ลัมโบร์กินีกลับมาคะนองอีกครั้งกับผู้แทนจำหน่ายรายใหม่ พร้อมปลายปีเตรียมพบความหรูหราอลังการ

  • 73
  •  
  •  
  •  
  •  

Lamborghini

ปฏิเสธไม่ได้ว่ารถยนต์ซูเปอร์คาร์จากอิตาลีที่มีโลโก้เป็นรูปกระทิงกำลังอยู่ในอาการคึกคะนองอย่าง “ลัมโบร์กินี (Lamborghini)” เป็นความฝันที่หลายคนอยากสัมผัสถึงพลังของเครื่องยนต์ประสิทธิภาพในการขับขี่และความหรูหราที่เตะสายตาทุกคู่บนท้องถนนแม้ในช่วงที่ผ่านมาจะเกิดปัญหาด้านกฎหมายบางประการส่งผลต่อความเชื่อมั่นในการเป็นเจ้าของรถยนต์ซูเปอร์คาร์กระทิงคะนองเดช

ล่าสุดลัมโบร์กินีเห็นโอกาสและศักยภาพของประเทศไทยจึงตัดสินใจแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายและให้บริการหลังการขายรถยนต์ลัมโบร์กินีอย่างเป็นทางการในประเทศไทยรายใหม่โดยให้เรนาสโซมอเตอร์” ในเครือชาริช โฮลดิ้งเป็นผู้แทนจำหน่ายและให้บริการหลังการขายรายเดียวในประเทศไทยพร้อมด้วยมาตรฐานบริการระดับโลกพร้อมชี้ว่าประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดยุทธศาสตร์ของลัมโบร์กินีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

 

ชาริช โฮลดิ้งร่วมกับนักแข่งรถ

พร้อมรุกตลาดรถยนต์หรู

ม.ล. ณัฐสิทธิ์ ดิศกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด ชี้แจงว่าเรนาสโซ มอเตอร์เป็นบริษัทที่อยู่ในเครือชาริช โฮลดิ้ง ภายใต้การนำของคุณอภิชาติ ลีนุตพงษ์ ในฐานะผู้นำเข้ารถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่แบรนด์ดูคาติ (Ducati) และแบรนด์รอยัล เอนฟิลด์ (Royal Enfield) เป็นต้น โดยเป็นการร่วมทุนกับคุณกีกี้ศักดิ์ นานานักแข่งรถชื่อดังทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ

M.L. Nathasit Diskul - Managing Director- Renazzo Motor 1

โดยชื่อ “เรนาสโซ” มาจากชื่อเมืองในเขตชานเมืองโบโลญญา ประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนายเฟอร์รุชโซ ลัมโบร์กินี ผู้สร้างแบรนด์ลัมโบร์กินี จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ก่อตั้งบริษัทเรนาสโซ ซึ่งจะเน้นรุกตลาดด้วยกลยุทธ์หลัก 3 ด้านทั้งการตอกย้ำภาพลักษณ์แบรนด์ลัมโบร์กินีให้แข็งแกร่ง ผ่านการดำเนินกิจกรรมการตลาดที่สร้างสรรค์และกิจกรรมเพื่อสังคม รวมทั้งสื่อสารและสร้างการมีส่วนร่วมของกลุ่มผู้ซื้อเป้าหมาย

เน้นการสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้าด้วยมาตรฐานการให้บริการสูงสุด รวมไปถึงรองรับบริการหลังการขายอย่างครบวงจร ด้วยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญระดับโลก ซึ่งจะช่วยผลักดันให้แบรนด์ลัมโบร์กินีเป็นแบรนด์ที่แข็งแกร่งสมศักดิ์ศรีสุดยอดรถซูเปอร์คาร์สุดหรูของผู้คนทั่วโลก

 

รุกกิจกรรมการตลาดต่อเนื่อง

ปลายปีนี้ความอลังการครบถ้วน

ทั้งนี้เรนาสโซมอเตอร์ยังได้จัดตั้งโชว์รูมและศูนย์บริการครบวงจร “ลัมโบร์กินี กรุงเทพฯ” ด้วยบริการมาตรฐานสูงสุดรวมพื้นที่ใช้สอยกว่า 5,000 ตารางเมตรริมถนนวิภาวดีรังสิต ศูนย์บริการหลังการขายครบวงจรขนาด 7 ช่องซ่อม เพียบพร้อมด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยโดยทีมบริหารที่มีความรู้ผ่านการฝึกอบรมจากอิตาลีโดยตรง สามารถรองรับรถเข้าซ่อมบำรุงได้มากกว่า 1,000 คัน/ปี คาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ในช่วงปลายปี 2561ภายใต้งบประมาณการก่อสร้างทั้งสิ้น 150 ล้านบาท

