สุดยอดนวัตกรรมแห่งปี MG HS PHEV เทคโนโลยี Plug-in Hybrid ที่เหนือกว่ารถไฮบริดทั่วไป

  • 5K
  •  
  •  
  •  
  •  

 

ก่อนหน้านี้เราได้ทำความรู้จักกับ MG HS PHEV กันมาบ้างแล้ว รถยนต์พลังงานทางเลือกที่มาพร้อมเทคโนโลยีขับเคลื่อนแบบ Plug-in Hybrid ส่วนผสมตรงกลางระหว่างรถยนต์ไฟฟ้า 100% หรือ EV และรถยนต์ไฮบริด ด้วยการใช้เครื่องยนต์ผสมผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้ามอบประสิทธิภาพการขับขี่ที่ดีกว่าและตอบโจทย์การใช้งานได้เหนือกว่ารถยนต์ไฮบริดทั่วไป โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ว่าต้องการใช้ประสิทธิภาพจากเครื่องยนต์ผสมผสานมอเตอร์ไฟฟ้า หรือใช้ประสิทธิภาพจากมอเตอร์ไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวได้ รวมถึงสามารถเสียบปลั๊กชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่ได้โดยตรง

 

 

ด้วยความโดดเด่นของเทคโนโลยี Plug-in Hybrid ทำให้รถยนต์ MG HS PHEV ได้รับรางวัลสุดยอดนวัตกรรมสินค้าและบริการแห่งปี พ.ศ. 2564 (Product Innovation Awards 2021) ประเภทยานยนต์ ในกลุ่มรถยนต์พลังงานทางเลือก จัดโดยนิตยสาร BUSINESS+ เพื่อมอบให้กับผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมสินค้าและบริการแห่งปีที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และมีนวัตกรรมที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค รวมทั้งช่วยสร้างสรรค์ให้ชีวิตของลูกค้าดีขึ้น ซึ่งเป็นคัดเลือกจากผู้ทรงคุณวุฒิ และผลโหวตจากผู้บริโภคทั่วประเทศ

 

 

นั่นจึงหมายความว่า รางวัลนี้คือรางวัลที่มหาชนพร้อมใจกันโหวตให้ MG HS PHEV คือรถยนต์ที่มีนวัตกรรมที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ และนี่คือรถยนต์พลังงานทางเลือกที่ดีที่สุดใน พ.ศ. นี้

นอกจากมีรางวัลการันตีแล้ว MG HS PHEV ยังได้รับการยอมรับในระดับสากลโดยมีจำหน่ายแล้วกว่า15 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรีย เบลเยี่ยม เดนมาร์ก ฝรั่งเศส เยอรมัน อังกฤษ ไอร์แลนด์ อิสราเอล อิตาลี นอร์เวย์ สเปน สวีเดน เนเธอร์แลนด์ ออสเตรเลีย และประเทศไทย

 

 

เรียกได้ว่ารถยนต์ MG HS PHEV เป็นรถยนต์พลังงานทางเลือกที่น่าสนใจที่สุดในเวลานี้ก็ว่าได้ ด้วยเทคโนโลยี Plug-in Hybrid ที่ทำให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกขับแบบใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ได้ โดยที่เครื่องยนต์ไม่ทำงาน ไม่ใช้น้ำมัน ไม่สร้างมลพิษ ไม่มีเสียงเครื่องยนต์รบกวน พร้อมให้ระยะทางสูงสุดถึง 67 กิโลเมตร เพียงพอสำหรับการเดินทางในชีวิตประจำวัน หากต้องเดินทางไกลก็ไม่ต้องคอยมองหาสถานีชาร์จ เพราะรถจะเปลี่ยนไปใช้ระบบไฮบริดโดยอัตโนมัติ ซึ่งเป็นการทำงานผสานกันของเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.5 ลิตร และมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังสูงสุดถึง 284 แรงม้า ขับสนุก เร้าใจ เดินทางได้อย่างต่อเนื่อง

 

 

MG HS PHEV มีแบตเตอรี่ขับเคลื่อนขนาด 16.6 kWh ซึ่งเป็นขนาดใหญ่กว่ารถไฮบริดทั่วไป ทำให้จุไฟได้เยอะกว่าและสามารถเสียบปลั๊กชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่ได้โดยตรง ชาร์จง่ายๆ ผ่าน MG Home Charger ชาร์จเต็ม 100% ในเวลา 4 ชม. สะดวกสุดเสียบปลั๊กชาร์จแล้วไปนอนได้ รวมถึงสามารถชาร์จตามจุดชาร์จสาธารณะแบบ AC ที่ในปัจจุบันเริ่มมีการให้บริการมากขึ้นแล้ว เช่น ห้างสรรพสินค้า อาคาร Office เรียกว่า ระหว่างทำงาน ระหว่างแวะซื้อของที่ห้าง ก็เสียบชาร์จได้

 

 

นอกจากเทคโนโลยีขับเคลื่อนแล้ว MG HS PHEV ยังมีที่ทันสมัยครอบคลุมการทุกการใช้งานอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART เทคโนโลยีเชื่อมต่อที่ทำให้ผู้ขับขี่สามารถสั่งการรถยนต์ได้อย่างง่ายดาย ทั้งรองรับการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย หรือจะเลือกสั่งการผ่านหน้าจอในรถที่มีฟังก์ชันมากมายให้เลือกใช้ เช่น Online Music ที่มีเพลงฮิตจากทั่วโลกให้เลือกฟัง ระบบนำทางที่แสดงสภาพการจราจรแบบเรียลไทม์ ข้อมูลสภาพอากาศที่บอกได้ทั้งต้นทาง-ปลายทาง ข้อมูลร้านเด็ดที่พักดีก็มีให้ อีกทั้งยังมีแอปพลิเคชันที่สามารถสั่งการ ตรวจสอบสถานะ ค้นหาและติดตามรถยนต์ผ่านสมาร์ทโฟนได้ สะดวกอุ่นใจเช็กได้ตลอดเวลา

 

 

ด้านความปลอดภัยก็จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยมาตรฐานยุโรป Advanced Synchronized Protection System มากถึง 25 ระบบ ครอบคลุมทั้งระบบ Passive Safety และ Active Safety โดดเด่นด้วยระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ Advanced Driver Assistance System (ADAS) ที่เทียบเท่าระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติระดับที่ 2 หรือ Partial Automation ซึ่งเป็นระดับที่รถยนต์สามารถควบคุมความเร็วหรือควบคุมการหมุนพวงมาลัยได้โดยอัตโนมัติ

 

 

ใครที่สนใจรถยนต์พลังงานทางเลือก ที่ช่วยลดการใช้น้ำมัน ลดการปล่อยมลพิษ อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีและสิ่งอำนวนความสะดวก พร้อมการันตีด้วยรางวัลสุดยอดนวัตกรรมสินค้าและบริการแห่งปี พ.ศ. 2564 (Product Innovation Awards 2021) ต้องไม่พลาด MG HS PHEV ที่สนนราคาค่าตัวเพียง 1,359,000 บาท หากเทียบราคากับเทคโนโลยีที่ให้มาคงต้องบอกว่า เกินคุ้มจริงๆ


  • 5K
  •  
  •  
  •  
  •