#มูเตลูมาร์เก็ตติ้ง แรงต่อเนื่อง LINE TODAY เผยขึ้นคอนเทนต์อันดับ 1 ต่อยอดด้วย 3 ฟีเจอร์ใหม่ “ฤกษ์มงคล-สีเสื้อมงคล-ไพ่ทาโรต์”

 • 16
 •  
 •  
 •  
 •  

#มูเตลูมาร์เก็ตติ้ง หรือ การตลาดสายมู ยังคงแรงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด LINE TODAY เผยว่า คอนเทนต์ดูดวงครองอันดับหนึ่ง โตพุ่งกว่า 30% พร้อมปักธงก้าวสู่ Horo Hub ยอดนิยมของไทย รุกเอาใจสายมูตลอดปี ประเดิมจับมือ 3 หมอดูชื่อดัง พัฒนา 3 ฟีเจอร์ใหม่ “ดูฤกษ์มงคล โดย อ.คฑา ชินบัญชร”, “เช็กสีเสื้อมงคล โดยหมอไก่ พ. พาทินี” และ “เปิดไพ่ทาโรต์ โดยหมอนก Bird Eye view” เดินเกมขยายฐานผู้ใช้ยุคใหม่ครอบคลุมทุกกลุ่ม รวมถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ด้วยคอนเทนต์และฟีเจอร์สายมูที่ครบและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนไทยในยุคนี้

 

ปัจจุบันกระแสความนิยมในคอนเทนต์เกี่ยวกับการดูดวง โหราศาสตร์ ความเชื่อ โชคลาง หรือ “มูเตลู” เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากผลสำรวจพบว่า LINE TODAY คือ หนึ่งใน Top of Mind แพลตฟอร์มสำหรับการติดตามคอนเทนต์ดูดวงของไทย โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ใช้งานคนรุ่นใหม่ เห็นได้จากการเติบโตของคอนเทนต์ประเภทดังกล่าวบนแพลตฟอร์มสูงถึง 30% ในปี  2564

 

ความนิยมคอนเทนต์ดูดวงของ LINE TODAY ที่เพิ่มสูงขึ้นสอดคล้องกับผลสำรวจจากวิทยาลัยการจัดการมหาวิทยาลัยมหิดล (CMMU) พบว่า คนไทยกว่า 52 ล้านคน เชื่อเรื่อง “โชคลาง” โดย 5 อันดับเรื่องโชคลางที่มีผลต่อคนไทยมากที่สุด ได้แก่

 1. พยากรณ์โหราศาสตร์ ลายมือ ไพ่ยิปซี
 2. พระเครื่องวัตถุมงคล
 3. สีมงคล
 4. ตัวเลขมงคล
 5. เรื่องเหนือธรรมชาติ

 

นายกณพ ศุภมานพ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจบริการคอนเทนต์ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า “จุดยืนของ LINE TODAY คือการมุ่งสร้างมิติใหม่ๆ ให้กับการบริโภคคอนเทนต์สำหรับคนไทยในยุคดิจิทัล ให้เป็นมากกว่าแค่ศูนย์รวมข่าวสาร แต่เป็นแพลตฟอร์มที่เสิร์ฟคอนเทนต์ในรูปแบบที่หลากหลายตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ในวงกว้าง ซึ่งคอนเทนต์ดูดวงและโหราศาสตร์ถือเป็นคอนเทนต์ที่ได้รับความนิยมติดอันดับต้นๆ ในกลุ่มผู้อ่านทุกวัยอย่างต่อเนื่อง จากจุดนี้เราเห็นโอกาสใน      การผลักดันอีกด้านหนึ่งของ LINE TODAY  สู่การเป็น Horo Hub ยอดนิยมของคนไทย จึงประเดิมเปิดตัวฟีเจอร์พิเศษด้วย  ความร่วมมือพัฒนากับ หมอดูชื่อดังที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะ ให้แต่ละฟีเจอร์สามารถร้อยเรียงความเชื่อเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตประจำวันผ่านบริการดิจิทัลของเราได้เป็นอย่างดี”

3 ฟีเจอร์ดูดวงใหม่ที่ใช้งานง่าย ไม่ต้องดาวน์โหลดเพิ่มบน LINE TODAY ได้แก่

 • ฟีเจอร์ดูฤกษ์มงคล

โดย อ.คฑา ชินบัญชร 1 ใน 4 จตุรเทพหมอดูในเมืองไทย เป็นที่รู้จักของคนไทยทุกกลุ่มวัย มาร่วมเนรมิตฟีเจอร์ดูฤกษ์มงคลให้ผู้ใช้สามารถค้นหาฤกษ์งามยามดีสำหรับทุกโอกาสในชีวิต ตั้งแต่วันออกรถ วันแต่งงาน วันบอกเลิก วันเปิดกิจการ ไปจนถึงวันศัลยกรรม ฯลฯ เรียกได้ว่าจะทำอะไร หากยังไม่แน่ใจ ก็หาฤกษ์ดีได้ที่นี่

 • ฟีเจอร์เช็กสีเสื้อมงคล

โดย หมอไก่ พ.พาทินี หมอดูคนดังที่มีชื่อเสียงมายาวนาน เจ้าของคอนเทนต์ดูดวงรายวัน       ยอดนิยมกว่า 15 ล้านวิวต่อเดือนบน LINE TODAY  โดยความพิเศษของฟีเจอร์เช็กสีเสื้อกับหมอไก่ พ.พาทินี ที่หลายคนชื่นชอบ คือ สีเสื้อที่ระบุไว้จะมีความพิเศษและมีการเปรียบเทียบกับสิ่งของใกล้ตัวทำให้ผู้อ่านเข้าใจและเห็นภาพมากขึ้น เช่น    สีแดงพริกป่น สีฟ้าผ้ายันต์ สีชมพูแก้วมังกร เป็นต้น

 • ฟีเจอร์เปิดไพ่ทาโรต์

โดย หมอนก Bird Eye view หมอดูไพ่ยิปซีคิวทองขวัญใจคนรุ่นใหม่ ที่มาร่วมพัฒนาฟีเจอร์ด้วยการเปิดไพ่เผยคำทำนายครั้งใหม่สำหรับชาว LINE TODAY โดยเฉพาะ ตอบทุกข้อสงสัยของชีวิต ตั้งแต่การงาน ความรัก การเงิน และอีกมากมาย

นอกจากนี้ LINE TODAY ยังมีฟีเจอร์คอนเทนต์ดูดวงอื่นๆ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบ อาทิ เซียมซีจากกว่า 80 วัดดังทั่วไทย, เปิดไพ่ทำนายเรื่องต่างๆ, สีเสื้อมงคล, Love Letter, DUANG TODAY (LIVE) ไลฟ์ทำนายดวงจากหมอดูชื่อดังอย่าง Bird Eye view โดยในอนาคตวางแผนที่จะต่อยอดพัฒนาคอนเทนต์และฟีเจอร์เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้ในหลากมิติมากยิ่งขึ้น


 • 16
 •  
 •  
 •  
 •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!