ส่องหัวมุม “อโศก – พระราม 9” นักลงทุนไม่ควรมองข้าม อนาคตว่าที่ศูนย์กลางดวงอาทิตย์ดวงใหม่ของเอเชีย

  • 24K
  •  
  •  
  •  
  •  

การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ถือเป็นการลงทุนแบบ Passive Income ที่น่าสนใจ เพราะไม่ได้มีความยากเหมือนการลงทุนในหุ้นที่คุณไม่สามารถคอนโทรลได้ แต่อสังหาริมทรัพย์นับเป็น Asset ที่คุณคอนโทรลมันได้ตั้งแต่การเลือกโลเคชั่น ซึ่งปัจจัยนี่เองเป็นด่านแรกที่คุณต้องมองให้ทะลุไปถึงความน่าจะเป็นในอนาคต เพราะบางทีหากเราเลือกโลเคชั่นถูกที่ อาจทวีคูณราคาขึ้นในอนาคตได้มหาศาลอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ!

ASHTON_Thumbnail

แหล่ง Economy Road ในปัจจุบันก็เปรียบเสมือนดวงอาทิตย์ ที่หลายๆ สิ่งต่างต้องโคจรอยู่รอบๆ ตัว ดั่งเช่นย่านสาทร , ชิดลม , พญาไท ที่ถูกรายล้อมไปด้วยการคมนาคมขนส่งที่หลากหลาย มีแหล่งธุรกิจการค้าอาคารพาณิชย์ที่เป็นที่ตั้งของบริษัทยักษ์ใหญ่มากมาย รวมถึงมีร้านอาหาร และที่พักอาศัย ซึ่งแน่นอนว่าอะไรๆ ก็ย่อมราคาสูงเป็นธรรมดา

และยังมีอีกหนึ่งโลเคชั่นที่มีศักยภาพพร้อมจะเติบโตเป็น ศูนย์กลางดวงอาทิตย์แห่งใหม่ในอนาคตอันใกล้ที่น่าสนใจอีกหนึ่งแห่ง นั่นก็คือ “อโศก – พระราม 9” เมือการเติบโตบนนเส้นอโศกเริ่มอิ่มตัว การขยายพื้นที่ทางธุรกิจก็เริ่มขยายออกมาถึงแยก อโศก- พระราม 9 ที่จะต่อเนื่องไปจนถึงรัชดาภิเษก ที่บริเวณนี้มี infrastructure พร้อมมารองรับการเติบโตอย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้มีหลายโปรเจ็กต์กำลังจะผุดขึ้นเหมือนดอกเห็ด ตอกย้ำศักยภาพที่มากพอของย่านนี้

ที่จะเติบโตไปได้อย่างไร้ขีดจำกัดจนกลายเป็นว่าที่ Economy Road แห่งใหม่ เห็นได้จากในปัจจุบัน ไม่เพียงแค่ มีห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั้ง Central Plaza Grand Rama 9 , Esplanade , The Street Ratchada , ฟอร์จูนแหล่งรวมสินค้าด้านไอทีที่ใหญ่ที่สุด แต่ยังมีบริษัท ชั้นนำทั้ง บ.ไทย และ ต่างชาติ Big name ทั้งหลาย เลือกทำเลย่านนี้ เป็น Head Quarter ไม่ว่าจะเป็น บริษัท Unilever , AIA , บริษัทตลาดหลักทรัพย์ , กลุ่ม CP และ กลุ่มบริษัททางการเงินการประภัยอีกหลายบริษัทตั้งอยู่บนททำลเศรษฐกิจใหม่แห่งนี้ และมีแนวโน้มว่ามีจะยังมีอีกหลายกลุ่มธุรกิจที่จะหลังไหลเข้ามาปักหลักบนทำเลแห่งนี้

