103.58.148.118

Biz & Marketing news

Ξ Leave a comment

กรุงศรีออโต้ โชว์ครึ่งปีแรกโต 21% เดินหน้าลุยรถบ้านรุกช่องทางออนไลน์

posted by  207 views

j1dx3568

กรุงศรี ออโต้ โชว์ผลประกอบการครึ่งปีแรก 2559 เติบโตด้วยยอดสินเชื่อใหม่ 67,400 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 21% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว พร้อมเดินหน้าลุยตลาดรถบ้านที่มีศักยภาพเติบโต ด้วยบริการสินเชื่อ “กรุงศรี รถบ้าน” รุกผ่านช่องทางออนไลน์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคดิจิทัลอย่างครบวงจร มั่นใจครึ่งปีหลังโตตามเป้า

นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “กรุงศรี ออโต้ ครองความเป็นผู้นำตลาดสินเชื่อยานยนต์ครบวงจรมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลจากการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าได้อย่างตรงจุด โดยครึ่งแรกของปีนี้มียอดสินเชื่อใหม่ 67,400 ล้านบาท เติบโตถึง 21% สามารถครองส่วนแบ่งการตลาด 24% ซึ่งเพิ่มขึ้น 3% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ขณะที่ตลาดสินเชื่อยานยนต์เติบโตเพียง 3% กรุงศรี ออโต้ เชื่อมั่นว่าภายในปี 2559 จะมียอดสินเชื่อใหม่ทั้งปีที่ 133,000 ล้านบาท และมีส่วนแบ่งตลาด 24% ตามที่ตั้งไว้”

j1dx3724

สำหรับครึ่งปีหลัง กรุงศรี ออโต้ จะรุกตลาดรถมือสอง โดยเฉพาะกลุ่มรถบ้านซึ่งเป็นการซื้อขายโดยตรงจากเจ้าของรถ เป็นตลาดที่มีศักยภาพและมีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้นในอนาคต แต่ยังไม่มีผู้เข้ามาทำตลาดอย่างจริงจัง พร้อมทั้งเติมเต็มด้วยกลยุทธ์ดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง นำเสนอบริการสินเชื่อ “กรุงศรี รถบ้าน” ผ่านช่องทางออนไลน์บนเว็บไซต์ “กรุงศรีมาร์เก็ตดอทคอม (www.krungsrimarket.com)” เว็บไซต์ซื้อขายรถมือสองพร้อมบริการสินเชื่อครบวงจร

krungsri-web

พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่แก่ผู้บริโภคกับบริการ e-Form บริการกรอกแบบฟอร์มขอสินเชื่อออนไลน์แบบ Interactive พร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ง่าย สะดวกรวดเร็ว รู้ผลอนุมัติไว ไม่ต้องมีผู้ค้ำ

นอกจากนั้น ยังสร้างความมั่นใจด้วยโปรแกรมขยายเวลารับประกันอะไหล่เทียบเท่ารถป้ายแดง “Krungsri Auto Extended Warranty” โดยคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นกับอะไหล่ที่เสื่อมสภาพก่อนถึงเวลา 1 ปี หรือ 25,000 กิโลเมตร

j1dx3755

ทั้งนี้ ลูกค้าที่ขอสินเชื่อ “กรุงศรี รถบ้าน” ผ่านระบบออนไลน์และได้รับการอนุมัติภายใน 31 ธันวาคม 2559 จะได้รับบัตรเติมน้ำมันมูลค่าสูงสุด 4,000 บาท และพิเศษสุดสำหรับ 100 คันแรก รับฟรีโปรแกรมขยายเวลารับประกันอะไหล่เทียบเท่ารถป้ายแดง

ในปี 2559 กรุงศรี ออโต้ คาดว่ายอดขายรถยนต์ใหม่จะลดลง 7% เมื่อเทียบกับปี 2558 เนื่องจากปัจจัยด้านเศรษฐกิจโดยรวมและผลกระทบจากการปรับขึ้นอัตราภาษีสรรพสามิตรถยนต์ใหม่ ขณะที่ตลาดรถยนต์มือสองเริ่มฟื้นตัว มีปริมาณการขายหมุนเวียนเพิ่มขึ้น ซึ่งคาดว่าจะเติบโตถึง 10%

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

ความเร็วอาจไม่ใช่สิ่งสำคัญ ถ้าพิถีพิถันกับความลึก มองมุมต่าง สร้างความคิด สะกิดต่อมอยากรู้

User Name: Watokung

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ four = 12

Recent Posts

Facebook