เปิด 24 ชั่วโมง ‘LINK Collaboration Space’ พื้นที่สร้างสรรค์กลางเมือง เพียบพร้อมทั้งอุปกรณ์และแหล่งข้อมูล ซัพพอร์ตคนทำงานสายดิจิทัลทุกแขนง

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

 cover LINK Playground

จากการที่ตลาดโฆษณาผ่านสื่อดิจิทัลครึ่งปีแรกของปี 2559 ที่ผ่านมา เติบโตกว่า 29% คาดการณ์ว่าจะจบปีด้วยตัวเลขรวมกว่า 12,000 ล้านบาท และยังมีแนวโน้มขยับสูงขึ้นกว่าอีก 20 – 30% ต่อเนื่องไปในอีกหลายปีข้างหน้า แต่ในสภาวะที่ตลาดเติบโตรวดเร็วขนาดนี้ มีปัญหาหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนในปัจจุบันคือ บุคลากรด้านดิจิทัลมีไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาด ด้วยเหตุนี้จึงเป็นจุดเริ่มต้นของ LINK Collaboration Space ซึ่งได้ต่อยอดแนวคิดเพื่อสร้างให้ที่นี่เป็นศูนย์กลางสำหรับกลุ่มคนดิจิทัลโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น Freelance, พนักงานบริษัทองค์กรต่าง ๆ และเอเจนซี ล้วนแต่มีเป้าหมายผลิตคนดิจิทัลออกสู่ตลาดแรงงาน, เป็นพื้นที่สร้างสรรค์แรงบันดาลใจในการทำงาน, แบ่งปันองค์ความรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ตลอดจนต่อยอดไอเดียทำสิ่งใหม่ ๆ ร่วมกัน หรือแม้แต่นำความรู้มาปรับใช้ให้เกิดผลงานที่สร้างสรรค์ และมาตรฐานที่ดีของงานได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือได้ว่าที่นี่กำลังเป็นคอมมูนิตี้ย่อม ๆ แห่งใหม่ ที่ก่อตัวรวมเครือข่ายคนดิจิทัลไว้อย่างแท้จริงอีกด้วย

 “LINK Collaboration Space” ศูนย์รวมด้านดิจิทัล สำหรับคนสร้างสรรค์ยุคใหม่ที่ครบวงจรที่สุดแห่งแรกในประเทศไทย พื้นที่จุดประกายความคิดสร้างสรรค์ที่เป็นได้มากกว่าสถานที่ทำงาน มุ่งผลักดันคนทำงานด้านดิจิทัลให้ผลิตผลงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการจัดสรรทรัพยากรและบริการที่ตอบสนองความต้องการอย่างครบครัน ทั้งยังมีหลักสูตรพัฒนาองค์ความรู้ที่ถูกรวบรวมไว้เพื่อตอบโจทย์คนทำงานสายดิจิทัลอย่างแท้จริง

 

เราริเริ่มแนวคิดจัดตั้ง บริษัท ลีฟ เลิร์น ลิงค์ จำกัด ขึ้น เพื่อให้เป็นพื้นที่สร้างสรรค์ไอเดียแห่งใหม่ใจกลางเมือง พร้อมทั้งเป็นศูนย์รวมด้านดิจิทัลสำหรับผู้ที่ต้องการแชร์พื้นที่ทำงาน สร้างสรรค์ไอเดีย และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ร่วมกัน ภายใต้ชื่อ LINK Collaboration Space” (ลิงค์ คอลลาบอเรชั่น สเปซ) ในทำเลศักยภาพย่านจุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย บนพื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตร ภายใต้โครงสร้างกึ่งโกดังแนวอินดัสเทรียล โมเดิร์น ลอฟท์ ซึ่งออกแบบให้ทุกตารางนิ้ว สามารถสร้างแรงบันดาลใจและทำงานร่วมกันได้อย่างไม่รู้จบ ด้วยงบลงทุนกว่า 10 ล้านบาท เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนยุคใหม่ โดยขมวดไอเดียสร้างเป็นศูนย์กลางรวมคอนเนคชันคนสายงานดิจิทัล ตั้งแต่ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง ไปจนถึงดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน ที่สำคัญมากกว่าพื้นที่สร้างสรรค์ผลงาน อีกทั้งยังสามารถพัฒนาศักยภาพตอบสนองความต้องการของตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน

 

คุณรุ่งโรจน์ ตันเจริญ – กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลีฟ เลิร์น ลิงค์ จำกัด  

 

