Global Entrepreneurship Week Thailand จุดประกายจิตวิญญาณของผู้ประกอบการทั่วประเทศ

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

ในฐานะผู้ก่อตั้งมูลนิธิคอฟฟ์แมน โดยอดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษ กอร์ดอนบราวน์ สัปดาห์ผู้ประกอบการทั่วโลก GEW เป็นแคมเปญใหญ่ที่สุด    โลกทั่วผู้ประกอบการเพื่อ นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2008  GEW ได้มีผู้เข้าร่วมทั้งหมด 30 ล้านคน ร่วมกับเกือบ 200,000  กิจกรรม และกิจกรรมต่างๆที่เกิดขึ้นทั่วโลกอีกหลายร้อยล้านกิจกรรม GEW ยังดึงดูดความสนใจผู้นำระดับโลก เช่น บารักโอบามา, ฮิลลารีคลินตัน, ริชาร์ดแบรนสัน กับ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ อีกด้วย

ตลอดระยะเวลา 1 สัปดาห์ในทุกๆ เดือนพฤศจิกายน GEW ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนในทุกหนทุกแห่งผ่านกิจกรรมต่างๆ ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นจนถึงทั่วโลก ช่วยให้พวกเขาเหล่านั้นได้ค้นหาศักยภาพของตนเองในการเป็นผู้ริเริ่มและสรรค์ สร้างนวัตกรรม ซึ่งกิจกรรมต่างๆ ในงานนี้จะนำพาผู้เข้าร่วมงานไปสู่ผู้สนุบสนุนที่เปี่ยมศักยภาพ ที่ปรึกษาที่ดูแลดุจพี่เลี้ยง และแม้แต่นักลงทุนที่แสวงหาไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างธุรกิจ

gewth

วันที่ 18-24 พฤศจิกายน 2556 นี้ประเทศไทยจะเข้าร่วมกับ 138 ประเทศทั่วโลก ในการเฉลิมฉลองสัปดาห์ผู้ประกอการโลก

ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นมากกว่าแค่การเฉลิมฉลองความเป็นผู้ประกอบการที่ยิ่งใหญ่ที่สุด GEW คือผู้ริเริ่มความคิดและสร้างให้เป็นจริง สร้างจุดสนใจและโอกาสเพื่อแก้ปัญหาโดยการสร้างสรรค์การสร้างการเชื่อมต่อและการเรียนรู้ทั้งความล้มเหลวและความสำเร็จ ให้เป็นความคิดที่ยิ่งใหญ่และ การทำให้เกิดขึ้นบนโลก – ทำให้ดีและจงทำให้ดีขึ้นอีก

กับการเริ่มต้นของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2015  ผู้ประกอบการไทยในประเทศต่างๆ ทั่วโลกตั้งอยู่ในตำแหน่งที่เป็นเวทีระดับชาติและระดับโลกจะรวมกันเพื่อหาวิธีการใหม่ ๆ ในการสร้างระบบนิเวศที่ยั่งยืนที่สามารถสนับสนุนและสร้างแรงบันดาลใจรุ่นต่อไปของไทย ผู้ประกอบการ GET เชิญชวนองค์กรหน่วยงานสถาบันการศึกษาและผู้นำชุมชนที่จะรวมกันในความพยายามที่จะสร้างแรงบันดาลใจและช่วยปลูกฝังผู้ประกอบการรุ่นใหม่ไปสู่องค์กรธุรกิจในประเทศไทย

แคมเปญ GEW เกิดขึ้นและดำเนินต่อไป โดยได้รับการสนับสนุนและ เงินสมทบจาก ผู้สนันสนุนของ GEW ที่ทำให้กิจกรรมนี้เป็นไปได้ ให้เป็นผู้ประกอบการระดับโลก ที่ประเทศไทยร่วมกับกรุงเทพมหานครและการสนับสนุนจากยักษ์ใหญ่ของไทย เป็นผู้บุกเบิกในการจัดตั้งการรณรงค์สร้างความตระหนักที่น่าตื่นเต้นในปี 2013 นี้

สัปดาห์ผู้ประกอบการโลก แห่งประเทศไทย (GET) โดยสนับสนุนของ ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นเนล ได้เริ่ม แคมเปญโดยการแข่งขันวีดีโอ . ‘Thailand goViral Competition 2013’ เพื่อเชิญชวนคนรุ่นใหม่หัวใจครีเอท ลุกขึ้นมาสร้างสรรค์ผลงานกับกิจกรรม goViral  เพื่อชิงรางวัลสูงสุดเงินสด 500,000 บาทและรางวัลอื่นๆอีกมากมาย โดยกติกาคือให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขันทำวิดีโอความยาวสูงสุด 2 นาที ภายใต้หัวข้อ How to create a Major Buzz with a Minor brand โดยผู้เข้าร่วมแข่งขันจะต้องเลือกแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งหรือหลายแบรนด์ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล โดยในไฟล์วิดีโอนั้นไม่จำกัดความสร้างสรรค์ ความแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร โดนใจกรรมการ กับรูปแบบสินค้าหรือนวัตกรรม รวมไปถึงโปรโมชั่นที่แรงกระชากใจจนเป็นที่จดจำ ให้ฮิตโดนใจ เรียกยอดกดไลท์สูงสุงเพื่อลุ้นรับรางวัลใหญ่จากไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล

โอกาสที่จะได้รับชัยชนะ! รับฟังความเคลื่อนไหวทางวิทยุหลายแห่งในประเทศไทยที่ครอบคลุม goViral เพื่อเพิ่มยอดวิว โดยใช้สื่อต่างๆ ของ GET และพันธมิตร ในการกระจายข่าว การชนะหรือไม่นั้นผลมาจากความพยายามในการเผยแพร่วิดีโอ การปลดปล่อยจิตวิญญาณผู้ประกอบในตัวคุณ ไมเนอร์อินเตอร์เนชั่นแนลและ GET ได้สนับสนุนให้คุณ goViral และปูทางไปสู่ความสำเร็จของคุณเอง!

