“เขาค้อซีเล็คชั่น” แบรนด์น้องใหม่ ภายใต้แบรนด์ เขาค้อทะเลภู รุกตลาดอาหารสุขภาพพร้อมทาน ตอกย้ำคอนเซปต์แบรนด์ “จะกินทั้งที ต้องดีให้สุด”

 • 3.6K
 •  
 •  
 •  
 •  

 

You are what you eat”  ถือเป็นประโยคคลาสสิคที่หลายคนคุ้นหูเป็นประโยคเตือนใจนักกินว่า “คุณกินอะไรไปก็จะได้อย่างนั้น” หลายคนเชื่อว่าอาหารก็เหมือนยาชนิดหนึ่งถ้าเราเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อร่างกาย เราก็จะสุขภาพดีตามไปด้วย ยิ่งในปัจจุบันสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น อากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย โรคอุบัติใหม่ที่แพร่ระบาด เป็นปัจจัยที่ทำให้ผู้คนเริ่มตระหนักถึงการดูแลสุขภาพอย่างในประเทศไทยเองการพูดถึงเรื่องของเทรนด์สุขภาพมีให้เห็นจนคุ้นชินในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา จากผลการวิจัยจาก Mintel พบว่า 41% ของคนไทยตั้งใจกินอาหาร/เครื่องดื่มที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรค และยังมองหาสินค้าที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ รวมถึงผู้บริโภคกลุ่มนี้ยังมีความต้องการที่จะเข้าใจเกี่ยวกับส่วนผสมและประโยชน์ที่จะได้รับจากสินค้า ทำให้แบรนด์ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าสุขภาพจะถูกนึกถึงเป็นลำดับแรก

 

รูปภาพจาก mintel

 

ถ้าพูดถึงแบรนด์สินค้าแชมพูที่เป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติด้วยส่วนผสมของสมุนไพรไทย ที่ช่วยแก้ปัญหาสุขภาพผม ที่หลายคนมีติดบ้าน แน่นอนว่าต้องมีชื่อของแบรนด์แชมพูสมุนไพรสัญชาติไทยอย่าง ‘เขาค้อทะเลภู’ อยู่ในลำดับต้นๆ จากความสำเร็จของยอดขายที่เติบโตอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องด้วย 3 กลยุทธ์สำคัญที่ตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคทั้งในเรื่องการใช้สมุนไพรธรรมชาติแทนสารเคมี (No Harmful Chemicals), การคำนึงถึงคุณภาพและมาตรฐานสินค้า (Quality and Standard Products) และการจำหน่ายสินค้าในราคาที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ (Affordable Price) ประกอบกับการมองเห็นโอกาสในตลาดสินค้าอาหารพร้อมทาน (Packaged Food) นำมาซึ่งการเปิดตัวสินค้าใหม่ ภายใต้แบรนด์ เขาค้อซีเล็คชั่น (Khaokho Selection)

ทำความรู้จัก ‘เขาค้อซีเล็คชั่น’ แบรนด์น้องใหม่ที่เข้าใจ Insight ตลาดสุขภาพ

เขาค้อซีเล็คชั่น (Khaokho Selection) เน้นเจาะกลุ่มตลาดพรีเมียมแมส ที่มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ใส่ใจดูแลสุขภาพ มองหาทางเลือกสินค้าเพื่อสุขภาพที่มาพร้อมความอร่อย  เป็นการเปลี่ยนแปลงอนาคตวงการ Packaged food ทั่วไปที่เป็น ‘Empty Calories’ หรือพลังงานเปล่าไร้สารอาหาร สู่การเป็นอาหารที่อร่อยแถมสุขภาพดีและมีประโยชน์สำหรับทุกเพศทุกวัย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “จะกินทั้งที ต้องดีให้สุด”

โดยมี 4 กลยุทธ์หลักในการคิดค้นและพัฒนาสินค้า NATURAL GOODNESS ALL THE WAY ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ, QUALITY NO COMPROMISE วัตถุดิบและกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพ, DELIGHTFUL TO THE PALATE มาพร้อมรสชาติที่อร่อยลงตัว, HEALTH & WELLNESS MADE EASY ทำให้เรื่องสุขภาพเป็นเรื่องง่าย

 

