กิฟฟารีนเขย่าตลาดสุขภาพอีกระลอก ดึง “อั้ม พัชราภา” พรีเซนเตอร์ ชูความแกร่งชนิด #ไม่ยอมอ่อนข้อ

  • 15.8K
  •  
  •  
  •  
  •  

เทรนด์สินค้าเพื่อสุขภาพยังคงเป็นกระแสที่มาแรงแบบฉุดไม่อยู่ เพราะวันนี้ผู้บริโภคยังคงหันมาใส่ใจเรื่องการดูแลสุขภาพและมองหาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์การมีสุขภาพดี โดยเฉพาะในยุคที่ไลฟ์สไตล์รีบเร่ง สินค้าเพื่อสุขภาพก็ดูจะยิ่งเป็นทางเลือกของคนยุคปัจจุบัน ที่ต้องการมีสุขภาพดีแบบไม่ยุ่งยาก

Giffarine_Sea_Min_Drink_1

กิฟฟารีนเป็นอีกแบรนด์เจ้าตลาดมีความเคลื่อนไหวพัฒนาผลิตภัณฑ์สุขภาพ ที่ตอบโจทย์ตลาดต่อเนื่อง โดยจุดแข็งจากการมี “ฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์” เป็นของตัวเอง ทำให้สามารถส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ สู่ตลาดที่หลากหลาย พร้อมด้วยการมุ่งเน้นคัดสรรวัตถุดิบที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพจากทั่วโลก

Giffarine_Sea_Min_Drink_2

ล่าสุด บริษัท กิฟฟารีนสกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด เพิ่งเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “Giffarine Sea Min Drink” แคลเซียมรูปแบบใหม่ ชนิดน้ำ โดยครั้งนี้ ยังได้ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ มาเป็นพรีเซนเตอร์ ซึ่งเพิ่งมีการเปิดตัวครั้งแรก ในงาน “The journey under the sea with Giffarine Sea Min Drink” เมื่อเร็วๆ นี้

สำหรับการตัดสินใจเลือกอั้ม พัชราภา ในครั้งนี้ กิฟฟารีนไม่ได้มองเพียงดีกรีความเป็นซุปตาร์ตัวแม่เท่านั้น หากแต่เพราะภาพลักษณ์ของ “อั้ม” ในฐานะตัวแทนผู้หญิงยุคใหม่ที่มีทั้งความแกร่ง และ #สตรอง ที่สำคัญ อั้มเป็นแบบอย่างของคนที่มี “วินัย” ในการดูแลสุขภาพตัวเองสม่ำเสมอ โดยที่ไม่ยอมอ่อนข้อให้กับตัวเอง และนี่เป็นอีกเคล็ดลับที่ทำให้อั้มดูดีไม่เปลี่ยน

เมสเสจดังกล่าวจึงตอบโจทย์ความต้องการคนยุคนี้ที่ไม่ได้ต้องการผลลัพธ์เฉพาะแต่การมีสุขภาพดีเท่านั้น หากยังต้อง “ดูดี” ด้วย

Giffarine_Sea_Min_Drink_3

จาก Brand Attitude ยังสะท้อนภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ (Brand Image) ไปสู่กลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ คีย์เมสเสจยังตอกย้ำด้วยภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ในแคมเปญ  #ไม่ยอมอ่อนข้อให้กับตัวเอง ที่มีอั้มแสดงด้วยเช่นกัน

httpv://youtu.be/foMao-TXgnQ

ในงานเปิดตัวครั้งนี้ นอกจากมีการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ กิฟฟารีนยังได้ไขความมหัศจรรย์ของ  “สาหร่ายทะเลสีแดง” แร่ธาตุสำคัญในเครื่องดื่ม กิฟฟารีน ซี มิน ดริ๊งค์ (Giffarine Sea Min Drink) เพื่อย้ำการรับรู้ว่า เหนือจากการมีพรีเซนเตอร์ระดับซุปตาร์ตัวแม่ กิฟฟารีน ซี มิน ดริ๊งค์ ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีดี ด้วยคุณสมบัติโดดเด่นในตัวเอง

Giffarine_Sea_Min_Drink_4

สำหรับ กิฟฟารีนซี มิน ดริ๊งค์ เป็น Functional Drink จากน้ำสตอเบอรี่เข้มข้น ผสมสาหร่ายทะเลสีแดง ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่อุดมไปด้วย “แคลเซียม” อีกหนึ่งแร่ธาตุที่คนเราขาดไม่ได้

แคลเซียม เป็นสารอาหารสำคัญที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย เพราะมีส่วนช่วยสร้างมวลกระดูกและป้องกันการสูญเสียมวลกระดูกตั้งแต่วัยเด็ก ในผู้ใหญ่ โดยเฉพาะในหญิงตั้งครรภ์ และหญิงวัยหมดประจำเดือน ไปจนถึงช่วงสูงวัย ซึ่งตามมาตรฐานทางการ ระบุว่าเด็กไทยควรได้รับปริมาณแคลเซียม 800 มิลลิกรัมต่อวัน และ 1,200 มิลลิกรัมต่อวัน ในผู้ใหญ่

