“ลูกอมครูเพ็ญศรี” SAPPE X เวิร์คพอยท์ ลุย Character Marketing ลุยตลาดลูกอมนิ่ม ตั้งเป้า 100 ล้าน วางขาย 90 ปท.ทั่วโลก

  • 14
  •  
  •  
  •  
  •  

บมจ.เซ็ปเป้’ หรือ SAPPE ร่วมกับ ‘บมจ.เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์’ หรือ WORK เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่  “ลูกอมครูเพ็ญศรี” แบรนด์น้องใหม่ ส่งชิมลางสู่ตลาดลูกอมเคี้ยวหนึบ 2 รสชาติใหม่ เผ็ดสเปิ๊ดปร๊าด และเปรี้ยวสปรู๊ดปรี๊ด เพิ่มไอเดียระหว่างรับประทาน เอาใจกลุ่มคนทุกเพศทุกวัย พร้อมจัดจำหน่ายทั่วประเทศในวันที่  1 กรกฎาคมนี้ ผ่านร้านสะดวกซื้อ 7-11 ราคา 20 บาท วางเป้ายอดขายปีแรก 100 ล้านบาท เตรียมแผนขยายช่องทางจัดจำหน่ายต่างประเทศ ประเดิมกลุ่มประเทศ CLMV

 

นับเป็นการจับมือครั้งสำคัญ Collaboration ระหว่างผู้นำตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่าง SAPPE และ ผู้นำด้านสื่อเอนเตอร์เทนเมนท์แห่งยุคอย่าง บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ WORK ในการขยายเข้าสู่ตลาดลูกอมเคี้ยวหนึบ

 

สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ “ลูกอมครูเพ็ญศรี” เป็นลูกอมเม็ดใหญ่เคี้ยวนุ่ม หนึบหนับ 2 รสชาติอันโดดเด่น คือ เผ็ดสเปิ๊ดปร๊าดและเปรี้ยวสปรู๊ดปรี๊ด แถมมีประโยชน์ด้วยวิตามินซีสูง 35 มิลลิกรัม ถือเป็นรสชาติแนวใหม่ที่อยากให้กลุ่มผู้บริโภคได้ทดลอง เปิดตัวในรูปแบบซอง 8 เม็ด ราคา 20 บาท พร้อมจัดจำหน่ายทั่วประเทศในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ผ่านร้านสะดวกซื้อ 7-11

 

ปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE เปิดเผยว่า จากแนวโน้มภาพรวมตลาดลูกอมปัจจุบันมีมูลค่าประมาณ 11,000 ล้านบาท และเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา โดยลูกอมประเภทเคี้ยวหนึบหรือลูกอมแบบนิ่มมีสัดส่วนประมาณ 15% ของมูลค่าตลาดรวม ทำให้บริษัทฯ มองเห็นโอกาสขยายตลาดไปสู่ตลาดลูกอมแบบนิ่ม ยังมีช่องว่างทางการตลาดสูงซึ่งในปัจจุบันยังมีผู้เล่นไม่กี่รายและการแข่งขันยังไม่รุนแรงเมื่อเทียบกับตลาดลูกอมแบบอื่น บริษัทฯ คาดหวังผลตอบรับจากกลุ่มผู้บริโภคเป็นอย่างมาก เจาะกลุ่มคนทุกเพศทุกวัยที่ชื่นชอบการทานลูกอม หรือขนมรสชาติจี๊ดจ๊าด แซ่บซี้ด หรืออาจชอบรับประทานขนมเล่นระหว่างวัน โดยเฉพาะเวลาง่วง เบื่อ เพลีย รวมไปถึงผู้ที่ชอบทดลองอะไรใหม่ๆ ขี้เล่น สนุกสนาน อารมณ์ดี รวมถึงกลุ่มแฟนคลับครูเพ็ญศรี กับซิทคอม “หกฉากครับจารย์”

