สหพัฒน์ เตรียมจัด “ทบทวนความรู้สู่มหาวิทยาลัยฯ ครั้งที่ 19” ชูจุดเด่นติวเข้มทุกวิชา พร้อมถ่ายทอดสดผ่านบรอดแบนด์ไปทั่วประเทศ

  • 163
  •  
  •  
  •  
  •  

สหพัฒน์ เดินหน้านโยบายสนับสนุนด้าน การศึกษา เตรียมเปิดเวทีติวเข้มครั้งใหญ่ “โครงการทบทวนความรู้สู่มหาวิทยาลัยกับสหพัฒน์ ครั้งที่ 19” ต่อยอดโอกาสให้เยาวชนไทยได้เรียนอย่างเท่าเทียม ด้วยการจัดสอนพร้อมกัน 4 ภาค 4 มหาวิทยาลัย ตั้งเป้าหมายถ่ายทอดบรอดแบนด์ไปยังโรงเรียนอีกกว่า 800 แห่ง ใน 77 จังหวัด ตอกย้ำจุดเด่นเนื้อหาเข้มข้น เจาะลึกข้อสอบ ครบทุกวิชา O-NET / GAT-PAT และ 9 วิชาสามัญ โดยทัพอาจารย์และติวเตอร์ชื่อดัง เผยไฮไลต์พิเศษแนะแนวเทคนิคเตรียมตัวก่อนสอบ พร้อมเสริมติวเข้มอังกฤษและสังคมศึกษา โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 26 กันยายนนี้

sahapat-1

นายเวทิต โชควัฒนา กรรมการรองผู้อำนวยการ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สหพัฒน์ เล็งเห็นความสำคัญของการสนับสนุนด้านการศึกษาที่เท่าเทียมให้กับเยาวชนไทย จึงได้จัดโครงการทบทวนความรู้สู่มหาวิทยาลัยฯ มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 19 โดยความร่วมมืออันดีระหว่างผลิตภัณฑ์มาม่า บิสชิน มองต์เฟลอ และสตาร์ อินฟินิติ เพื่อมอบโอกาสให้เยาวชนไทยจากทั่วทุกภาคของประเทศได้ทบทวนความรู้เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการสอบเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย

สำหรับโครงการทบทวนความรู้ฯ กับสหพัฒน์ ครั้งที่ 19 เตรียมจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 3 – 9 ตุลาคม 2559 โดยในวันที่ 3 – 8 ตุลาคมนี้ เป็นการจัดการเรียนการสอนพร้อมกันทั้ง 4 ภาค 4 มหาวิทยาลัย ได้แก่ ภาคกลางที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ภาคเหนือที่มหาวิทยาลัยนเรศวร ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น และภาคใต้ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ส่วนในวันที่ 9 ตุลาคมนี้ เป็นการติวพิเศษเฉพาะที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย โดยจะมีการถ่ายทอดสดการสอน ตลอดทั้ง 7 วัน ผ่านสัญญาณอินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์ไปยังโรงเรียนและมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมโครงการใน 77 จังหวัด ซึ่งตั้งเป้าหมายว่า ในปีนี้จะมีสถาบันการศึกษาสมัครเข้าร่วมโครงการกว่า 800 แห่ง

จุดเด่นของโครงการฯ ในปีนี้ คือ การพัฒนาหลักสูตรให้มีความเข้มข้น ทันสมัย ครอบคลุมทุกกลุ่มวิชา O-NET / GAT-PAT และ 9 วิชาสามัญ ได้แก่ วิชาคณิตศาสตร์ วิชาภาษาไทย วิชาภาษาอังกฤษ วิชาสังคมศึกษา วิชาวิทยาศาสตร์ วิชาฟิสิกส์ วิชาเคมี วิชาชีววิทยา และวิชาความถนัดทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ ซึ่งนักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้ประโยชน์ได้ในทุกสนามสอบ ทั้งระบบแอดมิชชั่นและระบบรับตรงผ่านเคลียริ่งเฮาส์ อีกทั้ง ยังได้เชิญอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิทั้งจากมหาวิทยาลัยและสถาบันติวชั้นนำของไทย 39 ท่าน อาทิ ครูพี่แนน-อริสรา ครูพี่กิฟต์ จาก เอ็นคอนเซ็ปต์ พี่โหน่ง พี่เต๋อ พี่วิเวียน จาก ออนดีมานด์ พี่เอ๋ พี่กอล์ฟ พี่ฟาร์ม จาก วี บายเดอะเบรน อ.อนุวัฒน์ อ. ชัย จาก พินนาเคิล ผศ.ดร.สาธิตา จากสถาบันภาษาจุฬา อ.พยุงศักดิ์ และอ.ศุภชัย จาก ม.มหิดล เป็นต้น มาร่วมถ่ายทอดความรู้แบบเจาะลึกทุกกลุ่มวิชา

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นเพื่อเติมเต็มสาระความรู้ของโครงการให้ครบถ้วนสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ด้วยการจัดกิจกรรมแนะแนวก่อนติว โดยเชิญอาจารย์คุณภาพจากสถาบันที่มีชื่อเสียง มาคอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนสอบ และตอบข้อสงสัยต่างๆ ของนักเรียน รวมทั้งยังเสริมหลักสูตรการติวเข้มวิชาภาษาอังกฤษและสังคมศึกษา โดย 4 ติวเตอร์ชั้นนำ ได้แก่ ครูพี่โอม จากฟอร์เวิร์ดอิงลิช ครูพี่หนู จากโฮม เลิร์นนิ่ง เซ็นเตอร์ ครูพี่หมุย จากโซไซไทย และครูพี่เบียร์ จากดิแอ็ค ขอนแก่น

“โครงการทบทวนความรู้สู่มหาวิทยาลัยกับสหพัฒน์ ถือเป็นโครงการเดียวที่จัดสอนพร้อมกัน 4 ภาค 4 มหาวิทยาลัย และถ่ายทอดสัญญาณบรอดแบนด์ไปทั่วประเทศ ช่วยให้นักเรียนในทุกพื้นที่สามารถเข้าถึงการเรียนได้อย่างเท่าเทียมกัน อีกทั้งเนื้อหาการสอนก็ครอบคลุมทุกกลุ่มวิชา และยังเปิดโอกาสการติวย้อนหลัง รวมทั้งดาวน์โหลดเอกสารประกอบการเรียนผ่านเว็บไซต์ได้อีกด้วย จึงทำให้เชื่อมั่นว่าโครงการในปีนี้จะยังคงได้รับความสนใจจากนักเรียน ม.ปลาย ทั่วประเทศ ซึ่งคาดว่าจะเข้าร่วมโครงการกว่า 8 แสนคน” นายเวทิต กล่าว

สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่ต้องการเตรียมความพร้อมกับโครงการทบทวนความรู้ สู่มหาวิทยาลัยกับสหพัฒน์ ครั้งที่ 19 สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้ทางเว็บไซต์ www.sahapat.co.th และ www.247friend.net ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 26 กันยายนนี้


  • 163
  •  
  •  
  •  
  •