เมื่อความฮามาพร้อมกับสาระ Motul เปิดตัวโฆษณาที่จะทำให้คุณใส่ใจกับรถยนต์มากขึ้น

  • 995
  •  
  •  
  •  
  •  

[บทความนี้เป็น Advertorial]

Motul_2

“ความตลกคือเอกลักษณ์ของโฆษณาไทย” นี่คือสิ่งที่ถูกกล่าวถึงในเวทีประกวดโฆษณาระดับโลก เป็นที่รู้กันว่า โฆษณาไทยและความตลกนั้น อยู่คู่กันมานานตั้งแต่ยุคแรกเริ่ม จนในปัจจุบันที่การเข้ามาของยุคดิจิตอล ที่มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามามีบทบาทในอุตสาหกรรมโฆษณา แต่ความตลกนั้นก็ยังคงซึมซับและแฝงตัวอยู่ในการทำงานและไอเดียของคนโฆษณาไทยเสมอ แต่ทว่า ในยุคปัจจุบันนั้น แค่ตลกอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอต่อการมัดใจคนดูอีกต่อไป เพราะคนในยุคปัจจุบันนั้น มีพฤติกรรมในการเสพสื่อที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น สิ่งที่พวกเขาต้องการจึงมีมากกว่าแค่ความตลก

The Furious Engine โฆษณาที่ผสมผสานความตลกและเนื้อหาสาระพร้อมกับจุดขายของสินค้าได้อย่างลงตัว

นี่คือ The Furious Engine โฆษณาจาก Motul แบรนด์น้ำมันเครื่องสัญชาติฝรั่งเศส ที่นำเสนอเรื่องราวความช้ำใจของเครื่องยนต์ของรถ ที่ถูกผู้ใช้งานละเลยมาอย่างยาวนานจนเหลืออด ผ่านภาพอนิเมชั่นตลก ๆ ที่เสกตัวเครื่องยนต์ออกมาเป็นเหมือนคน ๆ หนึ่ง ออกมาโวยกับเจ้าของรถอย่างออกอรรถรส ด้วยสาระและเนื้อหาที่หลายคนอาจลืมใส่ใจ แต่ก็ไม่ลืมที่จะตบเข้าขายของแบบตรงไปตรงมา ซึ่งเป็นการผสมผสานความตลกอันเป็นจุดแข็งของโฆษณาไทยกับการขายของโดยอิงข้อเท็จจริงและเนื้อหาสาระไปในตัวได้อย่างกลมกล่อม

อันตรายและปัญหาจากการไม่เอาใจใส่เครื่องยนต์ สาระและความรู้ที่แฝงอยู่ในโฆษณา

แม้ในหนังโฆษณานั้นจะทำให้ดูตลก แต่ในความเป็นจริง ปัญหาที่เกิดจากการละเลยและไม่เอาใจใส่รถยนต์นั้น ไม่ใช่เรื่องตลกเลยแม้แต่น้อย ไม่ว่าจะเป็นสนิมเกาะ น้ำมันเครื่องหมด เครื่องฝืด ซึ่งนอกจากความรำคาญที่เกิดกับผู้ขับแล้ว ยังเป็นเหตุที่อาจก่อให้เกิดมลพิษบนท้องถนนมากขึ้น หรือในกรณีที่เลวร้าย อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ก่อเกิดเป้นความสูญเสียหรืออุบัติเหตุร้ายแรงขึ้นได้ ดังนั้น ผู้ที่ได้ดูโฆษณาเรื่องนี้แล้ว ก็ควรจะรู้สึกเอะใจและหันกลับมาดูแลรถยนต์ของตนกันบ้าง อย่างน้อย ๆ ก็ลองเริ่มจาก “หมั่นเช็คน้ำมันเครื่อง” กันนั่นเอง

Motul H-Tech 100 Plus น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 100% สัญชาติฝรั่งเศส พระเอกตัวจริงของโฆษณา

Motul_1

ถึงจุดนี้ หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าพระเอกของหนังโฆษณาเรื่องนี้ไม่ใช่ตัวน้ำมันเครื่องหรือพ่อหนุ่มเจ้าของรถรูปหล่อแต่อย่างใด แต่คือเจ้าน้ำมันเครื่อง Motul H-Tech 100 Plus ที่ถูกโยนไปมาในตอนท้ายเรื่องต่างหาก ว่าแล้วก็มาทำความรู้จักกันดีกว่า อย่างที่กล่าวไว้ในข้างต้น Motul นั้น เป็นแบรนด์น้ำมันเครื่องสัญชาติฝรั่งเศส ซึ่งตัวผลิตภัณฑ์รุ่น Motul H-Tech 100 Plus นั้น เป็นน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 100% ที่ผ่านการทดสอบตามมาตรฐาน API SN ที่เป็นมาตรฐานสูงสุดสำหรับเครื่องยนต์เบนซินในปัจจุบัน

Motul_3

อีกทั้งยังมีฟิล์มน้ำมันที่แข็งแรง ให้การหล่อลื่นได้ดีในทุกช่วงอุณหภูมิ ช่วยลดการสึกหรอของเครื่องยนต์ได้ดีกว่า และเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันการเกิดคราบสกปรก ช่วยรักษาเครื่องยนต์ให้สะอาดอยู่เสมอ รวมถึงการมีสารป้องกันการรวมตัวกับอากาศ (Anti-Oxidation) ช่วยยืดอายุการถ่ายน้ำมันเครื่องอีกด้วย

กิจกรรมพิสูจน์ความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำมันเครื่อง ร่วมลุ้นของรางวัลจาก Motul

นอกจากโฆษณาสุดฮาแล้ว ทาง Motul ยังมีกิจกรรมดี ๆ จาก แฟนเพจ Motul Thailand Cars

ที่รอให้ทุกคนได้ร่วมสนุก ได้พิสูจน์ตัวเองในการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำมันเครื่อง พร้อมลุ้นรับของรางวัลจาก Motul สามารถติดตามและร่วมสนุกกันได้ในเพจเลยนะครับ

สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามหาตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน สามารถเข้าไปดูได้ที่ https://www.motul.com/th/th/resellers และสามารถเข้าไปดูผลิตภัณฑ์กลุ่มอื่นอีกหลากหลายกลุ่มของ Motul ได้ที่ https://www.motul.com/th/th/products

[บทความนี้เป็น Advertorial]


  • 995
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE