JKN ประกาศเข้าถือครองธุรกิจองค์กรนางงามจักรวาล กลายเป็นสตรีรายแรกที่ได้เป็นเจ้าของ

  • 36
  •  
  •  
  •  
  •  

หากพูดถึงเวทีประกวดนางงามที่ยิ่งใหญ่และอลังการที่สุด คงต้องยกให้ เวทีการประกวดนางงามจักรวาล (Miss Universe) ซึ่งสาวงามจากประเทศไทยเคยคว้ามงกุฎนางงามจักรวาลมาแล้วถึง 2 ท่าน แต่ในครั้งนี้ความยิ่งใหญ่ของการประกวดนางงามจักรวาลไม่ได้อยู่ที่สาวงามจากประเทศไทยคว้ามงกุฎนางงามจักรวาลมาได้ แต่เกิดจากการที่ JKN Global Group ภายใต้การดูแลของ คุณแอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JKN Global Group เข้าถือครองธุรกิจนางงามจักรวาลต่อจาก IMG

โดยองค์กรนางงามจักรวาลเป็นองค์กรระดับนานาชาติ ที่ช่วยเปิดโอกาสให้สตรีได้ค้นพบความฝันสร้างความเชื่อมั่นให้กับตนเอง ภายใต้การประกวดนางงามจักรวาล (Miss Universe) ตลอดระยะเวลากว่า 71 ปีที่ผ่านมา เวทีการประกวดนางงามจักรวาลก้าวสู่ความเป็นหนึ่งในเวทีการประกวดที่อายุยาวนานที่สุดและมีผู้ชมมากที่สุดในโลก โดยมีการถ่ายทอดสดกว่า 165 ประเทศทั่วโลกและมีผู้รับชมกว่า 500 ล้านคนในแต่ละปี

โดยหนังสือที่แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ระบุว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จํากัด (มหาชน) มีมติอนุมัติการเข้าเจรจาเพื่อการได้มาซึ่งกิจการทั้งหมดขององค์กรนางงามจักรวาล (Miss Universe Organization) จาก IMG Worldwide, LLC โดยมีมูลค่าการซื้อขายรวมทั้งสิ้นไม่เกิน 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือไม่เกิน 800 ล้านบาท (คํานวณจากอัตราแลกเปลี่ยนของธนาคารกรุงไทย
จํากัด (มหาชน) ณ วันที่ 27 มิถุนายน 2565 ที่ 35.46 บาทเท่ากับ 1 ดอลลาร์สหรัฐฯ)

โดยได้บรรลุข้อตกลงกับผู้ขายและได้เข้าทําสัญญาซื้อขายหุ้นอันมีเงื่อนไขบังคับก่อนเพื่อการได้มา
ซึ่งกิจการทั้งหมดขององค์กรนางงามจักรวาล (Miss Universe Organization) และได้ชําระเงินค่าซื้อกิจการองค์กรนางงามจักรวาล (Miss Universe Organization) ตามที่กําหนดไว้ในสัญญาเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม2565

การประกาศเข้าถือครองธุรกิจองค์กรนางงามจักรวาลของ JKN Global Group ในครั้งนี้จะส่งผลให้คุณแอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ กลายเป็นสตรีคนแรกที่เป็นเจ้าขององค์กรนางงามจักรวาล และยังส่งผลต่อ Portfolio ทางธุรกิจของ JKN โดยเฉพาะในด้านกิจการโทรทัศน์และด้าน Content เพื่อความบันเทิง รวมถึงการจัดจำหน่ายสินค้าลิขสิทธิ์นางงามจักรวาล

ทางด้าน JKN ได้เตรียมแผนการดำเนินการเพื่อเสริมสร้างมูลค่าให้กับธุรกิจโดยใช้จุดแข็งของแบรนด์ Miss Universeด้วยการเปิดตัวส่วนงานธุรกิจใหม่ MU Lifestyle ซึ่งเป็นหน่วยงานหน่วยธุรกิจเฉพาะเพื่อการผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าลิขสิทธิ์ภายใต้องค์กรนางงามจักรวาล พร้อมนำเสนอเอกลักษณ์ของแบรนด์ Miss Universe

คุณแอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JKN Global Group

ด้าน คุณแอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ชี้ว่า การผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าภายใต้ลิขสิทธิ์แบรนด์ Miss Universe จะเป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยให้ Portfolio ของ JKN แข็งแรงและสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ไม่เพียงแค่สานต่อ การประกวดนางงามที่มีมาอย่างยาวนาน JKN ยังมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์แบรนด์ Miss Universe และองค์กรนางงามจักรวาลให้เกิดการพัฒนามากยิ่งขึ้น

สิ่งหนึ่งที่ JKN ได้จากการถือครองธุรกิจองค์กรนางงามจักรวาลในครั้งนี้ คือการสร้าง Content ที่สามารถนำไปพัฒนาธุรกิจโทรทัศน์ภายใต้ช่อง “JKN” และอย่างที่ทราบว่าเวทีการประกวดนางงามในประเทศไทยมีจำนวนมาก ซึ่งเป้าหมายคือการส่งนางงามจากประเทศไทยสู่เวทีการประกวดในระดับโลก ทำให้อุณหภูมิของสงครามเวทีนางงามในประเทศไทยร้อนระอุขึ้น หลังจากที่เพิ่งมีการประกวดนางงามเวทีใหญ่ระดับโลกเสร็จสิ้นไป

ทั้งนี้ถือได้ว่าเวทีการประกวดนางงามจักรวาล (Miss Universe) ถือเป็นเวทีใหญ่ที่สุดในโลกและกองประกวดหลายประเทศ ล้วนแต่มีเป้าหมายใหญ่ในการคว้ามงกุฎเวทีนางงามจักรวาล ซึ่งไม่เพียงแต่จะได้ Content เพื่อเผยแพร่บนช่องทีวีของ JKN แต่ยังสามารถต่อยอดธุรกิจ ไปสู่ธุรกิจอื่นๆ ได้ ที่สำคัญยังช่วยให้ชื่อ JKN เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และสามารถสร้างความน่าเชื่อถือระดับสูงให้กับแบรนด์ JKN


  • 36
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา