#สูตรสำเร็จ การใช้ Customer Data สร้างยอดขายด้วยการทำ CRM ผ่าน Choco CRM และ LINE OA

  • 1.4K
  •  
  •  
  •  
  •  

เพราะเทรนด์การตลาดในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว บวกกับกลุ่มผู้บริโภคมีความหลากหลายมากขึ้น ทำให้หลายธุรกิจหันมาโฟกัสและให้ความสำคัญกับเรื่อง ‘Data Driven Marketing’ การนำข้อมูลของธุรกิจมาวิเคราะห์ต่อยอดธุรกิจ และ ‘Personalization’ การทำการตลาดที่เฉพาะเจาะจงแบบรายบุคคล ซึ่งได้กลายเป็นหัวใจของการขับเคลื่อนทางการตลาดและยอดขายที่ไม่ควรมองข้าม

เพื่อติดอาวุธให้ผู้ประกอบการ และนักการตลาด ไม่ให้ตกเทรนด์การตลาดที่มาแรงนี้ ทาง “ChocoCRM” (บริษัท ช็อคโก้ คาร์ด เอ็นเตอร์ไพร์ส จำกัด) บริษัทชั้นนำทางด้าน Digital CRM Platform อันดับต้นของประเทศไทย จึงผนึกกำลังกับบริษัท LINE Thailand ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์แถวหน้า จัดสัมมนา Social Commerce Day “สูตร (ไม่) ลับ สู่ความสำเร็จ กลเม็ดขายดีออนไลน์” ให้ข้อมูลแบบเจาะลึก พร้อมเผยเทคนิคและเคล็ดลับต่าง ๆ ในการสร้างธุรกิจให้แข็งแกร่งและเพิ่มยอดขายในยุคดิจิทัล จัดขึ้น ณ โรงละคร KBank สยามพิฆเนศ สยามวัน

ต้องขอบอกว่า หัวข้อสัมมนาในงานนี้ล้วนแล้วแต่น่าสนใจและมีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการทำธุรกิจในยุคปัจจุบัน ที่สำคัญวิทยากรรับเชิญแต่ละท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญและคลุกคลีในวงการ Digital Marketing ที่ได้มาร่วมแบ่งปันความรู้ แถมแชร์ประสบการณ์และยก Case Study ให้กับผู้เข้าร่วมสัมมนาแบบไม่มีกั๊ก ซึ่งวิทยากร ได้แก่

• คุณสิรสิทธิ์ สุริยพัฒนพงศ์ ประธานกรรมการบริหาร และ คุณพนิดา บุญประสพ นักวิเคราะห์และวางแผนธุรกิจ จาก ChocoCRM
• คุณนพมาศ ศิริเลิศ SME Business Team และ คุณชาญศิลป์ เดชนวรัตน์ MyShop Team จาก LINE Thailand
• คุณวริศา ศรีเจริญ ผู้บริหารฝ่ายการตลาด จาก ปันโปร
• คุณภีม เพชรเกตุ ประธานกรรมการบริหาร จาก โปรแกรมบัญชี PEAK

โดย คุณสิรสิทธิ์ สุริยพัฒนพงศ์ ประธานกรรมการบริหาร และ คุณพนิดา บุญประสพ นักวิเคราะห์และวางแผนธุรกิจ จาก ChocoCRM ได้มาร่วมแชร์ “เทคนิค (ไม่) ลับ รักษาลูกค้าอย่างไร ไม่ให้ลูกค้าหนีไปจากคุณด้วย LINE Flex” พร้อมแนะนำฟังก์ชันการใช้งาน LINE Official Account ยังไงให้เป็นกลยุทธ์เด็ดในการสื่อสารและมัดใจลูกค้า เพราะธุรกิจส่วนใหญ่อาจจะมองข้ามขั้นตอนหลังจากลูกค้าตัดสินใจซื้อไปแล้ว และจะต้องทำอย่างไรต่อไปเพื่อรักษาลูกค้าให้อยู่กับแบรนด์

เมื่อทุกอย่างเปลี่ยนเร็ว จะรู้ทันผู้บริโภคอย่างไร

มาถึงอีกหัวข้อไฮไลท์ที่น่าสนใจ นั่นคือ “เข้าใจพฤติกรรม รู้ทันความต้องการเพื่อยอดขายที่เติบโตด้วย CDP” ซึ่ง คุณสิรสิทธิ์ ประธานกรรมการบริหาร ChocoCRM ได้มาเล่าและย้ำถึงความสำคัญของ Data สำหรับธุรกิจว่า Data ถือเป็นกุญแจสำคัญในการทำความรู้จักลูกค้าและนำมาสู่การรักษาฐานลูกค้าประจำต่อไป

