Lancôme ชื่นชมพลังสตรี ถ่ายทอดผ่านคลิปหนุ่มๆ ช่างเมาท์นินทาสาวใกล้ตัว

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

“ผู้หญิงคือผู้สร้างลังโคม” วาทะสำคัญของ Françoise Lehmann ผู้จัดการทั่วไปของลังโคมอินเตอร์เนชั่นแนล กล่าว

นับเป็นเวลากว่า 80 ปีมาแล้วที่ Lancôme (ลังโคม) ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นวัตกรรมแห่งเครื่องสำอางจากผู้หญิง โดยมีเป้าหมายสำคัญคือ ไม่เพียงแค่ทำให้ผู้หญิงสวยขึ้นแต่จะต้องมีความสุขมากยิ่งขึ้นด้วย

Lancôme แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำระดับโลก ที่มีผลิตภัณฑ์มากมายและหลากหลาย แต่เรารู้จักอะไรกับแบรนด์นี้มากกว่านั้นหรือไม่?

สัญลักษณ์ที่สำคัญของ Lancôme ซึ่งคาดว่าหลายคนคงรู้จักกันดีว่าคือ “ดอกกุหลาบ” ดอกไม้ซึ่งเป็นสิ่งที่สะท้อนความงาม สีสัน ความสดชื่นสดใส และความหรูหรา ตลอดจนความหลงใหลในอารมณ์ และเสน่ห์เย้ายวน

“กุหลาบ” และ Lancôme

Lancome-1

“กุหลาบ” และ Lancôme เกี่ยวพันกับประวัติศาสตร์เครื่องหอมของฝรั่งเศสอย่างแยกจากกันไม่ได้ อาร์มองด์ เปอติฌอง (Armand Petitjean) ผู้ก่อตั้งลังโคม ปลูกต้นกุหลาบที่เขาชื่นชอบไว้ในสวนที่บ้านพักตากอากาศ ณ เมืองวิลล์ ดาเวรย์ ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเขาเลือกใช้กุหลาบในการปรุงน้ำหอมกลิ่นแรกของตนเอง เมื่อปี 1935 กลิ่นดอกกุหลาบที่ได้รับการปรุงแต่งอย่างเยี่ยมยอดบรรจุอยู่ในน้ำหอมสองกลิ่น ได้แก่ Tendres Nuits และ Conquête ซึ่งส่งให้เขาคว้ารางวัลจากงาน Brussels World’s Fair เวทีประกวดน้ำหอมระดับโลกในเวลาต่อมาได้สำเร็จ และนับแต่นั้น Lancôme ก็เลือกใช้ดอกกุหลายเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์เรื่อยมาก

และจากจุดเริ่มต้นในปี 1935 Lancôme ก็ยังคงใช้ “กุหลาบ” เป็นส่วนสำคัญของน้ำหอมของ Lancôme มาโดยตลอด ในปี 1957 Lancôme เปิดตัวน้ำหอม Envol โดยจับคู่ดอกกุหลาบและมะลิ บรรจุในขวดทรงแจกัน ฝาจุกเป็นรูปกุหลาบตูม ตามมาด้วย Sikkim น้ำหอมปี 1971 ที่แสดงจุดเด่นของกุหลาบบัลแกเรียออกมาอย่างงดงาม และปี 1990 Lancôme ได้จารึกตำนานหน้าสำคัญในประวัติศาสตร์เครื่องหอมฝรั่งเศสอีกครั้ง ด้วย Trésor น้ำหอมซึ่งปรุงโดย Sophia Grosjman นักปรุงน้ำหอมชั้นนำระดับโลก โดดเด่นด้วยกลิ่นกุหลาบผสานกลิ่นลูกพีชอันเร่าร้อน ฝากรอยกลิ่นที่กลายเป็นเพื่อนคู่กายหญิงสาวมานานกว่าสองทศวรรษ โดยมีนักแสดงชั้นนำในวงการภาพยนตร์เป็นตัวแทน ตั้งแต่ อิซาเบลลา รอสเซลลินี่ ไปจนถึง เพเนโลเป ครูซ

นอกจากกลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำหอมแล้ว ดอกกุหลาบยังมีส่วนสำคัญในความสำเร็จของกลุ่มผลิตภัณฑ์แต่งหน้าของ Lancôme อื่นๆ อีกด้วย อาทิ Rose de France หนึ่งในลิปสติกสูตรแรกเริ่มของลังโคมที่มีกลิ่นหอมชวนอัศจรรย์ รวมทั้งเป็นกลิ่นหลักในกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของลังโคมซึ่งมีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์

