เปิดตัว SCG Experience

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

SCG Experience คือ ศูนย์รวมความรู้และเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อการอยู่อาศัยแห่งแรกของเมืองไทย พัฒนาขึ้นด้วยงบประมาณกว่า 400 ล้านบาท  ด้วยความมุ่งหวังที่จะให้เป็น Flagship Store ที่โดดเด่น ไม่เหมือนใคร

ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกที่ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมปูนเปลือยในรูปทรง Free Form สะดุดตา และบริการภายในที่รวบรวมความรู้และนวัตกรรมเทคโนโลยีล่าสุดของวงการที่อยู่อาศัยไว้มากมาย เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ลองสัมผัสเพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานจริง ก่อนการตัดสินใจอย่างรอบคอบ มีมุมที่เตรียมไว้บริการลูกค้ามากมาย  อาทิ 

XP Library: คลังข้อมูลที่รวบรวมหนังสือหายากเกี่ยวกับบ้านไว้ สำหรับผู้ที่ต้องการค้นคว้าหาความรู้เรื่องบ้านอย่างแท้จริง 

XP Virtual Room: นวัตกรรมของการดีไซน์กับจอภาพขนาดใหญ่ จำลองผนังห้อง 4 ทิศทาง    ช่วยเปลี่ยนที่อยู่อาศัยในจินตนาการของคุณให้เป็นจริงในชั่วพริบตา

XP Consultant: มี Dream Driver หรือทีมคู่คิด ซึ่งประกอบด้วยสถาปนิกและมัณฑณากรมากประสบการณ์ ที่พร้อมรับฟัง และผลักดันทุกจินตนาการของลูกค้าให้เป็นจริง

XP Inspiration: แหล่งรวมของตกแต่งบ้านในทุกรายละเอียด  ช่วยจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ให้ลูกค้า

XP Product & Service: ศูนย์รวมผลิตภัณฑ์และบริการทุกขั้นตอนของการสร้างบ้าน  อาทิ หลังคา กระเบื้องปูพื้น-ผนัง  สุขภัณฑ์  ปูนซีเมนต์  เป็นต้น  โดยเน้นการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพจากเอสซีจี

XP Designer Club: มุมนัดพบสำหรับการประชุม หรือนั่งทำงานสบายๆ ช่วยเพิ่มศักยภาพการทำงานให้กับดีไซเนอร์รุ่นใหม่

XP Studio: มุมเตรียมความพร้อมก่อนการนำเสนองานลูกค้า

scg_101

scg_102

scg_103

scg_104

scg_105

scg_106

SCG Experience  ตั้งอยู่บนถนนประดิษฐ์มนูธรรม (เอกมัย-รามอินทรา) ภายในโครงการ Crystal Design Center   เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10.30 -19.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 0-2101-9922 หรือ  เข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ www.scgexperience.co.th

SCG Experience ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเป็นช่องทางค้าปลีกรูปแบบใหม่ที่โดดเด่นและแตกต่างจากที่มีอยู่ในปัจจุบัน โดยไม่เน้นเรื่องการขายสินค้าเหมือนร้านวัสดุก่อสร้าง หรือโชว์รูมสินค้าทั่วไป แต่เน้นการให้ข้อมูลและความรู้เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย และการเชื่อมโยงซัพพลายเชนด้วยไอทีเทคโนโลยี  เพราะคาดว่าวิถีชีวิตของผู้บริโภคในอีก 5-10 ปีข้างหน้า จะบริหารจัดการเรื่องต่างๆ ด้วยคอมพิวเตอร์เป็นหลัก จึงได้พัฒนา SCG Experience ให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตของวันพรุ่งนี้  ด้วยระบบไอทีที่มีประสิทธิภาพจะช่วยให้เข้าถึงลูกค้าปลายทางได้เลย

ในขณะที่ลูกค้าก็สามารถเทียบราคาหรือเลือกสินค้าผ่านระบบออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย  เราเชื่อมั่นว่า ช่องทางค้าปลีกแนวใหม่นี้ จะช่วยเพิ่มศักยภาพการแข่งขัน และผลักดันธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต” – ขจรเดช แสงสุพรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ SCG Distribution

วรกานต์ ชูโต กรรมการผู้จัดการ SCG Experience กล่าวว่า SCG Experience พัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด ‘Creative Living’ คือมุ่งตอบสนองจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีของการอยู่อาศัยอย่างไร้ขีดจำกัด  เราตั้งใจที่จะสร้าง 2 Way Communication ให้เกิดขึ้น คือ นอกจากเป็นผู้ให้ข้อมูลความรู้และนำเสนอนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยให้ผู้บริโภคได้สัมผัสด้วยตัวเองแล้ว ยังเป็นผู้รับฟังที่เข้าใจและความต้องการของลูกค้า

เพราะสิ่งที่ลูกค้าส่วนใหญ่ต้องการ คือ การมีคนรับฟังปัญหาหรือความต้องการ และแนะนำทางเลือกให้เขาได้ตัดสินใจเอง โดย SCG Experience พร้อมผลักดันทุกจินตนาการให้เป็นจริง

นอกจากนี้ SCG ยังมีเป้าหมายที่จะสร้าง Community ของกลุ่มสถาปนิก มัณฑนากร และคนรักบ้าน โดยมี SCG Experience เป็นจุดนัดพบ เพื่อค้นคว้าหาข้อมูล นัดประชุม หรือแลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกัน เพื่อช่วยกันเสริมสร้างให้เกิดชุมชนและสังคมที่ยั่งยืน โดยเฉพาะการทำเพื่อส่วนรวม

Source: กรุงเทพธุรกิจออนไลน์


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE