จะอยู่บ้านหรือไปยุโรป ก็ให้อารมณ์เหมือนกัน เมื่อ SC Asset ดีไซน์บ้านให้เหมือนไปตากอากาศที่นอร์เวย์และอังกฤษ บนแนวคิดบ้านซีรี่ย์ใหม่ #StaycationHomes

 • 832
 •  
 •  
 •  
 •  

[บทความนี้เป็น Advertorial]

เราเห็นเทรนด์ไลฟ์สไตล์ของคนไทยชื่นชอบในการเดินทางท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ มากขึ้น ทั้งแนวกินเที่ยวช้อป และแนวแอดเวนเจอร์รักษ์ธรรมชาติก็มี และด้วยเทรนด์ที่เกิดขึ้นนี้กับการทำธุรกิจอสังหาฯ จะนิ่งเฉยแล้วเล่นแต่เกมเดิมๆ ด้วยการไล่จับแต่พื้นที่ติดรถไฟฟ้าอย่างเดียวคงไม่ได้

SC Asset จับกระแสที่เกิดขึ้น แล้วพยายามที่จะผสมผสานให้เกิดความลงตัวระหว่างไลฟ์สไตล์นอกบ้าน กับการใช้ชีวิตในบ้าน จนเกิดเป็นไอเดียการออกแบบบ้านเพื่อการพักผ่อนรูปแบบใหม่ของตัวเอง แล้วเรียกด้วยชื่อที่เก๋ไก๋ว่า Staycation Homes

ss1

Staycation Homes  มาจาก  Stay+vacation เป็นปรัชญาการออกแบบบ้านซีรี่ย์ใหม่ของ SC Asset ที่นำแรงบันดาลใจมาจากเมืองท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วโลกรวมไว้ในโครงการ เพื่อให้คุณได้พักผ่อนจนไม่อยากออกไปไหน เป็นการดึงจุดเด่นและสไตล์ของแต่ละประเทศมาเป็น แรงบันดาลใจในการออกแบบโครงการ ทั้งตัวบ้าน และพื้นที่ส่วนกลาง เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยว ได้ไปพักผ่อนยังต่างประเทศ พร้อมด้วยฟังก์ชั่น การใช้งานที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

ด้วยไอเดียแบบนี้นี่เอง SC Asset จึงต้องการที่จะสร้างบ้านของคุณให้มีบรรยากาศเหมือนได้ไปพักตากอากาศ ยังประเทศต่างๆ แต่ยังคงให้ความสะดวกสบายเหมือนอยู่บ้าน มันจะยอดเยี่ยมแค่ไหนหากบ้านที่คุณอยู่ ทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวทุกๆ วัน นี่คือสิ่งที่คนรุ่นใหม่กำลังตามหา เรียกได้ว่าเป็นไอเดียสร้างสรรค์ ที่ยังไม่เห็นใครในตลาดมีแนวคิดนี้มาก่อน

ทั้งนี้ คอนเซ็ปต์ Staycation Homesมี 2 สไตล์สำคัญที่เลือกใช้ในการออกแบบ ได้แก่ Luxury Nordic และ Luxury English ลองมาทำความรู้จักกับทั้ง 2 รูปแบบให้ลึกซึ้งกัน

Luxury Nordic

ss2

เป็นสไตล์การออกแบบแบบยุโรปทางเหนือ ที่มีความอบอุ่นและหรูหรา โดยดึงจุดเด่นสำคัญของความเป็นนอร์ดิกออกมา อาทิเช่น ความงดงามในช่วงพลบค่ำ (Twilight) ของอากาศหน้าหนาว ผสานกับรูปทรงมุมแหลมของต้นสน ที่มักจะเห็นเป็นทิวแถวอยู่ทั่วไปของแถบสแกนดิเนเวีย ซึ่งภาพรวมของการออกแบบทั้งหมดจะสะท้อนภาพของความงดงามของป่ากลางหุบเขายามฤดูหนาวที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติและความLuxury ซึ่งหากใครที่ชอบบรรยากาศแบบยุโรปทางเหนือ น่าจะต้องหลงรักสไตล์นอร์ดิกอย่างแน่นอน

สำหรับแบบบ้านสไตล์ Luxury Nordic มี 2 โครงการด้วยกันได้แก่

 • บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ 2 – Forest is Everywhere
 • บางกอก บูเลอวาร์ด สาทร-ปิ่นเกล้า 2 – The Nordic by The River

บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ 2 : Forest is Everywhere

 ss3 ss4 ss5

จุดเด่นของโครงการคือความสวยงามแบบนอร์ดิก ด้วยคลับเฮ้าส์ ทรงสามเหลี่ยม ทำให้ตัวอาคารมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ภายในโปร่งโล่ง เหมาะสำหรับการพักผ่อนที่แท้จริง ซึ่งมาพร้อมสระว่ายน้ำใหญ่ขนาด 21 เมตร พร้อมสระเด็กแยกส่วน พร้อมทั้งฟิตเนสและห้องสตีม แยกชาย-หญิง