“ตั้งเป้ายอดขายในปีแรก 100 ล้านบาท และได้วางกลยุทธ์ขยายการจัดจำหน่ายสินค้าต่างประเทศกว่า 90 ประเทศทั่วโลก ซึ่งถือเป็นช่องทางที่แข็งแกร่งของ SAPPE ผ่านทางพันธมิตรในต่างประเทศ ทำให้มีการกระจาย (Distribution) สินค้าได้ดี โดยจะคัดเลือกพาร์ทเนอร์และประเทศเป้าหมายที่เหมาะสมกับสินค้า โดยคาดว่าจะเริ่มต้นจากกลุ่มประเทศ CLMV ซึ่งได้รับอิทธิพลจากสื่อและรายการบันเทิงของไทยอยู่บ้างแล้ว รวมทั้งรสชาติอันเป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มผู้บริโภคใน CLMV ซึ่งก็มีความคล้ายคลึงกับผู้บริโภคในไทย นอกจากนี้ คาดว่าจะขยายไปสู่กลุ่มลูกค้าประเทศจีนเมื่อผ่านพ้นช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19 ไปแล้ว เนื่องจากสินค้ามีรสชาติเปรี้ยวและเผ็ดที่ลงตัว แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร กลุ่มลูกค้าจีนน่าจะชื่นชอบและซื้อเป็นของฝากได้  จากปัจจุบันที่บริษัทฯ ได้ขยายช่องทางการจัดจำหน่ายใน 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศกว่า 11,000 สาขา และยังมีช่องทางร้านค้าแบบดั้งเดิมหรือ Traditional Trade เป็นพาร์ทเนอร์ที่เข้มแข็งอีกด้วย และช่องทาง Online ที่น่าจะเป็นช่องทางสำคัญอีกทางในการกระจายสินค้าและได้สื่อสารตรงกับกลุ่มผู้บริโภค Target ในยุคปัจจุบัน”

 

ธนศักดิ์ หุ่นอารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานพัฒนาธุรกิจ บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) WORK เปิดเผยว่า จุดแข็งของเวิร์คพอยท์ คือการมี Creative Content ที่สร้าง Character ที่ สนุก และสามารถเข้าถึงคนทุกเพศทุกวัย ในขณะที่ SAPPE มีความเชี่ยวชาญในการผลิตผลิตภัณฑ์คุณภาพที่เป็นนวัตกรรมและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้  การที่ SAPPE มองเห็น Character Asset ครูเพ็ญศรี ในซิทคอม หกฉากครับจารย์  ออกอากาศทางช่องเวิร์คพอยท์  ซึ่งจุดเด่นของตัวละครครูเพ็ญศรีนั้น ถือว่ามีเอกลักษณ์และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างกว้างขวาง เราได้ร่วมกันสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์โดยใช้ชื่อสินค้าและถ่ายทอดผ่านใบหน้าสุดกวนชวนยิ้มของครูเพ็ญศรีบนซองลูกอม แถมมีประโยคเด็ดแสบๆ มันส์ๆ อยู่ในซองลูกอมทุกเม็ด ถือเป็นไอเดียที่ผู้บริโภคจะพบความสนุกหลากอารมณ์ในระหว่างทาน

 

“นับเป็นครั้งแรกของเวิร์คพอยท์ ในการขยายโอกาสทางธุรกิจ เข้าสู่ธุรกิจอาหาร และขนม ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีในการร่วมมือกับ SAPPE ที่เป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มและอาหาร ผลิตภัณฑ์ลูกอมครูเพ็ญศรีนี้ ถือเป็นการสร้างสีสันในตลาดลูกอมเคี้ยวหนึบอย่างแน่นอน คาดว่ากลุ่มผู้บริโภคจะให้การตอบรับกับความแปลกใหม่ในผลิตภัณฑ์ของเรา นอกจากนี้คาดว่าจะมีความร่วมมือกับ SAPPE ในด้านอื่นๆ จึงอยากให้ผู้บริโภครอติดตามต่อไป”


  • 14
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!
CLOSE
CLOSE