ย้ำความสำเร็จธุรกิจ 3 ปีในไทย แฟลช เอ็กเพรส เจาะคลิปความในใจลูกค้ากับบทพิสูจน์โลจิสติกส์แนวคิดใหม่ พาแบรนด์ไปหาลูกค้า – ความเชื่อมั่น เริ่มต้นจากกำลังใจ

  • 251
  •  
  •  
  •  
  •  

ท่ามกลางการแข่งขันของธุรกิจขนส่งพัสดุในเมืองไทยที่นับวันจะร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆ แฟลช เอ็กเพรส นับว่าเป็นบริษัทขนส่งพัสดุที่สร้างปรากฎการณ์ใหม่ๆ ให้กับวงการขนส่งอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าแรกที่ไปรับพัสดุถึงบ้านโดยไม่มีขั้นต่ำ หรือ ทางเลือกของการให้บริการที่หลากหลายชนิดที่ทำเอาพ่อค้าแม่ค้า ออนไลน์หลายคนได้ยิ้มหน้าบานจากความสะดวกสบายที่ได้ใช้ แต่เหนืออื่นใดคือการรักษาคำมั่นสัญญา ของแฟลช เอ็กเพรส ในการส่งพัสดุให้ถึงมือผู้รับตามที่ได้รับมอบหมายคือหัวใจสำคัญที่แฟลช ยังคงมุ่งมั่นในการให้บริการต่อลูกค้าของพวกเขา

 

 

ถึงวันนี้ แฟลช เอ็กเพรส  ครบรอบสามปีของการดำเนินกิจการ การเติบโตอย่างรวดเร็วของบริษัทขนส่งสัญชาติไทย อันเกิดจากความร่วมแรงร่วมใจของพนักงาน ความเชื่อมั่นที่ถูกสร้างขึ้นจากการให้บริการได้ถูกส่งต่อได้ถ่ายทอดออกมาเป็น คลิป ที่เปิดเผยความในใจและ คำขอบคุณ ที่ทั้งลูกค้า และ พนักงานต่างมอบให้กันและกัน ซึ่งข้อความดังกล่าวมีความน่าสนใจอย่างไรบ้างมาเจาะดูคำพูดจากคลิปนี้กัน

 

– จากจุดเริ่มต้นที่ลูกค้า และ พนักงาน ต่างให้กำลังใจกัน

 

ในคลิปเผยความในใจดังกล่าว ความรู้สึกของลูกค้า ที่มีต่อแฟลช เอ็กเพรส ในวันแรกที่ใช้บริการ กับ พนักงานแฟลช เอ็กเพรส ที่ต้องเข้าไปให้บริการนั้น ต่างก็ยังใหม่ต่อกันมาก หากต่างฝ่ายต่างสร้างความไว้เนื้อเชื้อใจกันด้วยการให้กำลังใจกันและกัน ในขณะที่พนักงานแฟลช เองก็ได้เผยความในใจเช่นกันว่าช่วงแรกต้องปรับตัวพอสมควร เพื่อให้บริการลูกค้าได้ดีที่สุด และกำลังใจจากลูกค้าคือสิ่งสำคัญที่ทำให้พวกเขามุ่งมั่นที่จะพัฒนาการให้บริการแม้ปีแรก อาจมีติดขัดอยู่บ้างแต่พนักงานทุกคนก็ตั้งใจและมุ่งมั่นที่จะทำให้บริษัทเติบโตไปพร้อมกับลูกค้าที่ตัดสินใจใช้บริการของพวกเขา

 

 

– การเติบโตของแบรนด์ที่สร้างภาพจำด้วยการให้บริการ

 

จากช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา แฟลช เอ็กเพรส เป็นแบรนด์ ที่เติบโตจากจุดแข็งคือการเข้าถึงลูกค้าที่หน้าประตูบ้าน และ ราคาที่ทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์พึงพอใจ ขณะเดียวกัน แฟลช ยังเป็นบริษัทขนส่งพัสดุ ที่ถูกใช้กันแบบปากต่อปาก จนทำให้เกิดความเติบโต ชนิดที่เจ้าอื่นคาดไม่ถึง การลงทุนกับเครื่องคัดแยกพัสดุ และ ศูนย์รับพัสดุของแฟลช ที่กระจายได้อย่างรวดเร็วในช่วงสองปีแรกนั้น ทำให้ แฟลช กลายเป็นตัวเลือกแรกๆ ของผู้ใช้บริการ ขณะที่การให้บริการที่หลากหลายและตอบโจทย์แต่ละพื้นที่ของประเทศ กลายเป็นจุดแข็งที่ทำให้ลูกค้าเก่าและใหม่เลือกที่จะใช้แฟลชในการส่งพัสดุ  ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้แฟลชยืนอยู่ในแถวหน้าของบริษัทส่งพัสดุของเมืองไทยชนิดที่ไม่ต้องมีพรีเซนเตอร์เพื่อสร้างภาพจำ แต่ใช้แบรนด์และบริการในการสร้างภาพจำต่อลูกค้าที่ใช้บริการแทน

 

– การรักษาคำมั่นสัญญากับลูกค้าคือสิ่งที่แฟลช เอ็กเพรส ยังคงยึดมั่นมาตลอด

 

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาจนแฟลชครบรอบ 3 ปี อาจมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการให้บริการระหว่างลูกค้า และ พนักงาน อยู่บ้าง แต่การบริหารจัดการของแฟลช ที่พยายามแก้ไขข้อบกพร่อง และ ไม่เคยมองข้ามเสียงตำหนิติชมของลูกค้า ทำให้การบริการของแฟลช มีพัฒนาการมาโดยตลอด ดังเช่นลูกค้ารายหนึ่งที่ต้องส่งของไปจังหวัดนราธิวาส ได้เปิดเผยในคลิปว่า “เมื่อต้องส่งของไปนราธิวาสแล้วรู้สึกไม่มั่นใจว่าจะใช้เวลากี่วัน จนกระทั่งลูกค้าได้รับพัสดุตามที่กำหนดไว้ ทำให้เธอนั้นรู้สึกประทับใจกับการรักษาคำมั่นสัญญาของแฟลช”   ซึ่งนับเป็นการตอกย้ำความเข้มแข็งของแบรนด์โดยพนักงานแฟลช ที่ตั้งใจและทุ่มเทกับงานที่ทำ เช่นเดียวกับพนักงานแฟลช ในคลิปที่กล่าวว่า “เราเต็มที่กับงานที่ทำ เวลามีข้อผิดพลาด ในฐานะพนักงานแฟลช ผมถือว่าเป็นความรับผิดชอบร่วมกันทุกๆคน”

 

 

นับว่าคลิปที่แฟลช ทำออกมาเพื่อฉลองการครบรอบ 3 ปีนั้นได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจน ในการเป็นผู้นำในตลาดบริษัทขนส่งของเมืองไทย ด้วยการเน้นที่การให้บริการที่มีการพัฒนาและปรับปรุงมาโดยตลอด เหนืออื่นใดคำมั่นสัญญาที่พวกเขาได้ให้ไว้กับลูกค้า คือสิ่งสำคัญที่ทำให้แฟลช เอ็กเพรส ก้าวมาถึงวันนี้ได้


  • 251
  •  
  •  
  •  
  •