ทำความรู้จัก CryptovationX เหรียญดิจิทัล เพื่อหุ่นยนต์ที่ปรึกษาสำหรับนักลงทุน ยุค 4.0

  • 73
  •  
  •  
  •  
  •  

จากกระแสความสนใจและการลงทุนผ่าน Blockchain ความสนใจที่เกิดขึ้นกับ Crypto Currency เงินสกุลดิจิทัล หลายคนอาจมีความเชี่ยวชาญในเรื่องดังกล่าวอยู่บ้างแล้ว ขณะที่หลายคนอาจยังไม่เคยศึกษาเรื่องดังกล่าวอย่างจริงจัง หรือยังไม่เคยมีโอกาสเรียนรู้การลงทุนในรูปแบบดังกล่าว ไม่ว่าคุณจะมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องดังกล่าวมากแค่ไหน โปรดรู้ไว้ว่า…บนโลก Crypto Currency กำลังจะมี ICO (การเสนอขายเหรียญในระยะเริ่มต้น) เหรียญ CXO (CryptovationX คริปโตเวชั่นเอ็กซ์)

“วิสัยทัศน์ของบริษัท คือ การใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์เพื่อให้บริการหุ่นยนต์ให้คำปรึกษาแบบครบวงจรที่ดีที่สุดบนเครือข่าย Crypto Currency เพื่อสร้างความมั่งคั่งให้ทุกคนด้วยแนวคิด Wealth for All เรียกว่าเราเป็น Startup ที่ทำหน้าที่วิจัยและพัฒนาหุ่นยนต์ช่วยลงทุน ซึ่งแตกต่างจากรายอื่นที่สร้างมาเพื่อช่วยลงทุนในตลาดหุ้นเพราะเราให้บริการสำหรับการลงทุนบนเงินดิจิทัลเท่านั้น และเราจดทะเบียนบริษัทอยู่ในประเทศสิงคโปร์” คุณพลเดช อนันชัย Founder & CEO Cryptovation.co อธิบายเรื่องดังกล่าว

image2

เหรียญ CXO คืออะไร?

คุณพลเดช อธิบายถึงความหมายของเหรียญดังกล่าวว่า CXO มีไว้สำหรับซื้อเทคโนโลยีหุ่นยนต์ให้คำปรึกษาของบริษัท ซึ่งให้บริการและพัฒนาร่วมกับบริษัท AVA Advisory ผู้พัฒนาแพลทฟอร์มช่วยลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ โดยบริษัทจะเปิดจำหน่าย CXO ทั้งสิ้น 900 ล้านเหรียญ โดยเหรียญดังกล่าวสามารถซื้อได้ด้วย Ethereum ด้วยมูลค่า 1 Ethereum = 10,800 CXO เนื่องจากเราเห็นความนิยมของเงินสกุล Ethereum ซึ่งมีสัดส่วนมากถึง 80% บน Blockchain ซึ่งมีมากกว่า 1,400 สกุลเงิน (ข้อมูล ณ วันที่ 15 ก.พ.2561 เวลา 15.30 น. 1 Ethereum มีมูลค่าประมาณ 30,000 บาท)

เปิดตัว 3 หุ่นยนต์ AI ที่ปรึกษาด้านการลงทุน

สำหรับบริการหุ่นยนต์ให้คำปรึกษาด้านการลงทุนที่บริษัทเปิดตัวในครั้งนี้ เป็นการใช้เทคโนโลยี AI เพื่อรวบรวมข้อมูล วิเคราะห์ และตัดสินใจ ทำให้นักลงทุนเกิดความมั่งคั่ง โดยแบ่งเป็น 3 ตัว ได้แก่…

1. Arbi (อาร์บี้)

หุ่นยนต์ที่ปรึกษาการซื้อขายด้วยกลยุทธ์อาร์บิทราจ บุคลิกเป็นหนุ่มเอเชียมีความสามารถในการช่วยสอนและให้ความรู้เกี่ยวกับการทำอาร์บิทราจ ช่วยให้สัญญาณการทำอาร์บิทราจ และช่วยทำการซื้อขายแบบอาร์บิทราจแบบอัตโนมัติ ซึ่งเป็นการพัฒนาของบริษัท