นอกจากนี้ บริเวณอโศก พระราม 9 ก็มีจุดเชื่อมของการคมนาคมทั้งรถไฟฟ้า Airport Link มักกะสัน , รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT พระรามเก้าและเพชรบุรี , รถไฟฟ้า BTS อโศก และสำหรับการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวนั้น ก็สะดวกสบายไม่แพ้กันเพราะมีทางด่วนพิเศษที่ขึ้นตรงแล้วยิงยาวไปเขตอื่นๆได้ง่ายมากๆ

นี่แหละคือปัจจัยสำคัญที่เอื้อต่อการเป็น Economy Road แห่งใหม่ และภาพที่เห็นได้อย่างชัดเจนบนทำเลย่านนี้คือ เป็นทำเลชาวจีนรู้จักและคุ้นเคย เป็นอย่างดี เพราะมีสถานฑูตจีนที่ตั้งอยู่ จึงทำให้มีทั้งนักท่องเที่ยวเละนักลงทุนหลั่งไหลเข้ามา ลงทุนในย่านนี้มากขึ้น และยังมีปัจจัยในด้านอื่นๆที่สนับสนุนความครบครันของทำเลนี้ ไม่ว่าจะเป็นการมีสถาบันด้านการศึกษา ทั้งโรงเรียนมัธยมและมหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒที่อยู่ในระแวกนี้ การมีโรงพยาบาลชั้นนำ เช่น พระรามเก้าและโรงพยาบาลปิยะเวท ซึ่งส่งเสริมให้ อโศก – พระราม 9 เป็นอีกหนึ่งทำเลสำคัญของไทยที่มีความพร้อมที่จะก้าวขึ้นเป็นย่านเศรษฐกิจชั้นนำ

และแนวโน้มการเติบโตของย่านนี้ยังคงมี อย่างต่อเนื่อง เพราะเมื่อหยิบแผนโครงการที่จะเกิดขึ้นในอนาคตมากางออกจะเห็นได้ว่า มีโครงการใหญ่ๆ โปรเจ็กต์ระดับบิ๊กๆ ที่กำลังจะถูกสร้างขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ซึ่งโปรเจ็กต์ที่น่าจับตามองคงจะหนีไม่พ้น The Super Tower ซึ่งจะเป็นตึกที่สูงที่สุดในอาเซียน และเทียบชั้นติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก ด้วยเหตุนี้ทำให้พระราม 9 กลายเป็น Economy Road ที่มี Land Mark ใหม่ๆ เกิดขึ้น

ASHTON Rama9_Content2_Pic3
ขอบคุณภาพจากวิดีทัศน์ของเว็บไซต์ : www.mrta.co.th/th/projectelectrictrain/orangeline

ที่สำคัญยังจะมีรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีส้ม ตลิ่งชัน – มีนบุรี ที่จะตัดกันที่สถานีศูนย์วัฒนธรรม และคอมมูนิตี้มอลล์ “บางกอก มิดทาวน์” ที่มีมูลค่ากว่าหมื่นล้านจะเกิดขึ้นบริเวณนี้ นอกจากอาคารพาณิชย์ การคมนาคมขนส่ง หรือห้างสรรพสินค้าแล้ว อโศก พระราม 9 ยังเป็น ย่านคอนโดที่พักอาศัยซึ่งกำลังเป็นทำเลทองคำที่จะมีมูลค่าสูงขึ้นอีกอย่างแน่นอน เริ่มเห็นภาพอนาคตของพระราม 9 ที่จะกลายเป็นศูนย์กลางดวงอาทิตย์แห่งใหม่ขึ้นมาแล้วสิ