Lancome-2

มาถึงตรงนี้เราคงเห็นความเกี่ยวพันกันระหว่าง “กุหลาบ” และ Lancôme ได้มากขึ้นกว่าเดิมแล้ว ฉะนั้น เนื่องใน “วันสตรีสากล” 8 มีนาคมที่ผ่านมา Lancôme จึงได้จัดกิจกรรม Lancôme Women’s Day เพื่อเฉลิมฉลองและยกย่องผู้หญิงทั่วโลก ในฐานะที่ผู้หญิงคือผู้จารึกหน้าประวัติศาสตร์ที่สำคัญและงดงามที่สุดให้กับแบรนด์มาโดยตลอด

Lancôme Women’s Day

สำหรับกิจกรรม Lancôme Women’s Day นั้น ทางแบรนด์ได้มอบดอกกุหลาบ อันเป็นสัญลักษณ์สำคัญของ Lancôme มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1935 มอบให้แก่ผู้หญิงทุกคนที่แวะมายังเคาเตอร์ใน 9 สาขาที่ร่วมรายการ ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์ สยามพารากอน เซ็นทรัลชิดลม ลาดพร้าว ปิ่นเกล้า บางนา แฟชั่นไอแลนด์ โรบินสันพระรามเก้า และรังสิต ดอกกุหลาบซึ่งเชื่อมโยงกับประวัติศาสตร์ของลังโคม แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำในตลาดผลิตภัณฑ์ความงามชั้นสูง ดอกกุหลาบสีชมพูฟุชเซีย ที่ดูบอบบางทว่าเข้มแข็ง สะท้อนถึงบุคลิกมาดมั่น กล้าแสดงออก และงามสง่า คือสัญลักษณ์ที่งดงามและเหมาะสมที่สุดสำหรับวันที่อุทิศแด่ความเป็นหญิงอันน่าชื่นชมในทุกมิติ

วิดีโอสะท้อนพลังหญิง ผ่านมุมมองของผู้ชาย

Lancome-3

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการตอกย้ำว่า Lancôme คือแบรนด์ที่มองเห็นพลังแห่งสตรีเพศ และอยู่เคียงข้างผู้หญิงมาตลอด ยังได้จัดทำวิดีโอที่บอกเล่าเรื่องราวคุณค่าของผู้หญิงผ่านมุมมองของผู้ชาย 4 คน ที่จะมานั่งเมาท์มอยกันถึงฤทธิ์เดชนานาของผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโทรจิก, ขี้หงุดหงิด, ขี้บ่น ไปจนถึงเรื่องวันนั้นของเดือน

Lancome-4

โดยก่อนหน้านี้ก็มีการปล่อยโพสต์ทีเซอร์ วิดีโอออกมาเป็น Art Work คำคม ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจาก user มีการแชร์ส่อต่อให้กันมากกว่า 100 ครั้ง และส่วนใหญ่ผู้หญิงมักจะแท็กแฟนตัวเองให้มาอ่าน พร้อมกับคำถามที่ว่า ‘ชั้นเป็นอย่างนี้ไหม?’

ส่วนเรื่องราวในคลิปจะดุเด็ดเผ็ดมันแค่ไหน ลองชมค่ะ

 

ผู้ชายทั้ง 4 คน เป็นตัวแทนของการถ่ายทอดเรื่องราวของภรรยา, แฟน, พี่สาว และแม่ ที่บรรดาผู้ชายส่วนใหญ่ต่างเขย็ดขยาดในความเยอะ ความเป็นอาร์ตตัวแม่ แต่ในท้ายที่สุดแม้ว่าพวกผู้ชายจะบ่นสารพัดเกี่ยวกับผู้หญิงแค่ไหน แต่พวกเขาก็ รู้ดีว่า “เพศหญิง” คือเพศที่คอยอยู่เคียงข้างและนำมาซึ่งสิ่งดีๆ ให้กับชีวิตของเขาตลอดมา

และนี่คือสิ่งที่ Lancôme ต้องการสะท้อนมุมมองของแบรนด์ที่มีต่อ “ผู้หญิง” ซึ่งเป็นเพศที่เป็นแรงบันดาลใจความงามของโลก ผู้หญิงคือผู้สร้างโลก ผู้หญิงคือผู้สร้าง Lancôme


  •  
  •  
  •  
  •  
  •