เบทาโกรเลือก “พี่โป๊ป ขวัญใจมหาชน” เป็นพรีเซ็นเตอร์คนแรกของแบรนด์ จับกลุ่มแฟนคลับขยายฐานลูกค้า

  • 5.2K
  •  
  •  
  •  
  •  

“พี่โป๊ป ขวัญใจมหาชน” ฉายานี้ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่ได้มาเพราะความนิยมในความเป็นพรีเซ็นเตอร์ขวัญใจมหาชนของ “พี่โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” หลังเปิดตัวเป็นพรีเซ็นเตอร์คนแรกของไส้กรอกรมควัน เบทาโกร ก็สร้างปรากฏการณ์ห้างแตกอีกครั้งเมื่อไม่นานมานี้

unnamed_

เรารู้จักผลิตภัณฑ์ใน เครือเบทาโกร เพราะเป็นผู้นำตลาดอุตสาหกรรมการเกษตรและอาหารครบวงจรคุณภาพของไทย มาเป็นเวลานานกว่า 50 ปี ล่าสุด เบทาโกร ทุ่มสุดตัวในการอัดงบฯ กว่า 140 ล้าน ในการรุกตลาดไส้กรอกครั้งใหญ่ เพื่อหวังชิงส่วนแบ่งตลาดไส้กรอก ที่มีมูลค่ากว่า 35,000 ล้านบาท ผ่านแคมเปญ “อร่อยใช่…สัมผัสไหนก็โดน” ซึ่งวางเป้าหมายไว้ว่าจะผลักดันให้ยอดขายเติบโตเพิ่มขึ้นอีก 20%

พร้อมกันนี้ ยังเป็นครั้งแรกที่ เบทาโกร ตัดสินใจใช้กลยุทธ์พรีเซ็นเตอร์ เพื่อต้องการสร้างและขยายฐานผู้บริโภคให้กว้างมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็พร้อมเจาะตลาดกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ ระหว่างอายุ 15-40 ปี ซึ่งเป็นที่มาของการเลือก พระเอกอบอุ่น ยิ้มใจละลาย “พี่โป๊ป ธนวรรธน์” ขวัญใจสุอฮอตของเหล่าแฟนคลับทั่วไทย

ในงานเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ครั้งนี้ก็อุ่นหนาฝาคั่งด้วยแฟนคลับมากมาย เต็มไปด้วยกิจกรรมสนุกๆ อบอุ่นและเป็นกันเอง โดยชอตที่เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับได้มากที่สุด ก็น่าจะเป็นตอนที่ พี่โป๊ปโชว์ลีลาการหม่ำไส้กรอกรมควันเบทาโกรได้ภายในคำเดียว! ถือเป็นสกิลขั้นสูง สมแล้วกับตำแหน่งพรีเซ็นเตอร์คนแรกของแบรนด์

Betagro_2

นอกเหนือจากการจัดกิจกรรมสุดอบอุ่นในอีเวนท์เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ครั้งนี้แล้ว ความพิเศษอีกอย่างที่สะท้อนถึงความใส่ใจของผู้บริหาร และความแยบยลของแบรนด์ที่ให้เกียรติกับแฟนคลับของพี่โป๊ปมาก ถึงขนาดจัดผังที่นั่งให้แฟนคลับได้อยู่แถวด้านหน้าสุด เพื่อเปิดโอกาสให้ใกล้ชิดกับพี่โป๊ปแบบสุดๆ เรียกได้ว่างานนี้ได้ใจแฟนคลับไปเต็มๆ สมแล้วกับการขึ้นแฮชแท็ก #เบทาโกรเปิดสัมผัสกับโป๊ป

#เบทาโกรเปิดสัมผัสกับโป๊ป เป็นอีกหนึ่งแฮชแท็กที่ฮิตในกลุ่มผู้เล่นทวิตเตอร์ขึ้นมาทันที หลังการเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ของพี่โป๊ป ไม่ใช่แค่การจุดพลุสร้างกระแสขึ้นมาเฉยๆ แต่เป็นการที่แบรนด์ลุกขึ้นมาทำอย่างจริงจัง ไม่ว่าจะเป็นการที่ให้แฟนคลับได้ขึ้นมาเล่นเกมส์ สัมผัสกับศิลปินแบบใกล้ชิดถึงตัว ศิลปินเองก็สร้างความเอ็นเตอร์เทนอย่างอบอุ่นให้กับแฟนคลับได้ฟินกันไปตามๆกัน จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมแบรนด์ถึงไปนั่งอยู่ในใจแฟนคลับได้แล้วตอนนี้

