103.58.148.118

Biz & Marketing news

Ξ Leave a comment

ผ่ากลยุทธ์สร้าง Brand engagement จาก BeNice ผลักดันผู้หญิงให้สวยขึ้น แบบ #สวยสัมผัสได้

posted by  684 views

การสร้างแบรนด์ให้มัดใจลูกค้าปัจจุบันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจากผู้บริโภคจะมีตัวเลือกที่เพิ่มมากขึ้นแล้ว ยังต้องนำเสนอสิ่งที่มากกว่าคุณประโยชน์ของสินค้าเพียงอย่างเดียว จึงเป็นที่มาของการสร้าง Brand Engagement

Brand Engagement น่าจะเป็นความท้าทายอย่างมากสำหรับตลาด FMCG โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์สบู่ เพราะนอกจากในตลาดจะมีคู่แข่งทั้งเก่าและใหม่เกิดขึ้นมากมายแล้ว ผู้บริโภคเองก็พร้อมจะเปลี่ยนใจหันไปใช้ยี่ห้ออื่นได้อย่างง่ายดาย ดังนั้น การสร้างแบรนด์เพื่อให้เกิดความผูกพันผ่านกิจกรรมที่จะ Engage ผู้บริโภคทุกๆ ด้านจะช่วยทำให้ผู้บริโภคเปลี่ยนใจจากเราได้ยาก และอีกหนึ่งตัวอย่างของการสร้าง Brand Engagement ผ่านกิจกรรมแบบ BeNice ซึ่งนอกจากจะทำให้เห็นว่าการผลิตภัณฑ์ดีอย่างไรแล้ว ยังสะท้อนแนวคิดของแบรนด์อีกด้วย

BeNice_1

แคมเปญ BeNice Beauty Club สร้างขึ้นมาเพราะเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนสามารถสวยขึ้นจนใครๆ…ก็สัมผัสได้ จึงเชิญชวนผู้หญิงที่อยากจะสวยขึ้นในด้านต่างๆ มาเข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาความสวย ให้ครบทุกมุมมอง โดยแบ่งออกเป็น 5 ด้านด้วยกัน ได้แก่ Look, Eat, Health, Mind และ Kindness นอกจากนี้ อีกหนึ่งแนวคิดก็คือว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นใครมาจากไหนก็สามารถสวยขึ้นได้ ดังนั้น เพื่อสะท้อนมุมมองดังกล่าวนี้ให้ชัดเจนขึ้น BeNice จึงได้คัดเลือกสาวๆ มา 15 คน เป็นสาวๆ BeNice ที่จะได้มาร่วมกิจกรรมเวิร์คช้อปจากกูรูชื่อดัง 5 ด้านด้วยกัน

BeNice_2 BeNice_3 BeNice_4 BeNice_5 BeNice_6

5 Workshop จากกูรูชื่อดัง

BeNice แบ่งความสวยออกเป็น 5 ส่วนได้แก่

Look

ความสวยที่มองเห็นได้ด้วยตา หน้าตา ผิวพรรณ การแต่งกาย โดยมีต้นแบบได้แก่ “เบเบ้ ธัญชนก” เนตไอดอลสุดเพอร์เฟกในชีวิตจริง ที่ประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน กับเคล็ดลับดูแลตัวเองของเธอ

 

Eat

การกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงจากภายใน โดยรับฟังคำแนะนำดีๆ จาก “เชฟร็อค” ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารเพื่อสุขภาพ ที่เชื่อว่า การกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ จะทำให้ร่างกายแข็งแรงจากภายใน

 

BeNice_7 BeNice_8

Health

การออกกำลังกายให้หุ่นสวย เป๊ะ ทุกสัดส่วน ดังเช่น “เบเบ้ ธัญชนก”, “แพร อลิตา” และ “มะนาว” ไอดอลสาย healthy ที่จะมาเชิญชวนให้สาวๆ ทุกคนออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่ดี

BeNice_9 BeNice_10

Mind

ผู้หญิงสวยที่แท้ทรูจะต้องสวยไปถึงความคิดและมีทัศนคติที่ดีอีกด้วย ร่วมพูดคุยกับ “ครูเงาะ” ซึ่งจะมาแนะนำเกี่ยวกับทัศนคติในการใช้ชีวิต ให้สาวๆ ได้สัมผัสถึงคำว่า สวย…สัมผัสได้ จากจิตใจ จากทัศนคติที่ดีเป็นอย่างไร

Kindness

คือการแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กับผู้ด้อยโอกาส เมื่อทุกอย่างในตัวคุณสวยครบทุกด้านแล้ว สิ่งสำคัญที่ผู้หญิงสวยทุกคนจะต้องไม่ลืมคือการได้แบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กับสังคมด้วย เช่น การบริจาค หรือการแสดงน้ำใจ เป็นความสวยจากจิตใจ ซึ่งสาวๆ BeNice จะได้ร่วมกิจกรรม CSR บริจาคสิ่งของให้เด็กด้อยโอกาสร่วมกับแบรนด์ ที่บ้านนกขมิ้นและมูลนิธิสงเคราะห์เด็กพัทยา

นอกจากนี้ ยังมีการสร้างคลับเป็นคลังความรู้สำหรับเติมความสวยจากทั้งกูรูตัวจริง และ 15 สาว BeNice ที่จะมาแบ่งปันสาระเกี่ยวกับการสร้างความสวยสัมผัสได้ให้กับชาวเน็ตทั้งหลายได้ทราบกันในไมโครไซท์เฉพาะชื่อว่า BeNice Beauty Club อีกด้วย เรียกว่าทำอย่างครบวงจรทีเดียว

BeNice_11

และทั้งหมดนี้ เป็นเพราะ BeNice ต้องการที่จะตอกย้ำภาพลักษณ์ของสาวสมัยใหม่ที่สวย…สัมผัสได้ ในทุกมุมมองตั้งแต่สวยจากภายนอก สวยผ่านความคิด ไปจนถึงสวยจากจิตใจ ผ่านการใช้ชีวิตประจำวันทั้งการกิน การออกกำลังกาย กิจกรรมยามว่าง และการทำบุญเพื่อสาธารณะ

ดังนั้น เพื่อตอบโจทย์ที่มุ่งมั่นของการสร้างปฏิสัมพันธ์ของแบรนด์ในด้านต่างๆ กับผู้บริโภค การจัดกิจกรรมโดยนำเสนอผ่านทั้งกูรูผู้รู้ และตัวแทนของแบรนด์ทั้ง 15 คน ก็จะช่วยสร้างทำให้ความเป็นแบรนด์จับต้องได้ง่ายขึ้น เข้าถึงได้ไม่ยาก และที่สำคัญคือ เกิดความผูกพัน ไม่เปลี่ยนใจจากแบรนด์ได้ง่ายๆ นับเป็นกลยุทธ์ Brand Engagement ที่แยบคายมากทีเดียวสำหรับ BeNice และคุณสามารถติดตามกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจจาก BeNice ได้อีกผ่าน Facebook BeNice Thailand

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops!

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


six + 4 =

Recent Posts

Facebook