AIS รุกตลาด Pre-Paid ต่อเนื่อง ปล่อยโปรใหม่เอาใจวัยทีน กับ AIS One-2-Call! ZEEDSIM ให้ดู YouTube ฟรีหนำใจแบบไม่จำกัดเวลา

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Video Content เป็นประเภทคอนเท้นต์ที่ได้รับความนิยมสูงเป็นลำดับต้นๆ มาโดยตลอด เพราะเป็นคอนเท้นต์ที่มีทั้งภาพและเสียงจึงสร้างความบันเทิงได้มากที่สุด ยิ่งในยุคที่ความเร็วอินเตอร์เน็ตไทยก้าวขึ้นไปอีกขั้นด้วยความเร็วแบบ 4G ยิ่งทำให้การเสพคอนเท้นต์ประเภทวิดีโอง่ายและรวดเร็วขึ้น ตอบสนองความต้องการรับชมวิดีโอของผู้บริโภคได้อย่างเต็มที่

AIS-ZEEDSIM-1

และด้วยทั้งพฤติกรรมของผู้บริโภคที่รับชมวิดีโอมากขึ้น รวมทั้งเทคโนโลยีของสัญญาณอินเตอร์เน็ตที่รวดเร็ว ทำให้ผู้ประกอบการค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง AIS เร่งรุกตลาดวัยทีน ผ่านโปรดักส์ ZEED SIM ซิมเติมเงินสำหรับกลุ่มวัยทีนตั้งแต่มัธยมจนถึงมหาวิทยาลัย ได้จัดโปรโมชั่นใหม่เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของลูกค้ากลุ่มนี้

AIS ได้สำรวจอินไซท์ของเด็กยุคใหม่พบว่า วัยรุ่นสมัยนี้นิยมดูวิดีโอคอนเท้นต์มาก โดยแพล็ทฟอร์มที่ได้รับความนิยม ได้แก่ Youtube ดังนั้น เพื่อให้สามารถช่วงชิงตลาดในกลุ่มวัยทีนได้ จึงได้คลอดโปรโมชั่นใหม่ ให้ดู YouTube ฟรีได้ไม่จำกัดช่วงเวลา รวม 24GB เล่นเน็ตฟรี 6 GB ฟรี AIS WiFi นาน 4 เดือน พร้อมโทรทุกเครือข่ายนาทีละ 25 สตางค์ (นาทีแรก 1 บาท)

AIS-ZEEDSIM-2

นอกจากนี้ เพื่อตอกย้ำผู้นำระบบ Prepaid สำหรับวัยทีน AIS One-2-Call! ZEED SIM ได้ออกแคมเปญใหม่ “ZEED for YouTuber” โดยได้ดึงเอา 4 ทีนไอดอลคนดังขวัญใจวัยรุ่นมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ได้แก่ “พลอยชมพู-ญานนีน ภารวี ไวเกล” , “พิมฐา-ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล” , “เมฆ-จิรกิตติ์ ถาวรวงศ์” และ “มาร์ค-ธนัท รัตนสิริพันธ์ หรือ มาร์ค กามิกาเซ่” โดยแต่ละคนนั้นนอกจากจะเป็นตัวแทนของเด็กรุ่นใหม่ในยุคดิจิทัลแล้ว ในส่วนของ “น้องพลอยชมพู” และ “น้องพิมฐา” ยังเป็นเน็ตไอดอลที่มียอดฟอลโลว์เวอร์ติดตามมากกว่าล้านคนอีกด้วย และ 4 พรีเซ็นเตอร์นี้ก็มาเป็นแรงบันดาลใจให้วัยรุ่นได้กล้าแสดงความเป็นตัวเองผ่านโลกออนไลน์

AIS-ZEEDSIM-3

นอกจากโปรโมชั่นให้ดู YouTube ฟรีแบบจัดหนัก AISOne-2-Call! ZEED SIM ยังต้องการให้ผู้บริโภคเข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้นด้วยการจัดกิจกรรมชักชวนคนรุ่นใหม่มาปลุกพลัง กล้าทำในสิ่งที่สร้างสรรค์แถมยังอาจทำให้แจ้งเกิดเป็น YouTuber ได้อีกด้วย กับกิจกรรม NOW OR NEVER ไม่ทำ ไม่เกิด” ให้วัยรุ่นได้แชร์คลิปสุดซี้ดของตัวเองบน YouTube แล้วส่งมาที่ www.zeedsim.comเพื่อลุ้นเป็น 10 คนที่ได้ไป YouTube Workshop ที่ประเทศไทยร่วมกับพลอยชมพู, พิมฐา, เมฆ และมาร์ค และยังได้ลุ้นเป็น 4 คนที่ได้ บินลัดฟ้าไปเยี่ยมชมออฟฟิศ Google ที่ประเทศสิงคโปร์อีกด้วย

AIS-ZEEDSIM-4

ทั้งหมดนี้เป็นการเดินเกมเพื่อสร้างแบรนด์ดิ้ง ตอกย้ำว่า ZEED SIM คือโปรดักส์ที่ดีที่สุดเพื่อคนวัยทีนที่มีไลฟ์สไตล์ในแบบดิจิทัล พร้อมกับใช้ Online Influencer ที่เป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มลูกค้ามาช่วยเสริมทั้งแคมเปญให้สตรองยิ่งขึ้น เป็นการทำมาร์เก็ตติ้งที่ใช้หลากหลายกลยุทธ์ ทั้งการเก็บ Insight ทั้งการใช้ Influencer และการใช้กิจกรรมเพื่อสร้าง engage ซึ่งหลังจากประสบความสำเร็จในการเปิดตัว ZEED SIM ไปเมื่อปีที่แล้ว จนสามารถขยายลูกค้ากลุ่มนี้ได้อย่างมาก AIS One-2-Call! จึงหวังที่จะเป็นเจ้าตลาดใน segmentTeen นี้ให้ได้อย่างต่อเนื่อง กับการเดินเกมรุกที่น่าสนใจยิ่งในตลาด Prepaid ปีนี้


  •  
  •  
  •  
  •  
  •