จากดาวพุธ สู่ตึกสีแดงสด “เมอร์คิวรี่ วิลล์” ศูนย์กลางแรงดึงดูดสู่ไลฟ์สไตล์ของคนเมือง ใจกลางชิดลม-เพลินจิต

  • 132
  •  
  •  
  •  
  •  

Mercury_Ville_1

ห้างสีแดงแรงจี๊ดโดดเด่นสะดุดตาของคนเดินผ่านไปมาบนถนนชิดลม-เพลินจิต ทำเลไข่แดงของกรุงเทพฯ ที่เปรียบเสมือนเป็นจุดศูนย์รวมของคนเมือง และหนุ่มสาวออฟฟิศที่มีไลฟ์สไตล์ไม่ตกเทรนด์  ด้วยทางเชื่อม skywalk กับรถไฟฟ้า BTS สถานีชิดลม หลายๆคนจึงยึดตึกนี้เป็น landmark ที่สะดุดและสร้างการจดจำ

เมอร์คิวรี่ วิลล์ (Mercury Ville)  ตึกที่เปรียบเสมือนแรงดึงดูดให้คนละแวกนั้น ต้องเดินเข้าไปใช้ชีวิตช่วงกลางวัน ยามว่าง และหลังเลิกงาน เสมือนถูกดึงดูดให้เข้าไปค้นหาไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ ตลอดทั้งวัน

Mercury_Ville_1.1 Mercury_Ville_1.2

แน่นอนว่าตึก “เมอร์คิวรี่ วิลล์” นี้ไม่ธรรมดา เพราะกำเนิดของตึกนี้ ถูกกำหนดให้ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Space of Delicious’ หรือ #จักรวาลแห่งความอร่อย ไม่ว่านึกอยากจะทานอาหารประเภทไหน นัดลูกค้า นัดเพื่อน ก็ต้องมาหยุดที่ร้านอร่อยในตึกนี้เป็นทุกครั้ง เพราะสถานที่แห่งนี้มีร้านอาหารสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ผ่านการคัดเลือกมาอย่างดี  นอกจากจำนวนร้านที่มากพอแล้ว อาหารก็มีความอร่อยในทุกรูปแบบ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตและความเร่งรีบของคนเมือง และคนรักสุขภาพ  เพราะมีทั้งร้านค้าให้ช้อป ร้านอาหารถูกปาก และสถานที่ออกกำลังกายของหนุ่มสาวสายเฮลท์ตี้ ทุกวันนี้ เมอร์คิวรี่ วิลล์  ได้ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนเมืองที่เกินกว่าคำว่า ‘Space of Delicious’ ไปแล้ว  และได้กลายเป็น ‘Space of Us’ ที่ดึงดูด สายกิน สายมวย สายช้อป สายชิล จากเหล่าคนทำงานที่เกาะติดรถไฟฟ้า BTS สายสุขุมวิทไปเรียบร้อย

ทำไมต้อง “แดง” โดดเด่น ทำไมต้อง “ดึงดูด”?

แน่นอนว่าต้องมีที่มา มันเริ่มต้นจาก “ดาวเมอร์คิวรี่” หรือ “ดาวพุธ” ซึ่งก็คือ ดาวเคราะห์ที่เล็กที่สุดและเคลื่อนที่เร็วที่สุดในระบบสุริยะจักรวาล เมอร์คิวรี่ วิลล์ เลือกใช้เป็นแรงบันดาลใจสู่ธุรกิจรีเทล   สีแดงเจิดจ้าของดาวพุธที่เห็นนี้ จึงถูกนำมาสร้างสรรค์ให้เป็นสถาปัตยกรรมแบบโมเดินลอฟที่โดดเด่นที่สุดในย่านชิดลมด้วย facade สีแดงสด ดึงดูดทุกสายตาด้วยความร้อนแรงของสีและลายเส้นที่ตัดขวางโฉบเฉี่ยว เป็นที่มาของคำว่า “ตึกสีแดง” หรือ #RedDiningMall ของใครหลายๆ คน   ในเมื่อชีวิตการทำงานในยุคนี้ มีแต่ความเครียด ต้องทำงานแข่งกับเวลา ต้องนำพาทีมงานไปสู้กับ digital disruption แต่หากมีบางสิ่งที่บางครั้งสามารถดึงดูดเราให้นึกย้อนกลับไปถึงการใช้ชีวิตแบบ enjoy ได้ล่ะ?

คุณเชื่อ…ในแรงดึงดูดไหม ? เพราะที่นี่จะดึงดูด..สิ่งดีดีมาเจอกัน

วิดีโอที่ถ่ายทอด Brand story ภายใต้กฎแห่งแรงดึงดูด… ของ “เมอร์คิวรี่ วิลล์” และ Space of Delicious

httpv://youtu.be/m86TYhTRyN4

สตอร์รี่ของวิดีโอชิ้นนี้ ถ่ายทอดออกมาได้อย่างพีคถึงจุด pain point ของคนทำงาน  นำเสนอภายใต้อินไซต์จาก “กฎแห่งแรงดึงดูด” ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของหนุ่มออฟฟิศคนหนึ่ง กับการทำงานที่เหมือนเดิมในทุกๆวัน  แต่ถูกแรงดึงดูดไปพบกับหญิงสาวลึกลับในชุดสีแดงภายใต้ตึกสีแดงจี๊ดฝั่งตรงข้าม  ทุกครั้งที่เห็นหญิงสาวคนนี้ แต่ละครั้งจะสร้างความประหลาดใจให้เขาทุกครั้งไป  ก่อให้เกิดความเซอร์ไพรส์กับความสามารถของเธอที่สามารถสร้าง Space แห่งความสุขได้ตลอดเวลา  กินก็มีความสุขแบบไม่ต้องห่วงสวย  สนุกสนานไปกับการใช้ชีวิตแบบเต็มที่  ก่อเกิดเป็นการเฝ้ามองและถูกดึงดูดไปกับกิจกรรมของเธอ ให้เข้าไปค้นพบความจริงเกี่ยวกับเธอในที่แห่งนี้ ซึ่งเปรียบเสมือน เมอร์คิวรี่ วิลล์ ที่มีแรงดึงดูดทุกเรื่องราวมหัศจรรย์ให้เกิดขึ้นในพื้นที่ที่ทุกคนสามารถสร้างความสุขในแบบของตนเองได้ ตัวตนของผู้หญิงชุดแดงนี้  ได้สร้างแรงสะท้อนการใช้ชีวิตของคนในตึกนี้ให้เราได้เห็น และตอกย้ำพฤติกรรมแห่งความสุขของคนที่ได้ไปเยือน ภายใต้กฎแห่งแรงดึงดูด…ว่า เมอร์คิวรี่ วิลล์ คือที่ที่จะดึงดูดสิ่งดีๆมาเจอกัน

Mercury_Ville_1.3 Mercury_Ville_8 Mercury_Ville_9


  • 132
  •  
  •  
  •  
  •