20180802_151350

โดยได้เปิดศูนย์บริการชั่วคราวเพื่อให้บริการลูกค้าลัมโบร์กินีในระหว่างการก่อสร้างโชว์รูมใหม่และศูนย์บริการครบวงจรโดยจะเปิดศูนย์บริการชั่วคราวในวันที่ 1 กันยายน 2561ซึ่งศูนย์ฯดังกล่าวตั้งอยู่ในซอยรามคำแหง 3/1 เพื่อรองรับลูกค้าต่อเนื่อง โดยทีมงานลัมโบร์กินีประจำภูมิภาค พร้อมให้บริการซ่อมบำรุงและดูแลรักษาลัมโบร์กินีทุกรุ่นด้วยอะไหล่แท้จากอิตาลี

พร้อมกันนี้ยังมีการเตรียมทริปขับรถที่สำคัญอย่าง“Lamborghini Passione Italia” ที่จะพาท่านเจ้าของรถซูเปอร์คาร์บินลัดฟ้าไปประเทศอิตาลีเพื่อไปลองขับลัมโบร์กินีรุ่นต่างๆรวมไปถึงช่วงปลายปีนี้เตรียมพบกับURUS รถยนต์ SUV รุ่นแรกของลัมโบร์กินีที่พร้อมให้ผู้สนใจจองโดยคาดว่าน่าจะได้ยลโฉม URUS ตัวเป็นๆในงานมหกรรมด้านรถยนต์ช่วงปลายปี

20180802_151532

 

รายเก่าสิ้นสุดสัญญา

รายใหม่รับช่วงต่อลูกค้าทุกราย

การประกาศแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายและให้บริการหลังการขายรายใหม่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยก่อให้เกิดคำถามที่ว่า “แล้วเกิดอะไรขึ้นกับตัวแทนจำหน่ายรายเก่า?” ในช่วงต้นปีหลายคนน่าจะได้ยินข่าวการบุกตรวจสอบรถหรูของผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์หรูรายหนึ่ง ด้วยข้อสงสัยที่ว่าผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรายดังกล่าว อาจสำแดงหลักฐานการนำเข้าเป็นเท็จเพื่อหลีกเลี่ยงภาษี

20180802_151443

ข้อสงสัยดังกล่าว เป็นผลให้รถยนต์หรูหลายแบรนด์ถูกอายัดเพื่อตรวจสอบทันทีอย่างไม่มีกำหนด ส่งผลให้สูญเงินมากกว่า 500 ล้านบาท ขณะที่ในช่วงสิ้นสุดสัญญาการเป็นตัวแทนจำหน่ายของค่ายลัมโบร์กินีก็ไม่มีการติดต่อเพื่อต่ออายุสัญญา แม้ว่าในเวลาต่อมาภายหลังผลการตรวจสอบพบว่า “รถยนต์ทุกคันมีเอกสารครบถ้วนจากกรมศุลกากร และสามารถนำไปจดทะเบียนได้อย่างถูกต้อง”

ซึ่งทาง นายมัตเตโอ ออเทนซี่ ประธานกรรมการบริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท ออโตโมบิลี ลัมโบร์กินี จำกัด ชี้ว่า สำหรับปัญหาก่อนหน้านี้ ทางบริษัทฯ ยืนยันว่า นับจากนี้รถยนต์ลัมโบร์กินี่ทุกคันที่นำเข้าโดยเรนาสโซ มอเตอร์ จะสำแดงภาษีถูกต้องตามกฎหมาย 100% พร้อมกับมาตรการราคาเดียวกัน (One Price Policy) ในรถยนต์รุ่นเดียวกัน ซึ่งจะมีการกำหนดราคาและส่วนลดพื้นฐานเท่ากันทุกคัน เพื่อความเท่าเทียมกันของลูกค้าทุกคน โดยราคาจะใกล้เคียงหรืออาจจะสูงกว่าเดิมเล็กน้อยตามแต่การเพิ่มลดอุปกรณ์ของสเปครถยนต์แต่ละคัน

Matteo Ortenzi - Chief Executive Officer, APAC - Automobilli Lamborghini S.p.A.

โดยลูกค้าทั้งที่ได้รับรถจากตัวแทนจำหน่ายรายเก่าหรืออยู่ในขั้นตอนระหว่างการรอส่งมอบรถ สามารถดำเนินการได้อย่างต่อเนื่องกับตัวแทนจำหน่ายรายใหม่กับเรนาสโซ มอเตอร์ ซึ่งจากข้อมูลของลัมโบร์กินีพบว่า ในประเทศไทยมีจำนวนรถยนต์ลัมโบร์กินีที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายจำนวน 300 คัน โดยลัมโบร์กินีตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ระดับ 40-50 คันต่อปี ปัจจุบันญี่ปุ่นครองอันดับ 1 ด้านยอดขายสูงสุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ 450 คันต่อปี


  • 73
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา