เมื่อผู้ค้าคอนเทนต์ ‘JKN Global Media’ ลุยสื่อโฆษณา Omni Channel พร้อมต่อยอดศักยภาพ เสริมความครบวงจร

  • 318
  •  
  •  
  •  
  •  

[บทความนี้เป็น Advertorial]

ปัจจุบันนอกจากโฆษณาจะเป็นรายได้หลักของผู้ประกอบการเจ้าของมีเดียต่างๆ ฝั่งผู้ค้าคอนเทนต์อย่าง ‘บมจ.เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย’ ที่มี คุณแอนจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ เป็น CEO หัวเรือใหญ่ ก็มีรายได้จากการจำหน่ายสื่อโฆษณาเป็นหนึ่งในแหล่งรายได้สำคัญของบริษัทฯ เช่นกัน

โดยการจัดจำหน่ายสื่อโฆษณาของ JKN เป็นการดำเนินงานภายใต้ บจก.เจเคเอ็น ไอเอ็มซี บริษัทย่อย ที่นำโดย คุณอภิรักษ์ มิตรประชา กรรมการผู้จัดการ ผู้วางกลยุทธ์ด้านมาร์เก็ตติ้งของสื่อและคอนเทนต์ในเครือ JKN ทั้งหมด เรียกว่าทำหน้าที่เสมือน Agency ที่ดูแลภาพรวมการตลาด สื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ และเป็น Business Unit หลักในการสร้างรายได้จากสื่อโฆษณาให้แก่บริษัทฯ ผ่านกลยุทธ์การสื่อสารในทุกๆ แพลตฟอร์มที่สามารถเข้าถึงผู้บริโภค เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีทั้งในมิติของออนไลน์และออฟไลน์

“JKN IMC จะเข้ามาดูแลในส่วนการบูรณาการด้านสื่อและคอนเทนต์ เรียกว่าเราจะใช้ประโยชน์จากทรัพยากรที่มีอยู่ (Utilized Assets) ให้เกิดคุณค่ามากที่สุด ผ่านการสื่อสารในช่องทางต่างๆ ที่มีความเชื่อมโยงกัน (Omni Channel) เพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้แนวคิดการตลาดแบบ Superstar Marketing”

ปัจจุบันบริษัทมีการใช้สื่อ Omni Channel ใน 3 ช่องทางหลักคือ สื่อโฆษณาทางโทรทัศน์ (On Air) การจัดกิจกรรมรูปแบบต่างๆ (On Ground) และโฆษณาในสื่อดิจิทัล (Online) นอกจากนี้ ยังอยู่ระหว่างการพัฒนาส่วนสื่อนอกบ้าน (Out of Home) ซึ่งจะทำให้ JKN IMC สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างครอบคลุม และเพิ่มความครบวงจรให้แก่ธุรกิจของอาณาจักร JKN Global Media

เมื่อดูกลยุทธ์ซึ่ง JKN IMC วางแผนไว้อย่างครอบคลุมในทุกช่องทางแบบ 360 องศา จะเห็นว่ามีเดียที่มีอยู่ในมืออย่าง JKN Dramax เป็นช่องทางที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะสามารถรับชมได้ทั้งทางแอพพลิเคชั่นใน Smart Phone และเคเบิ้ลทีวีที่มีผู้ชมกว่า 15 ล้านครัวเรือน หรือจำนวน 50.6 ล้านคนทั่วประเทศ นอกจากนี้ ยังคว้าเรตติ้งเป็นอันดับหนึ่ง ประเภท Entertainment Variety (ปี 2017 โดย AGB Nielsen) การันตีคุณภาพของเนื้อหาที่เป็นไปตามสโลแกน ‘สนุกทุกวัน สำหรับทุกคน’ โดยธุรกิจในส่วนนี้อยู่ภายใต้การนำของ คุณยลลดา เกริกก้อง สวนยศ กรรมการผู้จัดการ บจก.เจเคเอ็น แชนแนล

คุณยลลดาเล่าถึงรูปแบบรายการของช่องว่า JKN Dramax เน้นนำเสนอคอนเทนต์ประเภทซีรีส์ (Drama Series) กว่า 80% ของผังรายการ ประกอบด้วยซีรีส์อินเดียชุดภารตะพันล้านและซีรีส์ฟิลิปปินส์ชุดรักกระชากใจ ตามด้วยรายการวาไรตี้ในสัดส่วน 15% และการ์ตูน (Animation) อีก 5% ตามลำดับ โดยถือเป็นทีวีช่องแรกของเมืองไทยที่นำซีรีส์อินเดียมาลงจอ และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจนทำให้มีฐานแฟนคลับเหนียวแน่นตลอดระยะเวลากว่า 9 ปีที่ผ่านมา

นอกจากความสำเร็จของช่อง JKN Dramax ที่เกิดขึ้น อีกหนึ่งความเชี่ยวชาญของ JKN Channel คือ บริการจัดอีเวนต์ ซึ่งบริษัทมีประสบการณ์ในการจัดอีเวนต์ระดับชาติ และร่วมมือกับบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกมาแล้ว โดยผลงานสร้างชื่อที่ผ่านมา อาทิ My King the Grand Opening, Siam Golden Kingdom ภูมิสิริสุวรรณภูมิ, 6-10-16 JKN Mega Showcase: Diamond Red เป็นต้น

สำหรับภาพรวมธุรกิจของ JKN Global Media ในปีนี้ ต้องบอกว่า จากการบูรณาการแบบจัดเต็มด้านสื่อโฆษณาและการตลาดของ JKN IMC ประกอบกับความแข็งแกร่งของ JKN Channel ที่เสริมความครบวงจรให้แก่บริษัท คงทำให้ทิศทางของ JKN ต่อจากนี้น่าจับตามองชนิดที่ว่า ห้ามเปลี่ยนช่อง ห้ามกระพริบตาเลยทีเดียว …

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.jknglobal.com

[บทความนี้เป็น Advertorial]


  • 318
  •  
  •  
  •  
  •