 

 ‘ซุปเปอร์ฮันนี่’ จาก เขาค้อ ซีเล็คชั่น จะกินทั้งที ต้องดีให้สุด

เขาค้อ ซีเล็คชั่น ตอกย้ำในเรื่องของผู้บริโภคต้องการทางเลือกเพื่อสุขภาพที่ดีกว่า ชูผลิตภัณฑ์แรก ด้วยนํ้าผึ้ง ‘ซุปเปอร์ฮันนี่’ จาก เขาค้อ ซีเล็คชั่น ตอกย้ำคอนเซ็ปต์แบรนด์ “จะกินทั้งที ต้องดีให้สุด” ที่เปลี่ยนน้ำผึ้งทุกหยดให้เป็น ‘ซุปเปอร์ฮันนี่’ มากกว่าน้ำผึ้งแท้ ที่มีความโดดเด่นในด้านต่างๆดังนี้…

 • น้ำผึ้งแท้บริสุทธิ์ 100% เกรดพรีเมี่ยม คัดสรรจากแหล่งธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดทางตอนเหนือของประเทศไทย ปราศจากสารเติมแต่งและสารเจือปน
 • น้ำผึ้งเข้มข้น รสชาติหอมหวานกลมกล่อมจากธรรมชาติ เก็บเกี่ยวจากรวงผึ้งเลี้ยงธรรมชาติ โดยใช้กระบวนการเก็บน้ำผึ้งแบบไม่ทำร้ายผึ้ง
 • น้ำผึ้งที่คงคุณค่าสารอาหารจากธรรมชาติสูงสุด แตกต่างด้วยกระบวนการผลิตขั้นสูง ที่ใช้ความร้อนตํ่า (Low Heat Processing) เพื่อคงคุณค่าวิตามิน แร่ธาตุ กรดอะมิโนจำเป็น รวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระและสารต้านเชื้อแบคทีเรียให้ทุกหยดได้ประโยชน์สูงสุด มากกว่านํ้าผึ้งทั่วไป

 

 

มีความหลากหลาย 3 รสชาติ Longan Honey น้ำผึ้งดอกลำไย 100% หวานละมุน กลิ่นหอมสดชื่น ได้เอกลักษณ์เกสรดอกลำไย ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่า 60* , Lychee Honey น้ำผึ้งดอกลิ้นจี่ 100% – หวานหอมอมเปรี้ยวปลายลิ้น ได้เอกลักษณ์เกสรดอกลิ้นจี่ ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่า 55* ,Wild Honey น้ำผึ้งดอกไม้ป่า 100% หวานนุ่มหอมอบอวลด้วยกลิ่นดอกไม้นานาชนิด ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่า 30*

*จากผลวิเคราะห์จาก Central Laboratory(Thailand) ปี 2021/2022

ในปัจจุบันนอกจากการตอบโจทย์ในเรื่องของตัวผลิตภัณฑ์แล้ว เรื่องของช่องทางจำหน่ายที่หลากหลายก็สำคัญไม่แพ้กัน แบรนด์จะต้องตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่มองหาสินค้าที่เข้าถึงได้ง่าย ด้วยเหตุผลนี้เองทำให้ เขาค้อ ซีเล็คชั่นมีทั้งช่องทางที่ติดตามข่าวสารผ่าน Facebook : Khaokho Selection และมีช่องทางจำหน่ายทั้งออฟไลน์และออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Villa market , Foodland , Lotus Premium Store และร้านค้าชั้นนำอื่นๆ อีกทั้งยังสามารถซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ Shopee ,Lazada และ Line Official

 

