เชื่อมโยงพันธมิตรคู่ค้าระหว่างประเทศด้วย SCB Trade Club แพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อธุรกิจส่งออก-นำเข้า ที่ยังเดินหน้าต่อได้แม้ต้องเผชิญวิกฤต COVID-19

  • 9.6K
  •  
  •  
  •  
  •  

ในยุคที่ COVID-19 กำลังระบาดอยู่ผู้ประกอบการธุรกิจคงปวดหัวอย่างมาก ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างทั้งด้านสุขภาพอนามัย และมาตรการต่างๆ จากภาครัฐ เพราะถ้าหากหยุดกิจการเป็นระยะเวลานาน ความเสียหายทางธุรกิจคงเกิดขึ้นได้ในไม่ช้า ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการธุรกิจระดับใดก็ตาม ทั้งในระดับองค์กรข้ามชาติหรือธุรกิจ SME รายย่อย

แต่ผู้ประกอบการส่งออก-นำเข้า คือหนึ่งกลุ่มที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด เพราะ COVID-19 แพร่ระบาดไปยังประเทศคู่ค้าที่สำคัญของไทยเป็นจำนวนมาก การเดินทางเพื่อเจรจาธุรกิจจึงเรียกได้ว่า “เป็นไปไม่ได้” ไม่นับรวมถึงการที่ต้องดำเนินการตามมาตรการรัฐ โดยเฉพาะการให้หยุดอยู่บ้านเพื่อหยุดการแพร่ระบาด การสนับสนุนให้ทำงานในรูปแบบ Work from Home

ธนาคารไทยพาณิชย์ในฐานะเพื่อนนักธุรกิจ จึงได้สรรหาเครื่องมือใหม่ๆ อย่างแพลตฟอร์ม SCB Trade Club เพื่อช่วยสนับสนุนให้ผู้ประกอบการสามารถใช้ศักยภาพของแพลตฟอร์มดังกล่าวในการเป็นช่องทางความรู้และเพื่อหาลูกค้ามาทดแทน ช่วยให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้ SCB Trade Club คือแพลตฟอร์มที่ช่วยให้ผู้ประกอบการยังคงดำเนินธุรกิจต่อไปได้ ด้วยการเชื่อมโยงด้านเทคโนโลยี

โดยจุดเด่นหลักของ SCB Trade Club คือฟังก์ชั่นของ Trade Portal ที่ให้ผู้ประกอบการสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกไม่มีค่าใช้จ่ายพูดง่ายๆ คือสามารถใช้งานได้ฟรี เพียงแค่กรอกรายละเอียดของธุรกิจก็สามารถเข้าใช้งาน Trade Portal ได้ ซึ่งเป็นศูนย์รวมของข้อมูลสำคัญเพื่อธุรกิจการค้าระหว่างประเทศโดยเฉพาะ อาทิ Best Countries for Trade, Trade Shows, Sanctions lists และอีกกว่า 30 รายการ

ซึ่งข้อมูลเหล่านี้มีการอัปเดทอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีข้อมูลที่ช่วยให้ผู้ประกอบการใช้ในการตัดสินใจทำธุรกิจส่งออก-นำเข้าไปในต่างประเทศ อย่างการประเมินสภาวะเศรษฐกิจ มาตรการทางค้าและภาษีระหว่างประเทศ การประมาณต้นทุนล่วงหน้า รวมถึงรายชื่อผู้นำเข้าส่งออกทั่วโลก

ขณะที่ฟังก์ชั่น Trade Club จะเป็นส่วนของผู้ประกอบการที่มีคุณสมบัติตามที่ธนาคารกำหนดและได้รับเชิญให้เข้าเป็นสมาชิกใน Club โดยจะต้องผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดและเข้มข้นจากธนาคาร ซึ่งในส่วนนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถค้นหาคู่ค้าที่ได้รับการคัดเลือกจากธนาคารสมาชิกผ่านเทคโนโลยี AI และ Machine Learning ด้วยหลักการทำงานที่เชื่อมโยงการติดต่อสื่อสารระหว่างประเทศโดยไม่จำเป็นต้องเดินทางข้ามประเทศก็สามารถพูดคุยแบบเห็นหน้าเห็นสินค้ากันได้

โดยแพลตฟอร์ม SCB Trade Club ได้จับมือกับธนาคารชั้นนำทั่วโลกอีก 13 ธนาคาร ได้แก่ Abu Dhabi Commercial Bank, Attijariwafa Bank, Banco BPM S.p.A, CIMB, Credit Agricole Group, Eurobank, Industrial Bank of Korea, KBC Group, MUFG, Nordea Bank, RBC Royal Bank, Santander และ Standard Bank รวมตัวเป็น Trade Club Alliance ซึ่งเป็นที่มาว่า เรามีคู่ค้าที่น่าเชื่อถือ 21,000 รายให้ผู้ประกอบการ ซึ่งเป็นรายชื่อที่ได้รับการตรวจสอบอย่างละเอียดทำให้เชื่อมั่นได้ว่ารายชื่อเหล่านี้เป็นรายชื่อผู้ประกอบการนำเข้าส่งออกทั่วโลกที่เชื่อถือได้ ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถค้นหาคู้ค้ารายใหม่ และสามารถต่อยอดธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเกิดสถานการณ์ใดๆ

ลูกค้าธุรกิจที่สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งในเครือข่ายธุรกิจระดับโลก SCB Trade Club สามารถแจ้งความประสงค์ได้ที่ผู้จัดการธุรกิจสัมพันธ์หรือที่ SCB Business Call Center 0-2722-2222 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ


  • 9.6K
  •  
  •  
  •  
  •