21764426_1595345393820709_132522974_o

LINK Collaboration Space ประกอบไปด้วยพื้นที่บริการ 4 + 1 ส่วน

1.  LINK Digital Playground

พื้นที่โซนสร้างสรรค์ไอเดียการทำงานโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบเป็นทางการ และไม่เป็นทางการในบรรยากาศที่มีต้นไม้บริเวณส่วนกลางภายในโกดังสูงกว่า 12 เมตร ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง เหมาะสำหรับการนั่งคิดงาน รวมไปถึงห้องประชุมสำหรับการคุยงานต่าง ๆ, ห้องนอนสำหรับไว้พักผ่อนสายตา และร้านกาแฟที่ไว้เติมพลังไอเดียเป็นต้นนอกจากนี้ได้ร่วมมือกับบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับภูมิภาค ด้าน Social Insight monitoring อย่าง Zanroo หรือ Platform สำหรับ Freelance ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อย่าง Fastwork.co และอื่น ๆ อีกในอนาคต เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของคนดิจิทัลได้อย่างเต็มที่

2.  LINK Digital Studio

จากปัจจุบันรูปแบบคอนเทนต์สำหรับคนดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงไป เปลี่ยนจากตัวหนังสือมาเป็นรูปภาพและภาพเคลื่อนไหวมากขึ้น เราจึงทำสตูดิโอที่สร้างสรรค์โปรดักชั่นสำหรับคนดิจิทัลโดยเฉพาะ เนื่องจากมีอุปกรณ์ให้ใช้งานอย่างครบครัน อาทิ กล้องถ่ายภาพคุณภาพสูง ชุดไฟ และฉาก เป็นต้น สำหรับการทำคอนเทนต์ดิจิทัล เช่น Facebook Live,  Youtube Live, ฉาก Green Screen ที่สามารถซ้อน Digital Background ได้อย่าง Real-Time, ระบบอัดเสียงสำหรับการทำรายการ Podcast ตลอดจนทีมงาน Post-Production ที่สามารถตัดต่อ อัดเสียงต่าง ๆ หลังจากการถ่ายทำได้ทันที

3.  LINK Academy

เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่ ที่นอกจากเป็นแหล่งรวมกิจกรรม Speaker,Meetup, Workshop ต่าง ๆ ที่จัดขึ้นทุกเดือน ยังมีหลักสูตรเสริมศักยภาพสำหรับคนดิจิทัลหลากหลายด้าน ทั้งในรูปแบบระยะสั้น และระยะยาวอย่างครบวงจรเป็นแห่งแรกในประเทศไทย เช่น Digital Transformation ที่สร้างหลักสูตรร่วมกันกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และบริษัทที่ปรึกษาระดับโลก อย่าง Accenture หรือหลักสูตรเข้มข้น 1 – 2 วัน กับผู้เชี่ยวชาญในแขนงต่าง ๆ อาทิ Online Ad Optimization, Story-telling, In-bound Marketing ไปจนถึง Branding for Digital Era

4.  LINK Digital Creator Hub

Solutions และ Service ต่าง ๆ สำหรับ Online Creator โดยเฉพาะทั้ง Influencer, Youtuber, Blogger, Podcaster และ Creator ที่จะให้ Creator แต่ละคนสามารถโฟกัสกับสิ่งที่ตนเองถนัดคือการทำคอนเทนต์ ในขณะที่เราจะร่วมสร้างและพัฒนาในด้านอื่น ๆ เช่น สถานที่ทำงาน, สตูดิโอ, พัฒนาองค์ความรู้ต่าง ๆ, วางแผนการตลาด เพื่อเพิ่มยอดผู้ติดตาม ไปจนถึงสามารถสร้างรายได้เพิ่มเติมจากส่วนอื่น ๆ อีกด้วย

 

นอกเหนือจาก 4 ส่วนข้างต้นนั้น LINK Collaboration Space ยังสนับสนุนและส่งเสริมให้คนดิจิทัลสามารถเติบโตและพัฒนาศักยภาพเฉพาะสายงานมากขึ้น เช่น ระบบฐานข้อมูลที่จะช่วยเชื่อมโยงกลุ่มคนดิจิทัลเข้าไว้ด้วยกัน     ไม่ว่าจะด้วยการต่อยอดไอเดียใหม่ ๆ, การส่งงานจากลูกค้าที่มีอยู่ในเครือข่าย, การหาเพื่อนร่วมงานในแขนงต่าง ๆ ของแวดวงดิจิทัล รวมถึงการขยายโอกาสในการทำงานได้อย่างยั่งยืนในอนาคต ในขณะเดียวกันด้านมุมมองของลูกค้าองค์กร    ต่าง ๆ ตั้งแต่แบรนด์ชั้นนำระดับประเทศ หรือระดับ SMEs ก็สามารถเข้ามาใช้บริการและเชื่อมต่อคนดิจิทัลได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าแวดวงดิจิทัลในปัจจุบันกำลังเติบโตได้ดี และถือเป็นที่ต้องการของหลายองค์กรที่ต่างมองหาคนทำงาน Outsource ด้านดิจิทัลด้วยเช่นกัน