เขาค้อ ซีเล็คชั่น x THE ALLEY สร้างสัมผัสใหม่เพื่อประสบการณ์การกินที่น่าจดจำ 

ในเรื่องของการทำธุรกิจในปัจจุบันการมีพาร์ทเนอร์เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันหลายธุรกิจจึงเชื่อมั่นในเรื่องของการเติบโตร่วมกัน เขาค้อ ซีเล็คชั่น x THE ALLEY จึงเป็นการร่วมมือที่น่าจับตามอง นี่ถือเป็น Movement ที่น่าสนใจสำหรับแบรนด์ SME ของไทยที่เน้นความเป็นไทยและยังสามารถเชื่อมโยงเข้ากับเทรนด์ของตลาด และพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภคได้อย่างลงตัว ด้วยความอร่อยที่มาพร้อมสุขภาพที่ดี กับการร่วมพัฒนาสูตรระหว่าง เขาค้อ ซีเล็คชั่น และ The Alley สร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่น และดีต่อสุขภาพ จากชาอู่หลงนำเข้าจากไต้หวัน เพิ่มความหวานสดชื่นด้วยนํ้าผึ้งดอกลิ้นจี่ แท้ 100%  เป็นเครื่องดื่มสูตรพิเศษที่ได้คุณประโยชน์ในการต้านอนุมูลอิสระและรสชาติอร่อย เพิ่มความสดชื่นในแก้วเดียว

 

 

 

ด้วยเทรนด์ความนิยมการเลือกทานของอร่อยที่ต้องมาพร้อมสุขภาพดีที่มีอัตราการเติบโตสูงขึ้น โดยเฉพาะสินค้าในหมวดของหวานและเครื่องดื่ม ประกอบกับผลวิจัยของทางเขาค้อซีเล็คชั่น พบว่าจากการศึกษาในกลุ่มผู้หญิงวัย 30-45 ปี จำนวน 120 คน มีจำนวนกลุ่มตัวอย่างมากถึง 83% ที่ทานน้ำผึ้งคู่กับเครื่องดื่ม จึงเป็นที่มาในการมองหาพาร์ทเนอร์ในการพัฒนาเมนูเครื่องดื่มร่วมกัน โดยทางเขาค้อซีเล็คชั่น เล็งเห็นว่าทาง “THE ALLEY” (ดิ แอลลีย์) แบรนด์ชานมไข่มุกระดับพรีเมียม ได้รับความนิยมในเมืองไทย อีกทั้งยังให้ความสำคัญกับการคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพดี และมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ใกล้เคียงกัน จึงเป็นความร่วมมือระหว่าง 2 แบรนด์ในการพัฒนาเครื่องดื่มสูตรพิเศษ

 

 

พร้อมเสิร์ฟ 2 เมนูความอร่อย

Super Honey Fruit Party Size R 99 บาท / Size L 119

เอาใจสายรักชาด้วยชาอู่หลง กลิ่นหอมละมุน เพิ่มความกลมกล่อมด้วยน้ำสตรอว์เบออร์รี ลิ้นจี่ เลมอน เติมความสดชื่นแบบดื่มได้เพลินๆ ด้วยรสชาติน้ำผึ้งดอกลิ้นจี่ เคี้ยวหนึบด้วยวุ้นเรนโบว์ และลิ้นจี่ลูกโต

 

Super Honey Lemon Sparkling Size R 89 บาท / Size L 109

รีเฟรชร่างกายเติมความสดชื่นแบบเร่งด่วนกับเมนูน้ำผึ้งดอกลิ้นจี่เลมอนโซดา เปรี้ยวหวานลงตัว หอมละมุนกลิ่นน้ำผึ้งอย่างลงตัว ตัดรสด้วยความเปรี้ยวอมหวานของลิ้นจี่และเลมอน

พร้อมกิจกรรมร่วมสนุกตลอดระยะเวลาแคมเปญ สำหรับผู้ที่ต้องการรสชาติที่หวานสดชื่นมากขึ้น จะมีจุดให้เติมน้ำผึ้งฟรีที่เคาน์เตอร์ของ The Alley ทุกสาขา เป็นกิมมิคเล็กๆที่ให้ทุกคนได้ลองทานน้ำผึ้งไม่ว่าจะกับเมนูใดก็ตาม นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแจกน้ำผึ้งขนาดทดลองให้กับลูกค้าทุกท่าน และแจกโค้ดส่วนลดน้ำผึ้งผ่านดีไซน์สายคาดแก้วอีกด้วย

ระยะเวลาจำหน่ายเมนูพิเศษ เริ่ม 1 ตุลาคม 2565 – 15 ธันวาคม 2565 ที่ The Alley ทุกสาขา

 

https://bit.ly/3RTKZ0A

 

https://bit.ly/3MwbFDK

 

 


 • 3.6K
 •  
 •  
 •  
 •