ASHTON Rama9_Content2_Pic4

ASHTON Rama9_Content2_Pic5

และในเร็วๆ นี้จะมีโครงการคอนโดสุดหรูอีกหนึ่งบิ๊กโปรเจ็กต์ ASHTON Asoke – Rama 9 ของอสังหายักษ์ใหญ่อย่าง Ananda ขึ้นชื่อว่า Ananda นี่ก็ไม่ธรรมดาซะแล้ว เพราะ ASHTON ถือเป็นโครงการระดับท็อปภายใต้ชายคาของ Ananda เลยทีเดียวล่ะ และพื้นที่หัวมุมสุดท้ายนี้ นับเป็นพ้อยท์ที่ดีที่สุดของแยกอโศก – พระรามเก้า เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นโลเคชั่นที่ตั้งอยู่ใจกลางของย่านนี้พอดี ที่สำคัญยังชูคอนเซ็ปต์ของการเป็นคอนโดแบบ Luxury Design ที่เน้นการออกแบบให้ผู้อยู่อาศัยมองเห็นวิวได้จากห้องของตัวเอง มีการเพิ่มพื้นที่หน้าต่างซึ่งเป็นการเปิดมุมมองสู่ภายนอกได้กว้างขึ้น นอกจากนี้ยังคำนึงถึงการออกแบบที่สอดรับกับธรรมชาติ ให้ภายในห้องมีอากาศถ่ายเทและได้แสงจากธรรมชาติในทุกวัน ให้ความรู้สึกเป็นห้องหัวมุมทุกห้อง เรียกได้ว่าเป็น The Last Corner ที่มีศักยภาพการเติบโตได้อย่างไม่จำกัด

นอกจากนี้ ASHTON Asoke – Rama 9 ยังถูกวางแผนให้มีโครงสร้างการดีไซน์ และ Innovation ที่แตกต่างด้วยการออกแบบให้ทุกๆ ห้องคือห้องหัวมุม และยังออกแบบอย่างพิถีพิถัน คำนึงถึงประโยชน์ของผู้อยู่อาศัยผู้ ด้วยการวางให้อาคารมี OPEN ATRIUM คือการมีช่องเปิดภายในอาคารเพื่อมีการถ่ายเทของอากาศได้ดี และสามารถได้แสงธรรมชาติตลอดเวลา

และที่โดดเด่นกว่าโครงการใจกลางเมืองอื่นๆ คือการให้พื้นที่สวนส่วนกลางมากกว่า 1 ไร่ เพื่อซึ่งเปรียบเสมือนปอดของเมืองที่จะสร้างความเขียวชอุ่มสดชื่นภายในโครงการ และลูกบ้านจะได้สุนทรียศาสตร์ที่จะตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์และการพักผ่อน ทั้ง Infinity Edge swimming pool ที่มีถึง 2 สระ และ ห้อง Fitness พร้อมอุปกรณ์ครบครัน และยังมี Sky lounge, Co-working space , Co- kitchen รองรับทุกๆการใช้ชีวิตของคนเมือง รวมไปถึงการดึงแบรนด์แฟล็กชิพระดับโลกมาไว้ในโครงการ นับเป็นการชูจุดเด่นของการเป็น Luxury Condo ได้อย่างสมศักดิ์ศรีเลยทีเดียว ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ การเปิดสาขา DEAN & DELUCA ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่มีความเป็นนิวยอร์กซิตี้แบบขั้นสุด นี่แหละคือความแตกต่างที่หาได้ในย่านนี้

เพียงเท่านี้ก็เห็นได้ชัดแล้วว่ามีซัพพลายต่อคิวเพิ่มขึ้นอย่างมากมาย จับตาดูกันต่อไปว่าย่านนี้จะไปได้ไกลขนาดไหน…ที่แน่ๆ ไม่ว่าคุณจะเป็น Beginner หรือ Investor มือโปร อโศก – พระราม 9 เป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นที่คุณไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียวล่ะ!! ส่วนใครอยากเข้าไปดูรายละเอียดของโครงการ ASHTON Asoke – Rama 9 สามารถเข้าชมห้องตัวอย่างที่จะเปิดเป็นครั้งแรก ในงาน Presale 22 – 23 กรกฎาคมนี้กันได้เลย หรือเข้าไปลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษที่ www.ananda.co.th


  • 24K
  •  
  •  
  •  
  •