มากกว่าไลฟ์สไตล์คือการออกไปหาประสบการณ์ ตอกย้ำจุดยืนของ KTC พร้อมความหมายที่ซ่อนอยู่ใน Can The Series

  • 20.9K
  •  
  •  
  •  
  •  

thumbnail

จากจุดยืนของแบรนด์ KTC ที่ต้องการสื่อสารว่าประสบการณ์ให้ความหมายกับชีวิต จึงเป็นที่มาของ Can The Series ซีรีส์ดราม่าไซไฟ จำนวน 4 ตอน ว่าด้วย E-V-E Instant Experiences ประสบการณ์อัดกระป๋อง ที่ให้ทุกคนสามารถลองใช้ชีวิต หรือสัมผัสประสบการณ์เจ้าของกระป๋องเสมือนว่าได้ทำสิ่งเหล่านั้นด้วยตัวเอง ซึ่งไม่เพียงให้ผู้ชมได้รื่นรมย์ไปกับเนื้อหาและโปรดักชั่นสุดล้ำเท่านั้น หากยังสะท้อนถึงความสำคัญของประสบการณ์ และซ่อนนัยสะท้อนสังคมโซเชียลออนไลน์ ที่บางครั้งทำให้ความหมายของประสบการณ์พร่าเลือนไป

โลกของกระป๋องประสบการณ์และโลกโซเชียลออนไลน์

K1

หากดู CAN อย่างตั้งใจค้นหานัยที่ซ่อนอยู่จะพบว่า โลกของกระป๋องประสบการณ์ในโลกอนาคตนั้นไม่ต่างจากโลกโซเชียลออนไลน์ในยุคนี้ ดังที่อั๋น-วุฒิศักดิ์ อนรรฆพร ผู้กำกับ Can The Series กล่าวไว้ในเพจ FACTORY01 ว่า

“มันเหมือนกับการใช้ชีวิตของคนปัจจุบัน ที่มองโลกผ่านสายตาคนอื่นบนออนไลน์ ดูคนทะเลาะกัน อ่านความเห็นของคนอื่น อ่านรีวิวหนัง ดูเรทติ้งอาหาร แล้วเชื่อทันที ยึดถือว่าเป็นจริงเหมือนเจอมาด้วยตัวเอง สุดท้ายชีวิตจริงไม่ได้ลองอะไรด้วยตัวเองเลย คนนี้จะไม่คบเพราะใครๆ ก็บอกว่าเค้าไม่ดี อาหารที่นี่ไม่อร่อยเพราะเรทติ้งต่ำ ที่นั่นไม่ต้องไปเพราะเคยเห็นจากรูปละ คอนเสิร์ตนี้รอดูคลิปเอาก็ได้ จะไปเฉพาะที่ๆ เค้าว่ากันว่าดี คืออยากจะลองถูกอย่างเดียว ทั้งๆ ที่การลองผิด ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีเหมือนกัน มันทำให้เราเป็นเราที่ดีขึ้น โตขึ้น แข็งแกร่งขึ้น หรืออย่างน้อยประสบการณ์ที่ไม่ดีหลายครั้งเวลาผ่านไปกลายเป็นเรื่องตลกที่เราอยากเล่าให้คนอื่นฟังมากกว่าเรื่องจากวันธรรมดาที่ถูกต้องปลอดภัยซะอีก”

K2

จะเห็นว่า KTC ไม่เพียงมอบประสบการณ์ใหม่ในการดูซีรีส์สุดล้ำเท่านั้น หากยังให้คนดูตระหนักถึงคุณค่าของประสบการณ์ที่ล้วนสร้างความหมายในชีวิต เพราะสุดท้ายแล้วคำว่าประสบการณ์จะไม่มีความหมายอะไรเลย ถ้าไม่ได้ออกไปสัมผัสด้วยตัวเอง ความกล้าที่สุดคือกล้าที่จะออกไปเลือกสร้างประสบการณ์ที่มีความหมายให้กับตัวเอง

ประสบการณ์เท่ากับเคทีซี

 

จากความมุ่งหวังให้ผู้ชมเห็นคุณค่าของประสบการณ์ Can The Series ทั้ง 4 ตอนจึงเปี่ยมด้วยเมสเสจหลักนี้ โดยไม่มีเรื่องราวเกี่ยวกับบัตรเครดิตเลยแม้แต่น้อย มีเพียงเทมเพลตโลโก้ของ KTC ปิดท้ายตอนจบเท่านั้น ย้ำชัดว่า KTC ต้องการเป็นแบรนด์ที่ค่อยๆ เดินทางเข้าถึงใจผู้ชม และสร้างภาพจำว่าประสบการณ์เท่ากับ KTC ในที่สุด

มากกว่าไลฟ์สไตล์คือประสบการณ์

K3

ด้วยจุดยืนที่ต้องการเน้นย้ำความสำคัญของประสบการณ์ของแต่ละบุคคลนี้เอง ทาง KTC ไม่เพียงแต่คัดสรรโปรโมชั่นในทุกๆ หมวดการใช้จ่ายเพื่อตอบไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย แต่ยังนำเสนอผลิตภัณฑ์ และพัฒนาบริการต่างๆ เช่น บริการออนไลน์ ให้สมาชิกมีประสบการณ์การใช้บัตรที่ดีขึ้น

สิ่งที่แฝงไว้ใน Can The Series เป็นเครื่องพิสูจน์และแสดงจุดยืนได้เป็นอย่างดีว่า KTC เป็นแบรนด์ที่ต้องการสนับสนุนและสร้างแรงบันดาลใจให้เรากล้าที่จะออกไปสร้างประสบการณ์ที่มีความหมายด้วยตัวเอง เพราะชีวิตของแต่ละคนย่อมมีรายละเอียดแตกต่างกันไป

#CanTheSeries #KTC #ประสบการณ์ให้ความหมายกับชีวิต


  • 20.9K
  •  
  •  
  •  
  •