ปับลิซิส กรุ๊ป ตระหนักถึงความสำคัญของการให้ได้มาซึ่งดาต้าต่างๆ และนำดาต้ามาใช้ประโยชน์สูงสุด ปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทย ได้วางรากฐานในเรื่องนี้มาอย่างยาวนานและในหลายรูปแบบเพื่อเดินทางสู่เป้าหมายนี้ โดยได้ขยายธุรกิจไปในส่วนต่าง ๆ อาทิ ธุรกิจ ดาต้า ทรานส์ฟอร์เมชัน, ดาต้า แมนเนจเม้นท์ และคอมเมิร์ซ ที่เรามั่นใจว่าจะมาเป็นส่วนที่ขับเคลื่อนการเติบโตให้กับเราและธุรกิจลูกค้าของเราทุกคน ผ่านเอเจนซี่เฉพาะด้านของเราอย่าง ปับลิซิส เซเปียนท์ และ เอพซิลอน ซึ่งจะทำงานประสานกับกลุ่มธุรกิจอื่น ๆ ภายในเครือเพื่อต่อยอดการสื่อสารให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากกว่าเดิม”

 

 

เพื่อสร้างการเติบโตในโลกแพลตฟอร์ม ปับลิซิส กรุ๊ป จึงได้ยึดหลักการทำงานร่วมกันบนแนวคิดกลยุทธ์ “The Growth Loop” โดยแนวคิดนี้ตั้งอยู่บนฐานของการใช้ประโยชน์จาก Audience data บนแพลตฟอร์มที่เป็น paid media มาขยายผลเพื่อสร้างตัวตน (Identity) ที่จะสามารถดึงเอากลุ่มเป้าหมายเข้ามาอยู่ในระบบนิเวศน์ที่แบรนด์เป็นเจ้าของ และสามารถที่จะ engage กับผู้บริโภคได้โดยตรง และในระยะยาวและอย่างยั่งยืน ซึ่งยิ่งแบรนด์มี Engagement กับผู้บริโภคมากเท่าไหร่ก็จะสามารถทำให้เห็นถึงมิติของตัวตน (Identity) ของผู้บริโภคแต่ละคนได้ชัดเจนยิ่งขึ้น และสิ่งนั้นเองที่จะนำไปสู่การพัฒนาการสื่อสาร หรือการนำเสนอสินค้าและบริการที่จะตอบสนองความเป็นปัจเจกได้มากขึ้น หรือแม้กระทั่งคาดเดาพฤติกรรมของแต่ละบุคคลได้แม่นยำมากขึ้นอีกด้วย

 


  • 3
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!
CLOSE
CLOSE