องค์กรได้จัดงานในช่วง 1 สัปดาห์ของเดือนพฤศจิกายน คือวันที่ 18 – 24  พฤศจิกายน 2556 มีการให้ลงทะเบียนออนไลน์ สำหรับผู้ที่ได้ยังไม่ได้ลงทะเบียน ผู้ที่ลงทะเบียนทั้งหมดจะถูกนำมาโปรโมทใน  gewthailand.com

ความร่วมใจกันของความพยายามของไทยที่จะสร้างแรงบันดาลใจและปลูกฝังผู้ประกอบการรุ่นต่อไป

ยิ่งไปกว่านั้น เราคาดว่าจะมีการเติบโตของผู้ประกอบการโลกแห่งประเทศไทยในทุกปี และ นำประเทศไทยสู่การแข่งขันทั่วโลกจากการเริ่มต้นเปิดวันหยุดสุดสัปดาห์ เริ่มต้นด้วยธุรกิจสร้างสรรค์ Cleantech เปิดการแข่งขันไอเดียและอื่น ๆ อีกมากมาย หยิบความเข้มแข็งขึ้นมา ขยับขยายให้เข้าถึง และเพิ่มแรงผลักดัน GET เชิญทุกธุรกิจและองค์กรทั่วประเทศที่จะเข้าร่วม Steve Cheah ประธาน GET มีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ “ประเทศไทยมีการเจริญเติบโตเศรษฐกิจอย่างสร้างสรรค์แล้ว เราพยายามที่จะสร้างนวัตกรรมและสิ่งจูงใจผู้ประกอบการก้าวไปข้างหน้า บทบาทของเราคือการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการในประเทศไทยที่จะใช้สัปดาห์ผู้ประกอบการโลก เป็นรูปแบบที่จะแสดงผู้ประกอบการทั่วประเทศและทั่วโลก อนาคตคือตอนนี้และผู้ประกอบการสามารถช่วยนำประเทศไทยไปอยู่ในตำแหน่งของความเป็นผู้นำทั้งในอาเซียนและทั่วโลก.

วัตถุประสงค์ของ  GEW

 1. แรงบันดาลใจ: จุดไฟความเป็นนักประกอบการแก่คนหนุ่มสาวที่อายุต่ำกว่า 35 ปี ที่แม้ไม่เคยคิดที่จะเป็นผู้ประกอบการเลยก็ตาม
 2. การเชื่อมโยง: เครือข่ายของคนหนุ่มสาวรวมถึงองค์กรต่างๆ อย่างไร้พรมแดน เพื่อค้นพบไอเดียใหม่ๆ ณ จุดตัดที่ลงตัวทางวัฒนธรรมและวิถีชีวิต.
 3. คำปรึกษาและดูแล: การรวมตัวของนักประกอบการที่มุ่งมั่นเปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจจากทุกมุมโลก เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ตลอดจนให้คำปรึกษาดูแลเป็นพี่เลี้ยงแก่นักประกอบการ ดาวรุ่งรุ่นต่อๆไปในการพิชิตความฝันของตนเอง
 4. การกำหนดความร่วมมือ: แสดงให้กลุ่มผู้นำความคิด ผู้กำหนดนโยบาย ได้เห็นถึงความสำคัญในการมีภาวะของความเป็นนักประกอบการ ซึ่งถือได้ว่าเป็นแกนหลักของระบบเศรษฐกิจและวัฒนธรรมของชาติ พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกันถึงการกำหนด นโยบายและข้อปฏิบัติต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับผู้ประกอบการ

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ที่….www.gewthailand.com

สัปดาห์ผู้ประกอบการโลก หรือ GEW เป็นแคมเปญระดับโลกโดยไม่แสวงผลกำไรที่ใหญ่ที่สุดในอันที่จะส่งเสริมความ เป็นผู้ประกอบการ โดยมุ่งหวังที่จะสร้างแรงบัลดาลใจ กระตุ้น ให้ข้อมูลและเชื่อมโยงผู้ประกอบการ รวมถึงผู้ปรารถนาจะเป็นผู้ประกอบการจากทั่วโลกเข้าด้วยกัน ซึ่งในระหว่างวันที่ 18-24 พฤศจิก ายนนี้ ประเทศไทยจะมีโอกาสเข้าร่วมกับอีก136 ประเทศทั่วโลก ในการสร้างวัฒนธรรมแห่งการคิดริเริ่ม และเผยแพร่จิตวิญญาณของการประกอบการตลอดระยะเวลา 1 สัปดาห์ในทุกๆ เดือนพฤศจิกายน GEW สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนในทุกหนทุกแห่งผ่านกิจกรรมต่างๆ ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นจนถึงทั่วโลก ช่วยให้พวกเขาเหล่านั้นได้ค้นหาศักยภาพของตนเองในการเป็นผู้ริเริ่มและสรรค์ สร้างนวัตกรรม ซึ่งกิจกรรมต่างๆ ในงานนี้จะนำพาผู้เข้าร่วมงานไปสู่ผู้สนุบสนุนที่เปี่ยมศักยภาพ ที่ปรึกษาที่ดูแลดุจพี่เลี้ยง และแม้แต่นักลงทุนที่กระหายไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างธุรกิจ เพียงคุณแนะนำไอเดียทางธุรกิจใหม่ๆ กับพวกเขา คุณจะพบว่าโอกาสต่างๆ ที่คุณจะได้รับนั้นมันเร้าใจขนาดไหน


 •  
 •  
 •  
 •  
 •