อีกหนึ่งความน่าสนใจได้แก่ สวนส่วนกลาง ที่แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วน ตามฤดูกาล ได้แก่ ฤดูร้อน ฤดูหนาว และฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งมีการจัดตกแต่งส่วนที่แตกต่างกันไปตามซีซั่น พันธุ์ไม้แต่ละสวนจึงไม่เหมือนกันเลย และเพื่อให้ดื่มด่ำกับความงดงามทั้งหมด รอบโครงการก็ยังมี Bike Lane ที่ให้คุณสามารถขี่จักรยานจากบ้านวนไปได้รอบโครงการ รวมทั้งวนไปยังสวนทั้ง 3 ได้ โดยมีบ้าน 4 แบบให้เลือก ได้แก่ Høst, Varen, Vinteren และ Sommeren

บางกอก บูเลอวาร์ด สาทร-ปิ่นเกล้า 2: The Nordic by The River

ss6 ss7 ss8

ด้วยโลเคชั่นที่พิเศษของโครงการนี้ที่ติดกับคลองมหาสวัสดิ์ จึงนำเส้นสายของแม่น้ำเข้ามาประกอบกับการออกแบบ ภายใต้ดีไซน์แบบนอร์ดิก ประกอบกับการใช้ โทนสีเทา น้ำตาล ประกอบกับสีเขียวของต้นไม้และสนามหญ้า ให้ความรู้สึกอบอุ่นดุจแวดล้อมด้วยป่าและแม่น้ำในธรรมชาติ

สิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ คลับเฮ้าส์ 2 อาคารที่ทำเป็นทรงสามเหลี่ยมทรงป้านดูแปลกตา มีการจัดวางสลับมุม เพื่อจัดแบ่งพื้นที่ และเลือกจุดที่สามารถชมวิวได้ดีที่สุดให้เป็น Pool Terrace พร้อมสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ให้คุณสามารถนั่งชมบรรยากาศของคลองมหาสวัสดิ์ หรือจะเดินเล่นบนวอล์คเวย์ริมน้ำ

นอกจากนี้ ยังมีอีกฟังก์ชั่นที่สำคัญของคลับเฮ้าส์ นั่นก็คือ ฟิตเนสที่อยู่บริเวณ ปีกขวาของอาคาร สามารถออกกำลังกาย พร้อมรับชมวิวริมน้ำได้เช่นกัน

ในส่วนบ้านในโครงการ มีให้เลือก 4 แบบบ้าน ได้แก่ Høst, Varen, Vinteren และ Sommeren

ss9
โดยมีไฮไลท์ที่บ้านแบบ Sommeren บ้านหรูกลิ่นอายนอร์ดิก มาพร้อมหลังคาทรงจั่วสูง ทำให้ Master Bedroom มีฝ้าเพดานสูงถึง 4.4 เมตร ให้ความรู้สึกความโปร่ง โล่ง เหมาะสำหรับการพักผ่อนที่แท้จริง ภายในห้องยังประกอบไปด้วยส่วนพักผ่อน ,Widely Walk-in Closet กว้างถึง 4.6 เมตร เชื่อมต่อกับห้องน้ำ ที่มีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่  ในชั้นสอง ยังมีอีก 2 ห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัว และห้องนั่งเล่นที่สามารถปรับให้เป็นห้องพระ ได้อีกด้วย

จากทางเข้าบ้าน มี Robi พื้นที่ถอดรองเท้าภายในตัวบ้าน ที่ช่วยให้บ้านเป็นระเบียบ ป้องกันรองเท้าไม่ให้ตากแดด เปียกฝน และปลอดภัยจากสัตว์เลื้อยคลาน ห้องนั่งเล่น มีหน้าต่างแบบ Skylight หน้าต่างบานสูง เป็นช่องแสงรับแสงจากธรรมชาติ ห้องนอนล่าง 2 ห้อง มีส่วนรับประทานอาหาร ห้องครัวขนาดใหญ่ และห้องแม่บ้าน สามารถจอดรถได้ 3 คัน

LUXURY ENGLISH

ss10

อังกฤษ ประเทศที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังมีความคลาสสิคอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะแถบชนบทที่เต็มไปด้วยบ้านสไตล์ยุโรปที่อบอุ่นแวดล้อมโดยธรรมชาติ แต่ด้วยแนวคิดของ SC Asset ทำให้เราไม่ต้องบินไปถึงอังกฤษ แต่อยู่บ้านก็สามารถให้อารมณ์เหมือนจิบน้ำชาอังกฤษได้  และด้วยจุดเด่นนี้เองที่ได้นำมาสู่การออกแบบบ้านทั้ง 2 โครงการ

