dtac เปิดแคมเปญใหม่ “ดีแทคเทอร์โบ” จัดไปชุดใหญ่ไฟกระพริบ เน้นล้ำกว่า ลื่นกว่าใน 4 เมืองใหญ่

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

dtac

หลังจากถูกกระแสโจมตีถึงวิสัยทัศน์ในการทำตลาดโทรคมนาคมในประเทศไทย ที่ไม่สามารถคว้าใบอนุญาติคลื่นความถี่ 900MHz และ 1800MHz ในการประมูลคลื่น โดยเฉพาะคลื่นความถี่ 1800MHz ที่เรียกว่าเป็นคลื่นหลักของ dtac จนก่อให้เกิดกระแสความตระหนกถึงอนาคตการทำธุรกิจด้านโทรคมนาคมในประเทศไทย ซึ่ง dtac แก้เกมด้วยการบรรลุข้อตกลงร่วมกับบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ในการเช่าคลื่นความถี่ 2300MHz เป็นระยะเวลา 7 ปี

ล่าสุด dtac เปิดแคมเปญให้บริการใหม่ “ดีแทคเทอร์โบ (dtac TURBO)” ใหญ่กว่า ด้วยคลื่นความถี่ 60MHz กว้างใหญ่ที่สุดของไทย ผ่านเทคโนโลยี TDD ช่วยให้การใช้งานลื่นกว่า เร็วกว่า พร้อมกันนี้ยังได้เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ โดยมี นาย ณภัทร เป็นพรีเซ็นเตอร์ที่จะมาเล่าเรื่องความล้ำของคลื่น dtac TURBO เพื่อให้เข้าใจง่ายๆ ผ่านช่องทาง YouTube ออนไลน์และป้ายโฆษณา

นายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ dtac ชี้แจงว่า วันนี้ dtac เปิดให้บริการคลื่น 2300MHz ใหม่ภายใต้ชื่อแบรนด์ดีแทคเทอร์โบ (dtac TURBO) โดยใช้โลโก้ dtac-T TURBO โดยจะเปิดให้บริการในพื้นที่ที่มีการใช้งาน Data อินเทอร์เน็ตหนาแน่นในแต่ละพื้นที่อย่างเร็วที่สุดก่อน ซึ่งในเฟสแรกนี้ได้เริ่มเปิดให้บริการในกรุงเทพ และจังหวัดที่มีความต้องการใช้งาน Data สูงในแต่ละภาคของไทย เช่น ภาคเหนือที่เชียงใหม่ ภาคอีสานที่ขอนแก่น และภาคใต้ที่ภูเก็ต แล้วขยายพื้นที่ให้บริการตามพื้นที่ประชากรในแต่ละจังหวัดไปจนถึงระดับตำบล

dtac-T3

สำหรับ dtac TURBO เป็นคลื่นใหม่ที่จะมาปลดล็อกปัญหาการใช้งาน Data และอินเทอร์เน็ตบนมือถือที่ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ ด้วยเทคโนโลยี 4G TDD รองรับคลื่นความถี่ที่กว้างมากถึง 60MHz รองรับการปริมาณการใช้งาน Data ที่มากของคนไทยในปัจจุบันและรองรับพฤติกรรมในการรับข้อมูลปริมาณมาก ซึ่ง dtac TURBO จะเข้ามารองรับการใช้งาน อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และจะเป็นอีกส่วนหนึ่งจะเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลในประเทศไทยอย่างสมบูรณ์แบบ

เนื่องจากกระแสความต้องการเนื้อหาแบบสตรีมมิ่งออนไลน์เพิ่มขึ้น ช่วยให้จำนวนผู้ที่ต้องการใช้บริการ 4G เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 8.5 ล้านเลขหมายหรือ 39% ของฐานลูกค้ารวม และจำนวนอุปกรณ์ที่รองรับเทคโนโลยี 4G ในโครงข่าย dtac เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 11.9 ล้านเลขหมายหรือ 55% ของฐานลูกค้ารวม นอกจากนี้ยังมีสัดส่วนผู้ใช้อุปกรณ์สมาร์ทโฟนในโครงข่ายอยู่ที่ 75% คาดว่า dtac TURBO จะกระตุ้นการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือให้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว

จากข้อมูลพบว่า คนไทยมีผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตกว่า 93.61 ล้านเลขหมาย โดยใช้เวลาบนอินเตอร์เน็ตเฉลี่ยต่อวันอยู่ที่ 4.56 ชั่วโมง โดยพฤติกรรมการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือของคนไทย เน้นการแชทเป็นอันดันหนึ่ง รองลงมาคือวิดีโอ ซึ่งที่ผ่านมาไทยติดอันดับประเทศที่มีการใช้งาน YouTube โดยเฉพาะการรับชมมากที่สุดในโลกอีกด้วย

Screenshot (111)

พร้อมกันนี้ dtac ยังออกโปรโมชั่นใหม่ อย่างแพ็กเกจ Super Non-Stop สำหรับลูกค้า Postpaid ที่เน็ตแรงเต็มสปีดที่ให้มากกว่า หากใช้ไม่หมดให้ทบไปเดือนหน้าได้ และแพ็กเกจเสริมอินเทอร์เน็ตใหม่ Super Max-Net สำหรับลูกค้า Prepaid ที่ให้เน็ตมากสุดแรงทะลุจอบนคลื่นใหม่ โดยลูกค้าที่สมัครแพ็คเกจตั้งแต่ 599 บาทขึ้นไป รับสิทธิ์ dtac Reward ได้ทันที พร้อมมือถือราคาสุดคุ้มในโปรโมชั่น Super Speed Super Sales ส่วนลดสูงสุด 15,000บาท

นอกจาก dtac จะลดราคาสมาร์ทโฟนในโปรโมชั่น Super Speed Super Sale แล้ว dtac ยังแจกคูปองส่วนลดค่าเครื่องเพิ่มอีก 2,300 บาท จำนวน 10,000 ใบ มูลค่ารวม 23 ล้านบาท อาทิ Samsung S9+ 256GB ลดสูงสุด 17,300 บาทจากราคาปกติ 37,900 บาท, iPhoneX 64GB ลดสูงสุด 17,800 บาทจากราคาปกติ 41,000 บาท, Huawei P20 Pro ลดสูงสุด 9,800.บาทจากราคาปกติ 27,990 บาทเป็นต้น เริ่มลงทะเบียนรับสิทธิ์ที่ www.dtac.co.th ตั้งแต่วันที่ 6 มิ.ย.นี้ สำหรับ 5,000 สิทธิ์แรกในกรุงเทพฯและปริมณฑลและอีก 5,000 สิทธิ์สำหรับจังหวัดอื่นๆ ใช้ได้ทั้งลูกค้าเติมเงินและรายเดือน รายะเอียดเพิ่มเติม http://www.dtac.co.th/camp/device/best-deal.html

 

httpv://youtu.be/BVuseBXMB1U


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา