ครั้งแรกของวงการ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เชิญ “น้องวันนี้” (Wunni) Virtual Human เป็นสมาชิก CIMB Preferred ตอกย้ำความเป็น Digital-Led Bank ตัวจริง

  • 3.3K
  •  
  •  
  •  
  •  

 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเทคโนโลยี เข้ามามีบทบาทในชีวิตผู้คนมากขึ้น (Digital Disruption) ส่งผลให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเกิดการเปลี่ยนแปลง รวมถึงการทำธุรกรรมทางการเงินด้วย ดังนั้น เป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งที่สถาบันการเงิน จะต้องเร่งปรับตัวให้ทันเพื่อตอบโจทย์ความต้องการและสร้างความสะดวกสบายให้กับลูกค้ามากขึ้น ทั้งด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ เพื่อให้สามารถแข่งขันในตลาดที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว และที่สำคัญคือการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าได้

หนึ่งในธนาคารที่เราเห็นความโดดเด่นในเรื่องการทรานส์ฟอร์มองค์กรเข้าสู่ Digital Platform ได้แก่ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย (CIMB THAI Bank) ที่สามารถขับเคลื่อนธุรกิจธนาคารดิจิทัล และเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพรวดเร็วมากกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัลหลายสาขาจากสถาบันชั้นนำ อาทิ รางวัล Wealth Management Platform of the Year ซึ่งได้รับ 2 ปีติดต่อกัน และ รางวัล Digital Banking Initiative of the Year จาก Asian Banking & Finance Retail

ล่าสุด ยังสร้างความฮือฮาในวงการการเงิน ด้วยการเป็นธนาคารรายแรกที่เชิญ “น้องวันนี้” (Wunni) Virtual Human มาแรงแห่งยุค แสดงถึงความโดดเด่นในเรื่องของการจับเทรนด์ดิจิทัล ก้าวสู่การเป็น Digital-Led Bank ตัวจริง มากไปกว่านั้น ยังสะท้อนภาพด้วยว่าเป็นธนาคารแห่งแรกที่พร้อม สำหรับการเปิดรับโลก Metaverse ในอนาคตอันใกล้นี้อีกด้วย

 

 

ประเดิมกิจกรรมแรกกับการต้อนรับ “น้องวันนี้” อย่างอบอุ่น โดย คุณตัน คีท จิน Head of Consumer Banking ทำหน้าที่เจ้าบ้านที่น่ารักพา “น้องวันนี้” ทัวร์ Wealth Center ในฐานะ Metaverse Customer คนแรก เพื่อเข้าสู่ครอบครัว CIMB Preferred ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย พร้อมกับแนะนำบริการต่างๆ ของ Wealth Center ที่ตอบโจทย์การให้บริการลูกค้ากลุ่ม Wealth อย่างครบวงจร ด้วยบริการและผลิตภัณฑ์ทางการเงินและการลงทุนที่หลากหลาย ควบคู่ไปกับการให้บริการธุรกรรมทางการเงินแก่ลูกค้าอย่างลงตัว

 

 

เมื่อ “น้องวันนี้” ได้มาเป็นหนึ่งในครอบครัว CIMB Preferred ทำให้ได้รับสิทธิพิเศษเหนือระดับมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ Speed D+ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย รับดอกเบี้ยสูง 1.60% ต่อปี หรือบริการที่ปรึกษาด้านการลงทุนส่วนตัว (Dedicated RM) ที่คอยให้คำแนะนำในด้านการลงทุน แถมยังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่เน้นความง่าย สะดวก และรวดเร็วอีกด้วย รวมไปถึงเอกสิทธิ์ด้านการเงินและการบริการต่างๆ ของสมาชิก CIMB Preferred อาทิ บัตรรับประทานอาหารในร้านอาหารสุดหรู หรือส่วนลดบริการ GrabFood ที่ได้จากการแลกคะแนน (Redeem Point) ต่างๆ ผ่าน แอปพลิเคชัน myPreferred ทำให้สามารถเลือกใช้ชีวิตที่ใช่…ในแบบที่ชอบ ได้อย่างง่ายดาย ชีวิตที่แสนจะ Privilege อย่างนี้ ฟังแล้วอดที่จะอิจฉา “น้องวันนี้” ไม่ได้เลยจริงๆ

นอกจากนี้ยังมี Service ที่ตอบโจทย์ Digital Lifestyle อย่างเช่นแอปพลิเคชัน CIMB THAI Digital Banking ซึ่งเป็นการทำธุรกรรมง่ายๆ บนมือถือ ตอบสนองความต้องการทางการเงินได้ ไม่ว่าจะเป็น โอน – รับ – จ่ายเงิน ได้ทุกที่ผ่าน Mobile Banking หรือจะซื้อ – ขาย – สับเปลี่ยน หน่วยลงทุนก็สามารถทำได้ และที่สำคัญคือ ฟรีค่าธรรมเนียมโอนเงินต่างธนาคารตลอด 24 ชั่วโมง แม้แต่ “น้องวันนี้” ที่เป็น Virtual Human ยังสามารถใช้งานได้ ทุกคนก็สามารถใช้งานได้ไม่ยากเช่นกัน

 

 

สำหรับ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ปีนื้ถือว่าน่าจับตามองมากเป็นพิเศษ ในการประกาศว่าจะเป็น ‘ธนาคารอาเซียนขับเคลื่อนด้วยดิจิทัล’ ก้าวสู่การเป็น Digital-Led Bank มุ่งเน้นโซลูชั่นทางการเงินอย่างยั่งยืน และตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างตรงจุด โดยใช้ประโยชน์จากเครือข่ายอาเซียนที่แข็งแกร่งของกลุ่มซีไอเอ็มบี (CIMB Group) และ Digital platform นอกจากนี้ ธนาคารปักธงจะเป็นผู้นำตลาดธุรกิจบริหารความมั่งคั่ง (Wealth management) เพื่อขยายโอกาสและทางเลือกในการลงทุนแบบเปิดกว้างให้ลูกค้า ซึ่งจะช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

ส่วนถ้าใครอยากได้สิทธิพิเศษแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ เช่นเดียวกับ “น้องวันนี้” ที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว CIMB Preferred ก็สามารถเข้ามาดูรายละเอียดได้ที่

https://preferred.cimbthai.com/droplead/preferred

หรือถ้าใครสนใจเรื่องการลงทุนก็สามารถติดตามและเรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่

https://www.facebook.com/WealthAdvisorybyCIMBTHAI

#CIMBTHAIBank #CIMBTHAIXWUNNI #CIMBPreferred #IPrefer #ลงทุนอะไรดี


  • 3.3K
  •  
  •  
  •  
  •