เป็น ‘สิว’ ไม่ใช่เรื่องจิ๋วๆ ถ้าเริ่มต้นจากการล้างหน้าที่ถูกต้องอะไรก็เกิดขึ้นได้

  • 33.6K
  •  
  •  
  •  
  •  

หลายคนอาจจะสงสัยว่าธุรกิจขายครีมตามเน็ตทำไมถึงเฟื่องฟู สาเหตุส่วนหนึ่งเป็นเพราะความต้องการผลิตภัณฑ์รักษาผิวหน้า โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นเป็นที่ต้องการอย่างมาก อีกทั้งการเข้าถึงข้อมูลผลิตภัณฑ์ประเภทนี้มีจำกัด ดังนั้น วัยรุ่นจึงมักจะใช้วิธีเสิร์ชผ่านอินเตอร์เน็ต ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นข้อมูลที่ผิดไม่ถูกต้อง ทำให้เกิดเกิดการลองผิดลองถูกผลิตภัณฑ์เรื่อยมาส่งผลร้ายต่อผิวหน้าในระยะยาว ทำให้ภาวะการเป็นสิวเลวร้ายยิ่งขึ้น

ทว่า ปัญหาเรื่องสภาพผิวหน้าเป็นปัญหาใหญ่หลวงที่สำคัญต่อชีวิตช่วงวัยรุ่นอย่างมาก เพราะเกี่ยวข้องกับบุคลิกภาพและความมั่นใจ ทั้งนี้ Galderma บริษัทยาในเครือ Nestle ที่ได้รับการรับการยอมรับในบรรดาแพทย์ผิวหนังเป็นอย่างดีในเรื่องประสิทธิภาพและคุณภาพของยาที่ใช้ในการรักษาสิว ได้ตระหนักถึงปัญหาในปัจจุบันของผู้เป็นสิว โดยการเป็นสิวนั้นส่งผลกระทบต่อความมั่นใจ และกระทบกับสภาวะจิตใจเป็นอย่างมาก นอกจากนี้งานวิจัยเกี่ยวกับวัยรุ่นไทยหรือสังคมไทยยังค้นพบว่า การเป็นสิวส่งผลกับความมั่นใจ และโอกาสหลายอย่างที่พลาดไป ทั้งที่จริงแล้วควรเป็นวัยที่ต้องเข้าสังคม และเปิดโอกาสให้ตัวเองได้เรียนรู้เรื่องใหม่ๆ แต่การเป็นสิวกลับทำให้หลายคนอายไม่กล้าเข้าสังคมและพลาดโอกาสดีๆ ในชีวิตได้

Galderma_F

นอกจากนี้ วัยรุ่นบางรายใช้ยาปฏิชีวนะมากจนเกินความจำเป็น ส่งผลให้เชื้อสิวดื้อยารักษายากขึ้น ต้องใช้ยาที่มีผลข้างเคียงมากขึ้น และที่ร้ายแรงไปกว่านั้นก็คือ รอยแผลเป็นที่เกิดขึ้นหลังจากสิว ซึ่งจะรักษาได้ยากกว่า และสำหรับในบางรายรอยแผลเป็นไม่สามารถรักษาให้หายไปได้ แม้อยู่ในช่วงวัยที่ไม่มีสิวแล้วก็ตาม

นับเป็นแบรนด์ที่ทำงานบน Insight ของผู้บริโภคอย่างแท้จริง เพราะถึงแม้บริษัทจะมีผลิตภัณฑ์ในการรักษาสิวที่มีประสิทธิภาพมากมายอยู่ก็ตามที แต่ทว่าด้วยเล็งเห็นถึงการขจัดปัญหาของการเกิดสิวตั้งแต่ต้นทาง ซึ่งก็คือการล้างหน้าที่ถูกต้อง ดังนั้น จึงได้ตัดสินใจเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ได้แก่ BENZAC Spots Purifying Daily Facial Foam Cleanser  ซึ่งช่วยให้การดูแลผิวสำหรับคนที่เป็นสิวง่ายสามารถใช้ได้ ถึงแม้จะยังอยู่ในช่วงที่ใช้ยารักษาสิว

สำหรับคุณสมบัติของ BENZAC Spots Purifying Daily Facial Foam Cleanser ผลิตภัณฑ์ล้างทำความสะอาดผิว ช่วยป้องกันการอุดตันของสิ่งสกปรกบนใบหน้าซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดสิว ที่สำคัญคือมีส่วนผสมของ Aloe Vera และสารสกัดธรรมชาติจาก Calendura ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่นและกระจ่างใสยิ่งขึ้น และด้วยสารสกัดจากธรรมชาติจึงไม่ก่อให้เกิดความระคายเคือง

g

นอกจากนี้ ด้วยฟองครีมนุ่มละมุน จะทำให้หน้าไม่มันแต่ผิวก็ไม่แห้งตึง เหมาะกับผู้ที่เป็นสิวง่ายสามารถใช้ควบคู่กับผลิตภัณฑ์รักษาสิว เพื่อช่วยในการลดการอักเสบของสิว ลดรอยแดง และลดการระคายเคืองของผิว ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ด้วยความที่มีสารสกัดจากธรรมชาติจึงช่วยลดการระคายเคืองจากการใช้ยารักษาสิว ที่สำคัญคือเป็นผลิตภัณฑ์จากการวิจัยที่อยู่ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เหมาะกับทุกสภาพผิวตั้งแต่ผิวแพ้ง่าย ผิวมัน ผิวผสม และผู้ที่มีปัญหาสิว

ดังนั้น ในการสร้างสรรค์แผนโฆษณาทางการตลาด จึงได้หยิบเอาทั้ง Insight และผลงานวิจัยมาผนวกรวมกัน ด้วยการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นและวัยเริ่มต้นทำงาน ระหว่างอายุ 18-24 ปีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย โดยการ educate กลุ่มเป้าหมายซึ่งยังคงมีความเข้าใจผิดอยู่ว่า การมีสุขภาพผิวหน้าที่ดีต้องบำรุงผิวหน้ามากมายหลายขั้นตอนเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วแค่ล้างหน้าให้ถูกต้องอย่างถูกวิธีด้วยผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดผิวหน้าได้ลึกถึงรูขุมขนตั้งแต่ขั้นตอนแรก พร้อมกับย้ำให้เห็นว่า “สิ่งดีๆ ที่คาดไม่ถึงก็มีโอกาสเกิดขึ้นกับคุณได้” แค่เริ่มต้นล้างหน้าให้ถูกต้องด้วยผลิตภัณฑ์ที่ใช่ ซึ่งก็คือ BENZAC Spots Purifying Daily Facial Foam Cleanser จาก Galderma นั่นเอง

เพราะว่าใครๆ ก็รู้ว่าผิวหน้าที่ดีคือความประทับใจแรก ดังนั้น ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยสร้างความประทับใจแรก และสร้างความมั่นใจให้เกิดขึ้นได้ ด้วยการเริ่มต้นหยุดวงจรสิวด้วยการดูแลแบบบูรณาการ คือตั้งแต่ต้นทางของการเกิดสิวผ่านการล้างหน้าที่ถูกวิธี ก็จะไม่ทำให้คุณพลาดโอกาสและสิ่งดีๆ ที่จะเกิดขึ้นได้ และนอกจาก BENZAC Spots Purifying Daily Facial Foam Cleanser แล้วก็ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นอีก เพื่อให้การดูแลผิวปราศจากสิวอย่างครบวงจร สามารถติดตามได้ที่ Facebook: Benzac Spots Thailand

Copyright © MarketingOops.com


  • 33.6K
  •  
  •  
  •  
  •