103.58.148.118

Biz & Marketing news

Ξ Leave a comment

อวสานสงครามคุชชั่น Lancôme ครองบังลังก์ควีน รั้งอันดับ 1 ในไทย และอีกหลายประเทศเอเชีย

posted by  31,065 views

vivid color hydrangea in blur style

ปี 2016 นับว่าเป็นปีทองของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางประเภท “คุชชั่น” ที่มาแรงสร้างกระแสตั้งแต่ต้นปีจนถึงกลางปี “คุชชั่น” แม้จะมีต้นกำเนิดมาจากประเทศเกาหลี แต่หลายๆ แบรนด์ทั้งจากยุโรปและเอเชียต่างก็โดดลงมานำเสนอผลิตภัณฑ์ตัวนี้แทบทั้งนั้นในแบบฉบับของตัวเอง ดังนั้น อาจจะพอบอกได้ว่า ศึก“คุชชั่น” ในปีนี้มีแต่ผู้เล่นตัวฉกาจกันทั้งนั้น

“คุชชั่น” หรือ Cushion คือทางเลือกของรองพื้นชนิดที่ใช้ถูกดีไซน์ในรูปแบบใหม่เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายมากขึ้นในการใช้ ผสานกับคุณค่าการบำรุงแบบสกินแคร์ และ UV protection มีเนื้อสัมผัสที่บางเบาจนสามารถใช้ทัชอัพระหว่างวันได้

Lancome-1

ทั้งนี้ การเติบโตของ “คุชชั่น” น่าสนใจอย่างยิ่ง ไตรมาสที่ 1 ปี 2016 พบว่า “คุชชั่น” สามารถสร้างการเติบโตให้กับ FACE category ใน  selective market ได้สูงมากกว่า 12% นอกจากนี้ Cushion segment เพิ่มสัดส่วนเป็น 5% ใน FACE category และเติบโตกว่า 200% เบียดสัดส่วนของรองพื้นชนิดน้ำ และแป้งผสมรองพื้น ซึ่งเป็นรองพื้นประเภทที่สาวไทยคุ้นเคยมานาน กลายเป็นปรากฏการณ์ที่หากใครไม่อยากตกกระแส จะต้องมี “คุชชั่น” ไว้ในครอบครองให้ได้

และอย่างที่กล่าวไว้ถึงต้นกำเนิดคุชชั่นว่ามาจากเกาหลี แต่แบรนด์เครื่องสำอางยุโรปอย่าง “ลังโคม” (Lancôme) กลับสร้างปรากฏการณ์ได้อย่างน่าประทับใจ ในการผลักดันยอดขายให้ประสบความสำเร็จได้

Lancome-2

ทั้งนี้ ลังโคม สามารถขึ้นรั้งอันดับ 1 ของตลาดคุชชั่นประเทศไทยได้ในไตรมาสแรก รวมไปถึงประเทศอื่นๆ ด้วย เช่น จีน ฮ่องกง ไต้หวัน สิงคโปร์ ญี่ปุ่น และแม้แต่ประเทศเกาหลี ประเทศต้นกำเนิดของผลิตภัณฑ์ชนิดนี้

นั่นเป็นเพราะ คุชชั่นของ “ลังโคม” ตอบโจทย์ในเรื่องของการปกปิด ซึ่งมีให้เลือกถึง 2 ระดับ นอกจากนี้ ยังให้เนื้อสัมผัสที่บางเบา ติดทนนาน พร้อมเผยผิวให้โกลว์ ดูกระจ่างใส และที่สำคัญคือมีถึง 15 เฉดสีให้เลือกเข้ากับผิวหน้าของผู้ใช้ได้อย่างหลากหลาย

Lancome-3

และเพื่อตอกย้ำแบรนด์แห่งผู้นำเทรนด์แฟชั่นตัวจริง ยังได้ออกตลับใหม่ดีไซน์สุดคูล Summer collection มาให้สาวกคุชชั่นสะสมกันอีกด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ทำสาวๆ กรี๊ดกร๊าดไปแล้วกับตลับ Summer collection

Lancome-4

และด้วยความสำเร็จของ “ลังโคม” (Lancôme) ทั้งในไทยและตลาดหลักในเอเชียปีนี้ คงจะพอบอกได้แล้วว่า สงครามคุชชั่นปิดฉากลงแล้วด้วยการที่ “ลังโคม” (Lancôme) ยังคงครองบัลลังก์สวมมงกุฏเป็น ควีน ออฟ คุชชั่น ที่แท้จริงต่อไป เพราะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในไทยและสาวๆ ในอีกหลายๆ ประเทศได้ งานนี้คงเรียกได้ว่าเป็นงานหินสำหรับแบรนด์อื่นๆ แล้วที่จะมาคิดแย่งชิงบังลังก์นี้ไปครองง่ายๆ

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops!

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ 2 = five

Recent Posts

Facebook