อนันดาฯ ดึง Insight คนเลือกที่อยู่แต่ไม่ชัวร์จะซื้อ ‘บ้านหรือคอนโด’ ปล่อยแคมเปญเด็ดกระตุกไอเดีย พร้อมข้อเสนอสุดพีคอยู่ฟรีสูงสุด 36 เดือน

  • 51
  •  
  •  
  •  
  •  

 

บ้าน หรือ คอนโด? เชื่อว่าหลายคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย ก็คงมีคำถามลักษณะนี้อยู่ในใจ แต่คุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าการตัดสินใจของคุณนั้นถูกต้องแล้ว?

สอดคล้องกับผลการสำรวจที่บอกว่า 60.4% ผู้คนรู้สึกลังเลว่าจะเลือกบ้านหรือคอนโด ในขณะที่อีก 39.6% เท่านั้นที่แน่ใจแล้วเลือกอะไร อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าจะมองว่าเทรนด์การใช้ชีวิตอยู่ในบ้านอาจจะเหมาะสำหรับตัวเอง แต่เมื่อมองลึกไปที่รายละเอียดการใช้ชีวิตไลฟ์สไตล์ในแง่มุมต่างๆ กลับไม่ค่อยสอดคล้องกับการอยู่บ้านเท่าที่ควร ซึ่งถือเป็น pain point สำคัญหนึ่งของผู้บริโภค

 

 

ดังนั้น เพื่อช่วยไม่ให้ลูกค้าเกิดการตัดสินใจที่ผิดพลาดและอาจต้องเสียใจภายหลัง บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จํากัด(มหาชน) ผู้นำคอนโดติดรถไฟฟ้าและบริษัทอสังหาที่มีจุดยืน Urban living solutions ของคนเมืองอย่างแท้จริง เข้าใจ Insight นี้เป็นอย่างดี เพราะคอยติดตามและรับฟังความรู้สึกของผู้บริโภคอยู่ตลอดเวลา จึงได้จัดทำแคมเปญภายใต้ชื่อ ARE YOU CONDO TYPE ? ผ่านโฆษณาที่เรียบง่าย กับคำถามตรงๆ จะเลือก “บ้าน” หรือ “คอนโด” ?

 

 

ดึง Insight ความในใจผู้บริโภค ผ่านแคมเปญกระตุกดีมานด์

แคมเปญนี้เกิดจาการนำ Insight ของกลุ่มเป้าหมายทั้ง 3 Gen ที่เหมือนจะรู้ว่าเลือกอะไร แต่พอถามลึกๆ ในรายละเอียดเรื่องไลฟ์สไตล์ต่างๆ ก็เกิดความลังเล เอ๋? หรือไม่ใช่นะ! ซึ่งสิ่งนี้เป็นความจริงที่เกิดขึ้นในใจผู้บริโภคปัจจุบัน โดยทำการสื่อสารอย่างตรงไปตรงมา ไม่มีการใช้คำสวยหรู แต่เน้นความเรียลและเรียบง่าย แม้จะดูโฆษณาเพียงแค่รอบเดียวก็เข้าใจได้ไม่ยาก เป็นการเช็คความรู้สึกตัวเองก่อนตัดสินใจ ให้ทุกคนได้ฉุกคิดและถามตัวเองให้ดีว่า เป็นคน type ไหนกันแน่? #AreYouCondoType ซึ่งถ้าใครยังไม่รู้ว่าตัวเองเป็นคนแบบไหน เหมาะกับบ้านหรือคอนโด อนันดาฯ ก็ยังทำ Quiz สนุกๆ ให้เข้าไปเช็คตัวเองได้ที่เว็บไซต์ ARE YOU CONDO TYPE ?  ลองใช้เวลาไม่กี่นาที ก็จะทำให้ได้มีโอกาสทบทวนไลฟ์สไตล์ตัวเองผ่านการเลือกตอบคำถามที่เป็นเรามากที่สุด ช่วยในการตัดสินใจก่อนจะเลือกซื้อเพราะการเลือกที่อยู่อาศัยเป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญที่สุดในชีวิต

 

 

