เทรนด์สุขภาพมาแรง เมจิ เร่งขยายพอร์ท #ฟังก์ชันนัล ย้ำภาพผู้นำตลาดในไทย ส่ง “เมจิ โปร-ซี” โยเกิร์ตพร้อมดื่มแบบช็อต รับเทรนด์เสริมภูมิคุ้ม

 • 113
 •  
 •  
 •  
 •  

 

ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ส่งผลให้เกิดพฤติกรรมใหม่อยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะการดูแลใส่ใจสุขภาพ ที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ โดยผลสำรวจของบริษัทวิจัย นีลเส็น (ประเทศไทย) พบว่า   เทรนด์การดูแลรักษาสุขภาพมาแรงมากขึ้น ในขณะเดียวกันผู้บริโภคก็พร้อมที่จะยอมจ่ายเงินซื้อสินค้าเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

ทำให้หลายบริษัทปรับเปลี่ยนแนวทางธุรกิจ โฟกัสไปที่สินค้าและบริการที่ตอบรับเทรนด์สุขภาพแบบเต็มสปีด โดยมีวิกฤติการระบาดเป็นตัวเร่งการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภค เห็นได้ชัดจากการเติบโตของเครื่องดื่มฟังก์ชันนัลดริ้ง เช่น น้ำผลไม้ผสมวิตามิน หรือ น้ำดื่มผสมวิตามิน ที่แข่งขันออกสินค้าใหม่วางขายกันมากขึ้น

ความท้าทายและโอกาสนี้ ทำให้ แบรนด์เมจิ ในฐานะที่เป็นผู้นำตลาดนมผลิตภัณฑ์นมจึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาสินค้าเพื่อตอบโจทย์สุขภาพคนไทย ตอกย้ำจุดยืนด้านนวัตกรรมสินค้าเพื่อสุขภาพมาตลอดกว่า 30 ปีที่ดำเนินกิจการ ถือว่า แบรนด์เมจิ เป็นเจ้าแรกๆที่เปิดตลาดใหม่เกี่ยวกับ #ผลิตภัณฑ์นมฟังก์ชันนัล หรือเรียกว่าผลิตภัณฑ์นมเพื่อสุขภาพเฉพาะอย่าง ซึ่งเริ่มรุกตลาดนี้มาตั้งแต่ 6 ปีก่อนหน้านี้ โดยเริ่มจากการพัฒนา ‘นมเมจิ ไฮโปรตีน’ ผลิตภัณฑ์นมพาสเจอร์ไรซ์ที่ให้โปรตีนสูงเหมาะสำหรับคนออกกำลังกาย สร้างยอดขายอันดับ 1 ในกลุ่มนมโปรตีนสูง, ‘เมจิ แลคโตสฟรี’ ผลิตภัณฑ์นมพาสเจอร์ไรซ์แบบไม่มีน้ำตาลแลคโตส เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่แพ้น้ำตาลแลคโตส หรือดื่มนมแล้วมีอาการปวดท้อง ท้องเสีย ท้องอืด ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากในการเจาะกลุ่มตลาดใหม่ของคนที่แพ้แลคโตสในนม และ ‘เมจิ บี คอมเพล็กซ์’ นมพาสเจอร์ไรซ์ผสม วิตามินบีรวม ที่โดดเด่นในการเป็นนมสำหรับบำรุงสมอง และล่าสุด แบรนด์เมจิ รุกตลาดฟังก์ชันนัลแบบจริงจัง ส่ง ‘เมจิ โปร-ซี’ รับเทรนด์เสริมภูมิคุ้มกัน

 

‘เมจิ โปร-ซี’ โยเกิร์ตพร้อมดื่มแบบช็อต สูตรเฉพาะของเมจิ ตอบโจทย์เสริมภูมิคุ้มกัน

 

 

มาถึงพระเอกล่าสุดของปีนี้  แบรนด์ใหม่จากเมจิ “เมจิ โปร-ซี” ครั้งแรกของโยเกิร์ตพร้อมดื่มรูปแบบช็อตเข้มข้น ที่เน้นประโยชน์ชัดเจนในเรื่องของการเสริมภูมิคุ้มกัน นับว่าเป็นมิติใหม่ของโยเกิร์ตพร้อมดื่มในบ้านเรา ที่ดึงประโยชน์ทั้งเรื่องดูแลลำไส้และภูมิคุ้มกันครบในช็อตเดียว โดยได้พัฒนาให้เป็นสูตรเพื่อดูแลภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงทั้งระบบ คัดสรรโพรไบโอติกสายพันธุ์พิเศษ Bl-04 จาก U.S.A. รวมเข้าด้วยกันกับวิตามินซีวิตามินดี ซิงก์ และซีลีเนียม เพื่อทำงานประสานกันอย่างมีประสิทธิภาพ

ถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมาก สำหรับกลุ่มคนรักสุขภาพและอยากสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ด้วยปริมาณที่ ดื่มง่าย สะดวก แต่ได้ประโยชน์เต็มๆ จากขวดเดียวซึ่งเพียงพอต่อร่างกาย โดย เมจิ โปร-ซี เป็นสูตรเฉพาะของเมจิที่คิดค้นมาเพื่อรวมสารสำคัญที่จำเป็นต่อร่างกายหลายอย่าง และสารเหล่านั้นจะทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพในการเสริมสร้างภูมิให้กับเรา ตั้งแต่ระบบลำไส้ไปจนถึงการทำงานของเม็ดเลือดขาว

จึงอยากจะแยกเลเยอร์ให้ดูว่า โยเกิร์ตพร้อมดื่มเมจิ โปร-ซีช็อตนี้ ซ่อนประโยชน์อะไรไว้ในขวดขนาดกระทัดรัดนี้บ้าง

 

 

 • จุลินทรีย์โพรไบโอติก สายพันธุ์ Bl-04 จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีงานวิจัยรองรับด้วยว่า ช่วยลดการติดเชื้อทางเดินหายใจส่วนบนถึง 27% ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของไข้หวัด นอกจากนี้ยังทำงานโดยตรงต่อระบบภูมิคุ้มกันที่ลำไส้ของเรา เหมือนเป็นโล่ป้องกันและกำจัดเชื้อโรคไม่ให้เข้าสู่ร่างกายได้
 • วิตามินซีสูง 100% ช่วยเสริมการทำงานของโพรใบโอติก ทั้งยังจะเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันที่เม็ดเลือดขาวในการกำจัดเชื้อโรคด้วย
 • วิตามินดีสูง สังกะสีสูง ซิลีเนียมสูง ซึ่งหลักๆ ให้ประโยชน์ในแง่ของการเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงขึ้น
 • คิดค้นสูตรเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง ไม่มีไขมัน น้ำตาลน้อย แค่ 30 กิโลแคลอรี่ ทั้งยังได้รับสัญลักษณ์ทางเลือกสุขภาพข้างขวดด้วย ส่วนรสชาตินั้นดื่มง่าย อร่อย สดชื่น ฉีกกฎของดีแต่ไม่อร่อยไปได้เลย

คำถามก็คือ โยเกิร์ตพร้อมดื่มแบบช็อตนี้ เหมาะกับทุกคนหรือไม่ ตอบได้ทันทีเลยว่า เหมาะกับทุกเพศทุกวัยและสามารถดื่มได้ทุกวัน และด้วยขนาดพอดีมือปริมาณ 100มล. ยิ่งดื่มง่ายสะดวก ลองคิดดูว่าเราชาวคนเมืองกรุง หรือแม้แต่กลุ่มคนตามหัวเมืองจังหวัดใหญ่ๆ ที่ใช้ชีวิตเร่งด่วนมากขึ้น ทั้งยังเสี่ยงต่อสภาพอากาศที่ไม่บริสุทธิ์อย่างเมื่อก่อนแล้ว ไหนจะฝุ่น PM 2.5 ไหนจะควันรถ ไหนจะไวรัสต่างๆ ที่ปะปนอยู่กับเราในทุกวันนี้

สิ่งที่ดีที่สุดในเวลานี้ ก็คือ การเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มากเข้าไว้ ดูแลภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง รู้จักที่จะเซฟตัวเองเพื่อลดความเสี่ยงให้ได้มากที่สุด เพราะบางทีการออกกำลังกายอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ แต่การเลือกทานผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและเสริมภูมิคุ้มกันให้เราด้วย น่าจะเป็นวิธีที่เหมาะกับชีวิตในยุคนี้เลยแหละ

และเพื่อสนับสนุนคนไทยฉีดวัคซีนหยุดเชื้อเพื่อชาติ ทาง ‘เมจิ โปร-ซี’ ยังได้ร่วมกับห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ส่งแคมเปญ รับฟรี! เมจิ โปร-ซี 1 ขวด เมื่อแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน ตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน 64 เป็นต้นไป

สามารถติดตามรายละเอียดสถานที่แจกและข้อมูลสินค้า ได้ที่ https://www.facebook.com/cpmeijithailand

 


 • 113
 •  
 •  
 •  
 •