ทว่าธุรกิจส่วนมากมักจะหลงลืมการนำข้อมูลมาใช้ให้เกิดประโยชน์ เพื่อสื่อสารได้อย่างตรงเป้าหมาย เนื่องจาก ‘Data is New (Crude) Oil’ เปรียบเสมือนน้ำมันดิบ หากไม่นำมาผ่านกระบวนการแปรรูป ก็ยังนำมาใช้ประโยชน์ไม่ได้

ดังนั้น หลาย ๆ ธุรกิจจึงเริ่มเรียนรู้และใช้ Marketing Automation และ Personalization Marketing ซึ่งเป็นการทำการตลาดแบบเฉพาะเจาะจงให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการอีกครั้งด้วยเครื่องมือต่าง ๆ จาก CRM และยังช่วยให้แบรนด์ได้กลายมาเป็น Top of Mind โดยระบบ CRM จาก Choco CRM เป็นตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพในการทำให้ธุรกิจทำเรื่องเหล่านี้ได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังช่วยทุ่นแรงผู้ประกอบการในการเริ่มเก็บข้อมูลลูกค้าในการทำ CRM ด้วยราคาที่เข้าถึงได้

สำหรับธุรกิจขนาดใหญ่มีมูลค่าธุรกิจสูง วิธีการที่ครอบคลุมในการตอบโจทย์ดังกล่าวหนีไม่พ้นการนำ Customer Data Platform (CDP) มาใช้ เพราะระบบ CDP สามารถวิเคราะห์ข้อมูลได้ลึกขึ้น เร็วขึ้น และวัดผล Marketing ROI ได้อย่างชัดเจนลงลึกมากกว่า CRM สรุปง่าย ๆ CDP เป็น Platform ที่ไว้ใช้บริหารจัดการลูกค้าทั้งหมดอย่างแท้จริง

อัดแน่นทั้งความรู้และกิจกรรมสนุก

นอกจากนี้ ภายในงาน Social Commerce Day “สูตร (ไม่) ลับ สู่ความสำเร็จ กลเม็ดขายดีออนไลน์” ยังมีการบรรยายในหัวข้อที่น่าสนใจและมีการนำกรณีศึกษาที่ประสบความสำเร็จ จากทาง LINE Official Account, MyShop, Punpro (ปันโปร) และ PEAK มาช่วยเสริมความรู้ในด้านต่างๆ ให้แก่ผู้ฟัง รวมทั้งมีการจัดบูธจาก LINE Official Account, MyShop, Punpro (ปันโปร) และ PEAK ให้ผู้ที่สนใจได้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และยังมีโซนบูธสินค้าและอาหารมากมายให้ได้เยี่ยมชมระหว่างพักการสัมมนา

ก่อนจะปิดท้ายงานด้วยการประกาศผลกิจกรรมถ่ายภาพภายในงานลงโซเชียลมีเดียพร้อมติดแฮชแท็ก #SocialCommerceDay2020 ลุ้นของรางวัลสุดพิเศษมากกว่า 100 รางวัล ให้กับผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งตลอดทั้งวันของงาน Social Commerce Day บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก และได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากเหล่าผู้ประกอบการ และผู้สนใจที่ผ่านการลงทะเบียนเข้าร่วมงานสัมมนาจากช่องทาง LINE

เรียกได้ว่า Social Commerce Day “สูตร (ไม่) ลับ สู่ความสำเร็จ กลเม็ดขายดีออนไลน์” ไม่เพียงเป็นสัมมนาที่เติมอาหารสมองในการให้ความรู้ เผยเคล็ดลับและเทคนิคต่าง ๆ ของเทรนด์การตลาดมาแรง อย่าง Data Driven Marketing ตลอดจนการทำ CRM และ Personalization ยังมีกิจกรรมสนุกสนานแบบครบรส ส่วนใครไม่อยากตกเทรนด์การตลาดและพลาดโอกาสเพิ่มยอดขายในยุคดิจิทัล สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ www.chococrm.com


  • 1.4K
  •  
  •  
  •  
  •