ปัจจุบันแหล่งที่มาของแร่ธาตุกลุ่มแคลเซียมมีอยู่หลายแหล่ง ไม่ว่าจะเป็นในอาหารที่ได้จากสัตว์ หรือแม้กระทั่งจากหินแร่ รวมถึงแหล่งของแร่ธาตุที่ได้จากพืช พบว่าให้ปริมาณแคลเซียมสูงไม่แตกต่างกัน แต่กิฟฟารีนเลือกแคลเซียมที่มาจากสาหร่ายทะเลสีแดง ประเทศไอซ์แลนด์ซึ่งมีความพิเศษคือ

Giffarine_Sea_Min_Drink_5

สาหร่ายสีแดง (Calcareous Marine Algae) มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Lithothamnion spp. มีคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ คือสามารถดูดซึมได้ดีกว่ารูปแบบอื่น เนื่องจากเป็นการตกผลึกของแร่ธาตุภายในโครงสร้างของเซลล์พืช จึงมีลักษณะเป็นโครงสร้างรังผึ้ง ที่มีรูพรุนจำนวนมาก ทำให้ย่อยและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายกว่าแร่ธาตุจากแหล่งทั่วไป ส่งผลให้ร่างกายสามารถนำแร่ธาตุ จากสาหร่ายทะเลสีแดงไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Giffarine_Sea_Min_Drink_6

แต่ที่มากไปกว่านั้น นอกจากแคลเซียมแล้วในสาหร่ายสีแดงยังมีแร่ธาตุรวมกว่า 72 ชนิดที่จำเป็นต่อร่างกาย อาทิ แมกนีเซียมและแร่ธาตุจากท้องทะเลอื่นๆ  ซึ่งแต่ละวันร่างกายของเราต้องการแร่ธาตุ แต่ละชนิด ในปริมาณที่แตกต่างกันออกไป เพื่อเสริมสร้างการทำงานของระบบต่างๆ ภายในร่างกาย กิฟฟารีน จึงได้นำแร่ธาตุจากสาหร่ายทะเลสีแดงกว่า 72 ชนิด และเพิ่มเติมวิตามินดี 3 มารวมไว้ในผลิตภัณฑ์กิฟฟารีน ซี มิน ดริ๊งค์ ซึ่งนอกจากการเสริมสร้างสมดุลให้กับกระดูก ยังช่วยต้านการอักเสบจากภายใน จึงทำให้อวัยวะต่างๆเสื่อมช้าลง จึงช่วยในการชะลอวัย พร้อมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยให้ผิวพรรณสดใส ที่สำคัญ ไม่ตกค้างในร่างกาย ด้วยคุณประโยชน์ดังกล่าว จึงทำให้สารสำคัญจากสาหร่ายทะเลสีแดง ได้รับรางวัลสารอาหารยอดเยี่ยมแห่งปี 2016 สาขา Healthy Aging (การชะลอวัย) จากงาน Vitafoods กรุงเจนิวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์พร้อมทั้งได้รับการรับรองมาตรฐานระบบออร์แกนิคจากยุโรป

สาหร่ายทะเลสีแดง ใน กิฟฟารีน ซี มิน ดริ๊งค์ ยังถูกเก็บเกี่ยวจากแหล่งผลิตที่ดีที่สุด ในบริเวณฟยอร์ดทางชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศไอซ์แลนด์ (Arnarfjordur Fjord) ซึ่งเป็นบริเวณที่กระแสน้ำอุ่นกัลฟ์มาปะทะกับขั้วโลกเหนือ ซึ่งเป็นสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสำหรับการเจริญเติบโตของสาหร่ายชนิดนี้ และยังเป็นพื้นที่ควบคุมเรื่องการปนเปื้อนเพราะไม่อนุญาตให้มีการตั้งโรงงานอุตสาหกรรมหรือเรือขนส่งต่างชาติผ่านอีกด้วย

Giffarine_Sea_Min_Drink_7

กิฟฟารีน ซี มิน ดริ๊งค์ จึงประกอบด้วยสาหร่ายที่มีการสะสมแร่ธาตุต่างๆไว้เป็นจำนวนมาก และให้ปริมาณแร่ธาตุอย่างสมดุล ถือเป็นทางเลือกสุขภาพที่เหมาะสำหรับคนทุกวัย (ตั้งแต่ 3 ขวบขึ้นไป) แม้แต่ในผู้ป่วยเบาหวาน เพราะใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล ไม่เพิ่มน้ำตาลในผู้ป่วยเบาหวาน

Giffarine_Sea_Min_Drink_8

ในด้านกลยุทธ์การตลาด ที่นอกจากจะมี อั้ม พัชราภา เป็นพรีเซนเตอร์แล้ว ทางกิฟฟารีนยังเลือกช่องทางการสื่อสารตลาดครบวงจร ครอบคลุมทุกเซกเมนท์ ทั้งช่องทางออฟไลน์และออนไลน์ ที่คาดว่าสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทุกระดับวงกว้าง


  • 15.8K
  •  
  •  
  •  
  •