เจาะลึกความลับของเทคโนโลยี ที่ทำให้สีทาบ้านเป็นมากกว่าสี

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[บทความนี้เป็น Advertorial]

BegerCool-7

อากาศประเทศไทยร้อนถึงร้อนมาก ใน 1 ปี ช่วงเวลาที่เป็นฤดูหนาวจริงๆ มีไม่ถึงเดือน คนไทยจึงต้องเจอกับอุณหภูมิร้อนเกือบถึงระดับ 40 องศาเซลเซียส ความร้อนจากภายนอกก็ทะลุทะลวงเข้าไปถึงภายในบ้าน ทำให้หลายคนเลยเลือกจะอยู่บ้านเปิดแอร์ให้เย็นฉ่ำ หรือไม่ก็ต้องเปิดทั้งแอร์และพัดลมพร้อมกัน แต่ก็ต้องตกใจกับค่าไฟฟ้าที่สูงขึ้น

ดังนั้น ถ้าบอกว่า แค่ทาสีใหม่ ก็ช่วยป้องกันความร้อนและช่วยลดค่าไฟฟ้าได้ เชื่อว่าหลายคนคงสงสัย ว่าทำไมแค่ทาสีบ้านใหม่ถึงป้องกันปัญหาดังกล่าวได้ จุดแตกต่างที่สำคัญคือ เทคโนโลยีที่เลือกใช้นั้นมาผสมอยู่ในสี BegerCool ถือเป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับสีทาบ้าน เพราะถ้าใช้สีปกติธรรมดาเหมือนที่ผ่านมา ก็คงไม่ช่วยอะไร

เพื่อความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องสีที่ป้องกันความร้อน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ได้มากยิ่งขึ้น Beger ได้ทำคลิปแนะนำเทคนิคลดค่าไฟฟ้าง่ายๆ ในแบบที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน สอดแทรกความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีกันร้อนมาพร้อมความพิเศษที่อยู่ในสีเบเยอร์คูล

109 วิธีลดค่าไฟ ด้วยนวัตกรรมจากสีทาบ้าน “เบเยอร์คูล”

httpv://youtu.be/63HRPDACUoM

BegerCool-4

อนุภาคเซรามิก สุดยอดเทคโนโลยีกันความร้อน

เทคโนโลยีที่ช่วยป้องกันความร้อน คือ อนุภาคเซรามิกทรงกลมภายในกลวง (Ceramic Microspheres) มีขนาดประมาณ 10 ไมครอน มองด้วยตาเปล่าเห็นเหมือนผงแป้งสีขาวละเอียด มีคุณสมบัติเป็นป้องกันความร้อนจากแสงอาทิตย์ สะท้อนความร้อนได้ดีกว่า ซึ่งใช้เป็นส่วนผสมของผิวยานอวกาศ (Space Shuttle) เพื่อให้มีคุณสมบัติทนความร้อนสูง ซึ่งปกติยานอวกาศที่ออกนอกโลก ต้องทนความร้อนถึง 2000 องศาเซลเซียส นอกจากนี้ยังใช้ใน ชุดดับเพลิง, ท่อไอเสียและเบรครถยนต์ เป็นต้น

ดังนั้น เมื่อนำอนุภาคไมโครสเฟียร์เซรามิกทรงกลม มาเป็นส่วนผสม จะทำได้สีที่สามารถป้องกันความร้อน เมื่อนำมาเคลือบหลังคาหรือผนังอาคาร จะแห้งเป็นฟิล์มติดแน่น เป็นเกราะป้องกันความร้อน ช่วยลดอุณหภูมิในบ้านได้ 3-5 องศาเซลเซียส ช่วยให้เครื่องปรับอากาศทำงานน้อยลง ช่วยประหยัดไฟฟ้าสูงสุด 25% เพราะแอร์ใช้กำลังไฟน้อยลง ทำให้สีเบเยอร์คูล BegerCool แตกต่างจากสีกันร้อนทั่วไป

BegerCool-2

เลือกสีทาบ้านให้ดี เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า

การเลือกสีทาบ้าน นอกจากต้องปกป้องตัวบ้านและอาคารให้ดูสวยงามอยู่เสมอ ต้องป้องกันความร้อนได้ด้วย ซึ่ง BegerCool สามารถป้องกันความร้อนได้ 94.2% ดีกว่าสีกันความร้อนทั่วไปที่ใช้ผงไทเทเนียมไดออกไซด์ อีกทั้งการเป็นสีน้ำอะครีลิก 100% จึงไม่มีผลเสียต่อสุขภาพ และช่วยให้คุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยดีขึ้น และเมื่อบ้านเย็นขึ้นก็ทำให้โลกเย็นขึ้นด้วย

และด้วยความเข้าใจเทรนด์ของสีและความต้องการของผู้อยู่อาศัย Beger จึงใช้เทคโนโลยีการออกแบบสีได้อย่างน่าสนใจด้วย Colour Design ออกแบบสี 3 รูปแบบ 3 สไตล์ ได้แก่ Cool Nature เน้นความโปร่งโล่งสบาย, Cool Inspiration เน้นความฝัน โรแมนติกและจินตนาการ และ Cool Spirit เน้นชีวิตชีวา และความสดใส อยู่สบายตัว สบายตา สบายใจ โดยสามารถคลิกไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.beger.co.th และ www.facebook.com/BegerPaint

BegerCool-1

BegerCool-3

ก่อนตัดสินใจเลือกสีทาบ้านครั้งต่อไป ต้องพิจารณาคุณสมบัติให้ครบถ้วน เลือกเทคโนโลยีที่ถูกต้องทำให้สีทาบ้านเป็นมากกว่าสี

BegerCool-8

[บทความนี้เป็น Advertorial]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •