103.58.148.118

Biz & Marketing news

Ξ Leave a comment

KFC ดันแผนการตลาด Out of the box ปิ๊งไอเดียแปลก ส่ง “Zinger Burger” ทะยานสู่ห้วงอวกาศ

posted by  4,927 views

KFC_3

การทำการตลาดแบบ Out of the box หรือ “คิดนอกกรอบ” นั้น หมายถึงการทำกลยุทธ์การตลาด ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ผ่านสื่อโฆษณา และการสื่อสารการตลาดสู่กลุ่มเป้าหมายได้อย่างสร้างสรรค์ และเต็มไปด้วยความแปลกใหม่ เหนือความคาดหมาย

KFC_2

KFC เป็นหนึ่งในแบรนด์ ที่ดำเนินแผนการตลาดเช่นนั้นมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นคลิปวิดีโอโปรโมทแคมเปญหนังสือนิยาย “Tender Wingsof Desire” ที่จับผู้พันแซนเดอร์มาเป็นพระเอกนิยายรัก เอาใจกลุ่มลูกค้าวัยคุณแม่ที่ชอบอ่านนิยาย หรือจะเป็นการสร้างลูกเล่นทางการตลาดใหม่แหวกแนวอย่าง “ยาทาเล็บรสไก่เผ็ด” ของ KFC ฮ่องกง หรือ ครีมกันแดดกลิ่นไก่ทอด “KFC Extra Crispy Sunscreen” ก็ทำให้เกิดกระแสฮือฮา บนโลกออนไลน์มาแล้ว

และล่าสุดนี้ KFC สหรัฐฯ ได้เปิดตัวแคมเปญ “KFC Announcement Zinger” ที่มาพร้อมกับไอเดียสุดเหนือความคาดหมาย ด้วยการจับผู้พันแซนเดอร์คนล่าสุด Rob Lowe มาประกาศคำแถลง เตรียมส่งเมนูฮิต Zinger Burger ขึ้นทะยานสู่ห้วงอวกาศ ในคลิปวิดีโอที่จัดฉากและบรรยากาศเลียนแบบช่วงปี 1950 ที่มนุษยชาติส่งนักบินขึ้นสู่ห้วงอวกาศได้สำเร็จนั่นเอง

KFC_1

ส่วนเหตุผลของการเลือกส่ง Zinger Burger ออกไปนอกโลกนั้น เป็นเพราะว่าเจ้า Zinger Burger เป็นเมนูเบอร์เกอร์ที่ขายดีที่สุดของเคเอฟซีใน 120 ประเทศทั่วโลก นั่นรวมถึงในประเทศไทยของเราด้วย ที่ Zinger Burger นั้นเป็นเมนูประจำที่ไม่เคยถูกถอดออกจากบอร์ดขายสินค้าเลยตั้งแต่ปี 1994 เป็นต้นมา ยกความดีให้กับรสชาติของเบอร์เกอร์ไก่กรอบสูตร Hot & Spicy ที่เผ็ดร้อนถูกปาก ไก่ชิ้นใหญ่ทอดกรอบนอก นุ่มฉ่ำ บวกกับซอสมายองเนสเข้มข้นและผักกาดแก้วกรุบกรอบ ในราคาเบาๆ เรียกได้ว่าถูกใจคนทั้งโลก จึงเป็นเหตุผลที่มีน้ำหนักเพียงพอ และเข้าท่า สำหรับการเลือกส่งเมนูนี้ขึ้นสู่จักรวาลอันไกลโพ้น

KFC_4

KFC_5

เป็นแบรนด์ที่ส่งแคมเปญโปรโมทสินค้าได้ “เล่นใหญ่” อย่างต่อเนื่องจริง ๆ นะครับ สำหรับ KFC ที่สำคัญ ยังสามารถ Tie-in ขายสินค้าไปได้อย่างแยบยลอีกด้วย นอกจากจะทำให้ทึ่งกับความคิดล้ำๆ อย่างส่งเบอร์เกอร์ขึ้นอวกาศแล้ว ภาพของเบอร์เกอร์ไก่ชิ้นโตที่ตัดสลับกับเนื้อเรื่องในโฆษณานั้น ชวนให้หิวดีจริง ๆ ก็ต้องรอดูกันต่อไปนะครับ ว่าทางทีมการตลาดขอ KFC จะมีอะไรที่ “เหนือคาด” มาให้เราดูอีกหรือเปล่า?  ใครอ่านแล้วเริ่มท้องร้อง ไม่ต้องรอให้หิว โทรเลย 1150 หรือสั่งง่ายๆ ผ่านเว็บ www.KFC.co.th และติดตามความเคลื่อนไหวของเคเอฟซี ประเทศไทยได้ที่ เฟซบุ๊ก KFC Thailand #KFCไม่ได้มีแค่ไก่ #KFCมีเบอร์เกอร์ #KFCZingerBurger #เคเอฟซี

KFC_6

KFC_7

Copyright © MarketingOops.com

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops!

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ one = 6

Recent Posts

Facebook

PR News