Happenn Virtual เทคโนโลยีช่วยสร้างงาน Online Event อีกหนึ่งช่องทางในการจัดงานอีเวนต์ช่วงวิกฤต COVID-19

  • 185
  •  
  •  
  •  
  •  

ในช่วงเวลาที่งานอีเวนต์ ประชุม สัมมนา ถูกยกเลิกหรือเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด เพราะสถานการณ์ COVID-19 ที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการรวมตัวกันนั้น ทำให้เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในการจัดงาน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ Live Streaming หรือการประชุมออนไลน์ผ่านซอฟต์แวร์ต่างๆ ทุกกิจกรรมสามารถทำผ่านออนไลน์ได้

แม้จะมีเทคโนโลยีเข้ามารองรับสถานการณ์ แต่ปัญหาคือเทคโนโลยีต่างๆ เหล่านั้น ขาดการเชื่อมต่อของระบบ ไม่สามารถทราบข้อมูลและพฤติกรรมของผู้ใช้งานได้ อีกทั้งยังมีปัญหาเรื่องความปลอดภัย การนำข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต แถมยังไม่มีพื้นที่ให้แบรนด์ได้ใช้ประโยชน์ในการประชาสัมพันธ์และเป็นที่จดจำ

นั่นจึงทำให้ต้องมี Happenn ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีระบบการจัดการงานอีเวนต์ เข้ามาแก้ปัญหาต่างๆ ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีการจัดงานอีเวนต์ออนไลน์หรืออีเวนต์เสมือนจริง (Virtual Event) ซึ่งมีชื่อเรียกว่า Happenn Virtual

โดยเทคโนโลยี Happenn Virtual ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการในการรวมตัวของผู้คนจำนวนมาก ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนบนโลกก็สามารถเข้าร่วมงานได้พร้อมกัน แถมยังช่วยให้มีการสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างกัน สร้างสังคมของคนที่มีความสนใจเหมือนกัน ด้วยการพัฒนาเครื่องมือในการสื่อสาร การเล่นเกมส์ การถามตอบ และอีกมากมายในอนาคตที่ตามมา เพื่อให้เสมือนไปงานอีเวนต์จริง

เนื่องจาก Happenn เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีงานอีเวนต์อยู่แล้ว และเน้นการทำงานผ่านรูปแบบออนไลน์ เช่น ระบบการลงทะเบียนออนไลน์ การทำแอปพลิเคชันงานอีเวนต์ ระบบการจับคู่ธุรกิจ และระบบสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้ร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็นการถามตอบแบบสดบนเวที หรือการทำโพลต่างๆ  ทำให้เกิดระบบ Happenn Virtual ซึ่งอยู่ในวิสัยทัศน์และไม่ใช่เรื่องยาก

สำหรับ Happenn Virtual จะช่วยสร้างความโดดเด่นให้แบรนด์ด้วยผลิตภัณฑ์ White-label ที่สามารถใส่โลโก้และสีขององค์กรในงาน ที่สำคัญคือความปลอดภัยในการให้บริการถือเป็นเรื่องที่สำคัญสูงสุด เนื่องจากที่ผ่านมากลุ่มองค์กรและราชการถือเป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก รวมถึงกลุ่มลูกค้าในต่างประเทศแถบยุโรป ซึ่งให้ความสำคัญกับเรื่องการใช้ข้อมูลส่วนตัวมาก

อีกหนึ่งความโดดเด่นของ Happenn Virtual คือการรายงานสถิติและพฤติกรรมของผู้ร่วมงานที่ช่วยให้ผู้จัดงานสามารถเข้าใจผู้ร่วมงานและสามารถนำไปปรับปรุงงานให้ดียิ่งขึ้นในการจัดงานครั้งต่อๆ ไป เสมือนการทำแบบสอบถามโดยที่ผู้เข้าร่วมงานตอบด้วยความเต็มใจและเป็นข้อมูลจริงที่เกิดขึ้น

นั่นจึงทำให้เทคโนโลยี Happenn Virtual สามารถตอบโจทย์กับความต้องการในการจัดอีเวนต์หรือการสัมมนาใหญ่ๆ ได้ในช่วงสถานการณ์แบบนี้ หรือหากในอนาคตที่สถานการณ์คลี่คลายลง เทคโนโลยี Happenn Virtual ก็สามารถปรับให้เข้ากับอีเวนต์การจัดงานจริง ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยให้เข้าถึงงานได้ง่ายยิ่งขึ้น สามารถดึงดูดผู้ร่วมงานจากทั่วทุกมุมโลก ในรูปแบบของ Hybrid Event หรือจะเป็น Online Event ก็ได้ ซึ่งจะเป็นเทรนด์ของการจัดงานอีเวนต์ในอนาคต

นอกจากนี้เทคโนโลยี Happenn Virtual ยังใช้งบประมาณน้อยกว่าการจัดงานอีเวนต์ปกติมาก รวมไปถึงช่วยให้ผู้เข้าร่วมงานประหยัดได้ด้วยเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นค่าเดินทาง ค่าที่พัก ค่าเข้างาน ทำให้มีโอกาสทางธุรกิจที่จะเกิดขึ้นสูง ปัจจุบันเริ่มมีงานในระดับโลกเข้าสู่เทรนด์ Online Event มากขึ้นอย่างงานของ Microsoft, Google หรือ SXSW

ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยี Happenn Virtual บนพื้นฐานที่ต้องใช้งานง่าย ที่สำคัญยังมีทีมซัพพอร์ตที่พร้อมตอบทุกคำถาม รวมไปถึงเจ้าหน้าที่เทคนิคที่พร้อมเข้ามาดูแลงานอย่างเต็มที่ ช่วยให้ผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับการทำ Online Event สบายใจ ลดความกังวลใจลง โดยทาง Happenn พร้อมเป็นพาร์ทเนอร์และผู้ให้คำปรึกษาเรื่องเทคโนโลยีงานอีเวนต์ที่จะช่วยให้ผู้จัดงานอีเวนต์ทุกท่านผ่านพ้นวิกฤต COVID-19 นี้ไปด้วยกัน

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://virtual.happenn.com


  • 185
  •  
  •  
  •  
  •