2. Specto (สเปคโต้)

หุ่นยนต์ที่ปรึกษาการซื้อขายด้วยกลยุทธ์การเก็งกำไร บุคลิกหนุ่มตะวันตกแต่งตัวเผ็ดร้อนที่สามารถช่วยให้สัญญาณการเก็งกำไรและช่วยเทรดเก็งกำไรอย่างอัตโนมัติ จากการพัฒนาโดย AVA Advisory

3. Broca (โบรก้า)

หุ่นยนต์ที่ปรึกษาการลงทุนในบล็อคเชน บุคลิกสาวละตินที่ช่วยสมัคร Exchange และช่วยคัดเลือก ICO รวมถึงประมวลผล Cloud Mining มาเสนอขาย ซึ่งเป็นการพัฒนาร่วมกันระหว่างบริษัทและ AVA Advisory

image3

นอกจากการให้คำแนะนำหุ่นยนต์ทั้ง 3 ตัว ยังเป็นแพลทฟอร์มช่วยอธิบายความรู้ ถามความเห็นหรือให้ผู้ใช้รีวิวราคาต่างๆ ซึ่งหากทำนายได้ตรงกับตลาดจริงก็จะมอบ Reward เป็น Token ของบริษัท เพื่อทำ Collective Inteligence สำหรับเทรนด์ AI ต่อไป อย่างไรก็ตาม หุ่นยนต์ทั้ง 3 ตัว จะพร้อมเปิดตัวภายในปีนี้ ส่วนเหรียญ CXO จะพัฒนาเสร็จสิ้นภายในเดือนมิถุนายนนี้

ใช้ 3 กลยุทธ์หลักดำเนินธุรกิจ

กลยุทธ์ที่บริษัทจะใช้เพื่อให้บริการ แบ่งเป็น 1. Abritage การเก็งกำไรด้วยการซื้อขายในระยะสั้น ทำให้สามารถควบคุมความเสี่ยงได้ดีกว่าและปลอดภัยกว่าด้วยการถือเงินสดไม่ถือเงินสกุลดิจิทัล 2. Mining รูปแบบการขุดเหมืองซึ่งให้บริการร่วมกับพาทเนอร์ที่ให้บริการ Cloud Mining ในประเทศไทย คือ HashBX เหมืองขุดที่ใช้เครื่อง Acid และ Zmine เหมืองขุดที่ใช้กราฟิกการ์ด และ 3. Trading ซึ่งร่วมมือกับ AVA Advisory ที่ใช้ระบบ AI รวบรวมเหรียญดิจิทัลไว้บนกระดานเดียวคล้ายในตลาดหุ้น เพื่อทำให้นักลงทุนสามารถเรียกซื้อหรือขายเพื่อเก็งกำไรได้

“ความเข้าใจของคนบางส่วนอาจมองว่าเงินสกุลดิจิทัลกำลังถูกแบน แต่ในความเป็นจริงคือทั่วโลกยังให้ความนิยมและยอมรับ Crypto Currency อย่างต่อเนื่อง ซึ่งในเมืองไทยเองก็ไม่ได้แบนเรื่องดังกล่าว เพียงแต่ประเทศไทยยังไม่มีเกณฑ์การควบคุมดูแลอย่างชัดเจน ซึ่งเชื่อว่าอาจได้เห็นความชัดเจนในเรื่องดังกล่าวภายในเดือนมิถุนายนปีนี้”

image4

อย่างไรก็ตาม บริษัทตั้งเป้าหมายมีลูกค้า 2 กลุ่มหลัก คือ ผู้ที่ต้องการเก็งกำไร และผู้เริ่มต้นการลงทุนในตลาดดังกล่าวซึ่งเป็นผู้ที่ต้องการรับคำปรึกษาหรืออยากทดลองใช้บริการหุ่นยนต์ให้คำปรึกษา ขณะเดียวกัน บริษัทจะนำเงินทุนที่ได้มาดำเนินการใน 2 ส่วน คือ สร้างกองทุนภายในบริษัทโดยใช้หุ่นยนต์ที่ปรึกษาในการบริหารและนำกำไรกลับมาซื้อ Token คืนจากตลาดเสรีเพื่อนำมาเป็น Reward ให้กับผู้ใช้ที่ช่วยทำนาย Collective Inteligence และจะนำเงินทุนมาเป็นรางวัลในการจัดแข่งขันงานวิจัยและพัฒนาหุ่นยนต์ที่ปรึกษาต่อไป.


  • 73
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน