รู้ใจไลฟ์สไตล์ยุค 4G Samsung Curved TV ทีวีจอโค้งที่ต้องมีไว้ในบ้าน

  • 65
  •  
  •  
  •  
  •  

01

4G ชื่อนี้หลายคนคงทราบแล้วว่า คือเทคโนโลยีด้านการสื่อสารในยุคที่ 4 แต่สำหรับในอุตสาหกรรมทีวีต้องบอกว่าทีวีในยุคปัจจุบันคือการก้าวเข้าสู่ยุคที่ 5 ของอุตสาหกรรมทีวี โดยเริ่มจากยุคแรกกับทีวีขาวดำ ต่อด้วยยุคของทีวีสีซึ่งเป็นยุคที่กินระยะเวลายาวนานมาก ก่อนจะเข้าสู่ยุคจอแบน แล้วพัฒนาไปสู่ที่ 4 อย่าง LCDTV และ LEDTV โดยในยุคนี้มีการพัฒนาเรื่องของเทคโนโลยีภาพไปสู่ความละเอียดสูงระดับ FullHD

ด้วยเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไปทำให้การชมภาพยนตร์ก็ต้องเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย จากที่อดีตการชมภาพยนตร์ให้ได้อรรถรสต้องชมที่โรงภาพยนตร์เท่านั้น แต่ปัจจุบันสามารถรับชมได้ผ่านระบบออนไลน์ผ่านระบบ 4G ที่สามารถให้ความละเอียดสูง ไลฟ์สไตล์จึงเปลี่ยนหันไปชมภาพยนตร์ที่บ้านมากขึ้น แต่ทีวีปกติระดับ FullHD ก็อาจไม่เพียงพอต่อความต้องการ

Samsung ถือเป็นเจ้าแรกที่ปฏิวัติอุตสาหกรรมทีวีด้วยการเปิดตัวทีวีจอโค้งพร้อมเทคโนโลยีความคมชัดระดับ 4K ภายใช้ชื่อ Samsung Curved TV 4K SUHD ซึ่งเทคโนโลยีจอโค้งถือเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยถนอมสายตา โดยได้รับการยืนยันจากสถาบัน Havard Medical School เนื่องจากความโค้งของจอจะรับกับความโค้งของแก้วตา ช่วยให้รับชมทีวีได้อย่างไม่เมื่อยล้าลูกตา ขณะที่การรับชมผ่านทีวีจอแบนลูกตาจะกรอกไปมาโดยอัตโนมัติแบบไม่รู้ตัว นั่นจึงทำให้เกิดอาการปวดตาที่เกิดจากความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อลูกตา นอกจากนี้เทคโนโลยีจอโค้งยังช่วยให้สามารถรับชมทีวีได้จากมุมใดๆ ช่วยลดมุมอับการรับชม

02

ความพิเศษของ Samsung Curved TV 4K SUHD ไม่ใช่แค่เรื่องของความโค้งเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อที่หลากหลายด้วยอุปกรณ์ One Connect ที่ช่วยให้ทีวีสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้หลากหลายชิ้น โดยไม่ต้องไปยุ่งกับทีวีอีกเลย ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อ HDMI ระบบทีวีดิจิตอลหรือการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เก็บข้อมูลอย่าง USB

05

และด้วยความสามารถในการเชื่อมต่อแบบไร้สาย (Wireless) ทำให้ Samsung Curved TV 4K SUHD กลายเป็นทีวีสมบูรณ์แบบ สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านฟังก์ชั่น Smart View เพื่อแสดงคอนเท้นต์ในสมาร์ทโฟนผ่านไปยังหน้าจอ ยิ่งเมื่อเชื่อมต่อเข้ากับ Samsung Sound Bar เรียกว่ายกโรงภาพยนตร์มาไว้ที่บ้านเลยทีเดียว

09

เพื่อขจัดปัญหารีโมทควบคุมที่มากมายและซับซ้อน Samsung จึงมีอุปกรณ์ที่เรียกว่า Single Remote ที่สามารถใช้รีโมทตัวเดียวควบคุมทุกอุปกรณ์ที่ทำการเชื่อมต่อกับทีวีผ่านอุปกรณ์ One Connect ไม่ว่าจะเป็น เครื่องเล่นบลูเรย์หรือ Samsung Sound Bar เป็นต้น

08

นอกจากเรื่องของอุปกรณ์ที่เข้ามาเสริมแล้ว Samsung ยังมี TV Plus แหล่งรวบรวมคอนเท้นต์ต่างๆ มากมายไว้สร้างความบันเทิง โดยเฉพาะรายการต่างๆ ของเกาหลีทั้งซีรี่ย์ คอนเสิร์ต เกมโชว์ ที่มีมาให้ถึง 28 ช่อง โดยเป็นช่องคุณภาพความคมชัดระดับ HD ถึง 14 ช่องและช่องความคมชัดระดับ SD อีก 14 ช่อง พร้อมด้วยซับไตเติ้ลภาษาไทย ช่วยให้ไม่พลาดรายการโปรดจากแดนกิมจิ

แถมซัมซุงยังแย้มว่ากำลังติดต่อกับค่ายละครของไทยในการนำคอนเท้นของคนไทยเข้ามาเพิ่มอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีคอนเท้นต์ด้านเกมต่างๆ แบบไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเสริม ซึ่งสามารถดูได้ผ่านระบบ WiFi ที่สำคัญอย่างมากคอนเท้นต์เหล่านี้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แถมยังถูกลิขสิทธิ์อีกด้วย

07

03

ไม่เพียงแต่เรื่องของฟังก์ชั่นด้านเทคโนโลยีเท่านั้นที่ Samsung Curved TV 4K SUHD มีความโดดเด่น ในด้านของดีไซน์ก็มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน เพราะ Samsung Curved TV 4K SUHD ถูกออกแบบมาให้ด้านหลังเครื่องเรียบไร้ช่องใดๆ ทำให้ป้องกันแมลงเข้าไปทำลายวงจรภายในเครื่อง อีกทั้งยังถูกออกแบบมาให้ไร้การเชื่อมต่อทำให้ไม่ต้องมีสายระโยงระยางหลังเครื่อง สามารถตั้งทีวีไว้กลางห้องหรือเดินผ่านหลังทีวีได้อย่างสบาย โดยการเชื่อมต่อทั้งหมดของทีวีจะถูกรวมไปที่อุปกรณ์ One Connect เพียงจุดเดียว

06

นั่นจึงทำให้ Samsung Curved TV 4K SUHD เป็นเสมือนอุปกรณ์ตกแต่งบ้านที่ช่วยให้บ้านดูทันสมัยอีกชิ้นหนึ่ง


  • 65
  •  
  •  
  •  
  •