แต่มากไปกว่านั้น แคมเปญนี้ยังมีมุมคิดในแง่ของการผลักดันยอดเซลล์คอนโดที่ชาญฉลาด เพราะได้ไปกระตุกความคิดของคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย ให้เลือกตัดสินใจซื้อคอนโดได้ง่ายขึ้น เพราะถ้าสังเกตให้ดีในเนื้อหาโฆษณาจะแฝง benefit มากมายของการอาศัยอยู่คอนโด ไม่ว่าจะเป็น ไม่ต้องปวดหัวกับรถติด เพราะแน่นอว่าคอนโดของอนันดาฯ ยืนหนึ่งในเรื่องติดรถไฟฟ้า อยากใกล้ชิดธรรมชาติหรือชอบแต่งห้อง การอยู่ในคอนโดก็สามารถตอบโจทย์ได้หมด เรียกได้ว่าเป็นการกระตุกความรู้สึกลึกๆ ที่ซ่อนอยู่ในใจผู้บริโภค convince มาอยู่ในฝั่งคอนโดได้อย่างแนบเนียน เพิ่มโอกาสสร้างยอดขายได้ง่ายๆ เลยทีเดียว

 

 

 

ตอกย้ำด้วยคำยืนยันของ คุณประเสิร์ฐ แต่ดุลยสาธิต ประธานเจ้าหน้าที่ สายงานธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ที่ประกาศอย่างแข็งขันว่า วันนี้อนันดาฯ จะทำให้สีสันการใช้ชีวิตในเมืองกลับมาอีกครั้ง เพราะคอนโดของอนันดาฯ คือคอนโดที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนเมืองมากที่สุดแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนนี้ที่ได้จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษให้บนเงื่อนไขที่หาไม่ได้อีกแล้ว

“อนันดาเราเชื่อว่า ชีวิตคนเมืองจะกลับมา นี่คือสิ่งที่เราเชื่อมั่น แล้วทำไมจะต้องเป็นอนันดาฯ เพราะอนันดาฯ มีคอนโดมีเนียมที่ติดรถไฟฟ้า พร้อมเสิร์ฟให้กับชีวิตคนเมือง คุณสามารถใช้ชีวิตคนเมืองได้ทันที กับคอนโดนมีเนียมทุกโครงการของอนันดา Are you condo type? จะเป็นโอกาสที่ดีที่สุดของคนเมืองในวันนี้ที่จะมีคอนโดมีเนียม เป็นโอกาสครั้งสุดท้ายก่อนที่คุณจะไม่ได้ราคานี้ เป็นเงื่อนไขครั้งสุดท้าย หลังจากนี้ชีวิตคนเมืองจะกลับฟื้นขึ้นมาแล้ว คุณมีคำตอบในใจตัวเองว่า Are you condo type? แล้วผมว่าสีสันการใช้ชีวิตในเมืองจะกลับมา”

 

 

โปรโมชั่นจัดเต็มเทหมดไม่มีกั๊ก อยู่ฟรีสูงสุด 36 เดือน

และสำรับคนที่ตัดสินใจแล้วว่า ‘ชั้นนี้แหละ Condo type’  เลือกแล้วว่าจะซื้อคอนโด ทางอนันดาฯ ก็มีข่าวดีมาบอกว่า ได้เตรียมส่งโปรโมชั่นจุกๆ แบบจัดเต็มเทหมด ไม่มีกั๊ก นำ 17 โครงการคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ใกล้รถไฟฟ้าบนทำเลที่ดีที่สุดของกรุงเทพฯ ในราคาเริ่ม 1.65-14.9 ล้านบาท พร้อมโปรโมชั่นพิเศษแบบจัดเต็มและสิทธิพิเศษมากมาย อาทิ “ส่วนลดสูงสุด 4 ล้านบาท** อยู่ฟรี สูงสุด 36 เดือน** ฟรี! ค่าส่วนกลางสูงสุด 3 ปี** กู้ 100% หากไม่ผ่านยินดีคืนเงิน** และพิเศษสุด ฟรีแพ็คเกจทัวร์ 250,000 บาท** สหรัฐอเมริกา I เกาหลีใต้ I ภูเก็ต ซึ่งแคมเปญนี้ต้องการตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนเมืองให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง และเป็นช่วงเวลาที่ดีของผู้ซื้อที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยพร้อมอยู่อย่างแท้จริงทั้งด้านความคุ้มค่าและคุ้มราคา

 

 

สำหรับแคมเปญ “Are You condo type?” ถ้าใช่…จองให้ไว  นำ 17 โครงการคอนโดมิเนียม #คอนโดพร้อมอยู่ใกล้รถไฟฟ้าจากอนันดา ภายใต้แบรนด์คุณภาพ อาทิ แอชตัน, ไอดีโอ คิว, คิว, ไอดีโอ, ไอดีโอ โมบิ, เอลลิโอ, เอลลิโอ เดล เนสท์, ยูนิโอ และ ยูนิโอ เอช มานำเสนอให้ลูกค้าจับจองเป็นเจ้าของได้ง่ายๆ และสามารถเข้าไปดูรายละเอียดของโครงการได้ที่ https://anan.ly/3M1qrkB

 


  • 51
  •  
  •  
  •  
  •