กลุ่มเป้าหมายหลักของ LINK Space

 • กลุ่มคนวัยเรียน และวัยทำงานที่ต้องการพื้นที่สร้างสรรค์ จุดประกายความคิดใหม่ ๆ ให้เกิดผลงานที่ดี อาทิ Freelancer, Marketer, Creator, Agency, Start Up และรวมถึงองค์กรต่าง ๆ เป็นต้น
 • ในปัจจุบันการเจริญเติบโตของเทคโนโลยีได้ก้าวหน้าขึ้นด้วยอัตราที่ทวีคูณ มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ เกิดขึ้นในทุก ๆ วัน โลกเราหมุนเร็วขึ้นเรื่อย ๆ เราเชื่อว่าต่อจากนี้จะไม่มีใครคนใดคนหนึ่ง หรือบริษัทใดบริษัทหนึ่งที่จะสามารถก้าวทันโลก  ก้าวทันตลาด และสามารถทำทุกอย่างได้ตามลำพังแต่เพียงผู้เดียว เพราะฉะนั้นคอมมูนิตี้แห่งนี้จะเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ร่วมกัน

ค่าบริการเช่าพื้นที่แชร์ออฟฟิศ (Co-working Space)

เปิดให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำทุกวันในช่วงเวลา 9.30 – 19.00 น. บริเวณนี้รองรับได้ถึง 30 ที่นั่ง บริการพิมพ์เอกสาร ที่อยู่ในการติดต่อและรับส่งเอกสาร พร้อมขนม กาแฟและน้ำดื่มให้บริการไม่จำกัด

Picture1

 

Meeting Room

สามารถรองรับคนจำนวนตั้งแต่ 4 – 30 คน ราคาเริ่มต้นที่ 300 -1,200 บาทต่อชั่วโมง มีจอทีวี ลำโพง และไวท์บอร์ดทุกห้อง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมที่รองรับได้มากสุดถึง 100 คนอีกด้วย

Picture2

 

LINK Studio

บริการให้เช่าสตูดิโอ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง เหมาะสำหรับใช้ในการถ่ายทำงานดิจิทัล คอนเทนต์ ที่ตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นงานถ่ายภาพ วิดีโอ หรือจะ Live สด ก็สามารถทำได้ที่นี่ เพราะสิ่งอำนวยความสะดวกเตรียมไว้ให้พร้อมทั้งกล้อง ไฟ ฉาก อุปกรณ์ที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่คอยให้คำแนะนำตลอดช่วงเวลาอีกด้วย

Picture4

 

LINK Academy เวิร์คช็อปและคลาสเรียนที่คัดสรรมาเพื่อคนสายดิจิทัลโดยเฉพาะ

เป็นแหล่งรวมกิจกรรม Speaker, Meetup, Workshop และคอร์สเรียนทั้งระยะสั้น และระยะยาวโดยมีจุดมุ่งหมายที่จะพัฒนาศักยภาพของคนทำงานด้านดิจิทัลให้สามารถนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับจากการเข้าร่วมกิจกรรมของ LINK Academy แห่งนี้ไปต่อยอดและสร้างสรรค์ผลงานที่ดีมีคุณภาพ เพื่อสร้างการเติบโตในสายงานของตนเองต่อไป

 

LINK Digital Creator Hub

คือ Solution และ Service ต่าง ๆ สำหรับ Online Creator โดยเฉพาะ ทั้ง Influencer, Youtuber, Blogger, Podcaster และ Creator ต่าง ๆ ทั้งหมด ที่จะคอยส่งเสริม สนับสนุนให้ Creator เหล่านี้ เก่งขึ้น พัฒนาขึ้น โฟกัสกับสิ่งที่ตัวเองถนัดมากขึ้น มีรายได้ และฐานผู้ติดตามมากขึ้นอีกด้วย

 

นอกเหนือจาก 4 ส่วนข้างต้น ยังสนับสนุนและส่งเสริมให้สมาชิก Digital People เติบโตและพัฒนามากขึ้น เช่น ฐานข้อมูลที่จะช่วยเชื่อมต่อคนเหล่านี้เข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการร่วมกันทำงานให้ลูกค้าองค์กรต่าง ๆแบรนด์ระดับประเทศ หรือ SMEs รวมไปถึงกิจกรรมต่าง ๆ โดยมี Guest Speaker เกือบทุกสัปดาห์ หรืองาน Hackathon ต่าง ๆ สำหรับ  Digital People สำหรับสาย Technical เป็นต้น

 

21745200_1595345400487375_1836298342_o

21754954_1595345407154041_1351665177_o

Meeting Room

LINK Studio

ทีมงาน Link Collaboration Space 26

ทีมงาน LINK Collaboration Space

 

ติดตามข่าวสาร และกิจกรรมดี ๆ จาก LINK Collaboration Space ได้ที่ www.linkbkk.com และ www.facebook.com/linkspacebkk หรือติดต่อ 092-262-7742


 •  
 •  
 •  
 •  
 •