 • บางกอก บูเลอวาร์ด (ซิกเนเจอร์) สาทร-ราชพฤกษ์ –  Bourton on the Water
 • บางกอก บูเลอวาร์ด (ซิกเนเจอร์) ราชพฤกษ์ – Private Luxury English Village

บางกอก บูเลอวาร์ด (ซิกเนเจอร์)  สาทร-ราชพฤกษ์ – Bourton on the Water

ss11 ss12

ดีไซน์ในคอนเซ็ปต์ Bourton on the Water ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ ของประเทศอังกฤษ ที่มีบรรยากาศอบอุ่น มีธารน้ำรอบเมือง สะพานหินโค้ง ต้นไม้ ทุ่งหญ้า บ้านเมืองที่มีกลิ่นอายความเป็นยุโรป ให้บรรยากาศพักผ่อนกับการจิบชาเช้าบ่ายได้ทุกวัน

ss13

ส่วนกลาง (Central Facilities) มีทั้งสนามเทนนิส และสนามบาสเกตบอลร่วมกัน ในส่วนคลับเฮ้าส์แบ่งเป็นอาคารต่างๆ มีทั้งห้องสมุด ฟิตเนส และสระว่ายน้ำที่เป็น Infinite Edge สามารถว่ายน้ำ พร้อมผ่อนคลายกับกับบรรยากาศและความร่มรื่นของสวนส่วนกลางที่มีขนาดใหญ่ถึง 4 ไร่ ซึ่งประกอบไปด้วยพันธุ์ไม้หลากหลายชนิด มีธารน้ำรอบสวน และสะพานหิน พร้อมด้วย jogging track  ให้คุณสามารถวิ่งออกกำลังกายกลางแจ้ง หรือจะพักผ่อนในวันหยุดด้วยการนั่งอ่านหนังสือ บริเวณ Tea House ให้อารมณ์เสมือนพักผ่อนอยู่ ที่เมือง Bourton ประเทศอังกฤษ มีบ้าน 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ Osborne, Sandringham และ Westminster

บางกอก บูเลอวาร์ด (ซิกเนเจอร์)  ราชพฤกษ์ – Private Luxury English Village

ss15

แรงบันดาลใจหลักของโครงการ คือ เมืองตากอากาศของประเทศอังกฤษ ผสมผสานกับความหรูหรา แต่คงกลิ่นอายไว้ด้วยวัสดุธรรมชาติ เช่น อิฐ ไม้ และรูปร่างอาคาร ที่เป็นเอกลักษณ์ ประกอบกับบรรยากาศของต้นไม้ ที่ให้ความร่มรื่น เหมาะสำหรับทุกๆ วันที่เป็นวันพักผ่อน

มีคลับเฮ้าส์ สไตล์อังกฤษที่เชื่อมต่อสวนส่วนกลาง สามารถออกกำลังกาย ชมวิวสวน สระว่ายน้ำ บริเวณสวนยังมีพื้นที่นั่งพักผ่อนใต้ร่มเงาต้นไม้ใหญ่ได้ แบบบ้าน มี 2 แบบได้แก่ Ablington และ Bibury

และทั้ง 4 โครงการ เป็นการออกแบบที่เน้นการพักผ่อนแบบ #StaycationHomes ที่สะท้อนความคลาสสิค อบอุ่น ใกล้ชิดธรรมชาติ ซึ่งเป็นสิ่งที่คนกรุงเทพฯ ถวิลหา หลีกหนีชีวิตที่จอแจในเมืองหลวงกลับมาพักผ่อนชาร์จแบตที่บ้านได้อย่างเต็มที่ แถมยังเหมือนได้โบนัสไปเที่ยวพักผ่อนยังยุโรปได้ด้วย

ถ้าใครสนใจจะมีชีวิตที่เหมือนได้ไปพักผ่อนอยู่ตลอดเวลาในบ้านของคุณเอง ลองเข้าไปยัง www.scasset.com/staycation  เพื่อศึกษารายละเอียดของแต่ละโครงการ  และลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษ หรือติดต่อCall Center 1749

 • บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ 2 ราคาระหว่าง 6.99- 15 ล้านบาท
 • บางกอก บูเลอวาร์ด สาทร-ปิ่นเกล้า 2 ราคาระหว่าง 9-15 ล้านบาท
 • บางกอก บูเลอวาร์ด (ซิกเนเจอร์)  สาทร-ราชพฤกษ์ ราคาระหว่าง 16-35 ล้านบาท
 • บางกอก บูเลอวาร์ด (ซิกเนเจอร์) ราชพฤกษ์ ราคาเริ่มต้นที่ 18-24 ล้านบาท

#StaycationHomes #BangkokBoulevardSignature #BangkokBoulevard #SCASSET

[บทความนี้เป็น Advertorial]


 • 832
 •  
 •  
 •  
 •  
CLOSE
CLOSE