Betagro_3

Betagro_4

คุณวสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ เครือเบทาโกร เผยว่า ไส้กรอกรมควันเบทาโกร ครองใจผู้บริโภคมานานเกือบ 30 ปี ด้วยคุณภาพไส้กรอกชั้นดี ผลิตจากเนื้อหมู เนื้อไก่คุณภาพดีจากเบทาโกร เนื้อแน่น กรอบเพราะเลือกใช้เคสซิ่งบางพิเศษ ชุ่มฉ่ำ รสกลมกล่อม และหอมกลิ่นรมควันไม้บีชธรรมชาติ

“เราเชื่อว่าศักยภาพของตลาดไส้กรอกยังเติบโตได้อีกประกอบกับความนิยมบริโภคไส้กรอกเพิ่มขึ้น ตลาดอาหารแปรรูป ประเภทไส้กรอก แฮม เบคอน ของไทยมีการเติบโตเฉลี่ย 5-6% ต่อปี โดยในปี 2560 ที่ผ่านมามีอัตราเติบโตจากปี 2559 อยู่ 6% สำหรับไส้กรอกเบทาโกรเติบโตอยู่ที่ปีละประมาณ 10% มีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 15-20% จากมูลค่าตลาดรวม 35,000 ล้านบาท ซึ่งตลาดรวมแบ่งออกเป็น 3 เซกเมนต์ คือ Premium 5% Standard 70% และ Economy 25%”

เบทาโกรยังมีแผนพัฒนาช่องทางการกระจายสินค้า ผ่านช่องทางจำหน่ายหลัก คือ ห้างสรรพสินค้า (Modern Trade) ร้านสะดวกซื้อ (Convenience Store) ฟู้ดเชน (Food Chain) เช่น ร้านอาหาร โรงแรม และตลาดสด ร้านค้าทั่วไป (Tradition Trade) เป็นต้น รวมถึงช่องทางจำหน่ายของเครือเบทาโกรเอง เช่น ร้านเบทาโกรช็อป และ ร้านเบทาโกร เดลี่ โดยตั้งเป้าขยายครบ 250 สาขา ภายในปี 2562 นอกจากนี้เบทาโกรยังมีแผนขยายการขายสินค้าผ่าน E-Commerce อีกด้วย

ทั้งนี้ เหตุความน่าสนใจที่ทำให้ เบทาโกร หันมาใช้กลยุทธ์พรีเซ็นเตอร์ครั้งแรก นอกจากเรื่องของการสร้างการจดจำ Awareness ในกลุ่มผู้บริโภควงกว้างแล้ว อีกสิ่งที่เราเห็นได้ชัดเจนคือ แบรนด์ต้องการสร้างกลุ่มลูกค้าใหม่จากฐานแฟนคลับของศิลปินแม่เหล็กอย่างพี่โป๊ป ที่เดี๋ยวนี้ผู้บริโภคพร้อมที่จะอุดหนุนสินค้าหรือบริการที่ขวัญใจของพวกเขาได้เป็นพรีเซ็นเตอร์หรือได้เล่นโฆษณาให้

Betagro_5

Betagro_6

แล้วยิ่งเบทาโกรสามารถสร้างความมั่นใจให้กับบรรดาแฟนคลับได้ว่ารักและให้เกียรติศิลปินมากแค่ไหน ก็จะยิ่งสนับสนุนแบรนด์มากขึ้นไปเช่นกัน เพราะทางแบรนด์เองก็เตรียมที่จะผลักดันแคมเปญนี้ไปยาวๆ ซึ่งอาจรวมถึงโปรเจ็คต์อื่นๆ อีกด้วย

เรียกได้ว่าการตัดสินใจครั้งสำคัญในการใช้พรีเซ็นเตอร์ครั้งนี้ น่าจะเป็นอีกก้าวที่ตอกย้ำได้ว่า เบทาโกร พร้อมจะปล่อยฮุกหนักๆ ใส่ตลาดไส้กรอก


  • 5.2K
  •  
  •  
  •  
  •