รถเก่า รถมือสองมีเฮ วิริยะประกันภัยปล่อยหมัดเด็ด ออกประกันอะไหล่รถยนต์ ซื้อใจคนรักรถ

  • 3K
  •  
  •  
  •  
  •  

[บทความนี้เป็น Advertorial]

 

เมื่อรถที่เรารักมีอายุการใช้งานมากขึ้น ก็มักจะตามมาด้วยปัญหาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเครื่องยนต์ขัดข้อง หรืออะไหล่เสีย ซ่อมแล้วซ่อมอีกไม่รู้จบ ซึ่งสร้างภาระค่าใช้จ่ายให้กับเจ้าของรถเป็นอย่างมาก จนกระทบกับเงินเก็บ และแผนอื่น ๆ ในชีวิต ที่สำคัญเมื่อหมดประกันจากผู้ผลิตแล้ว ผู้ใช้รถยังต้องกังวลอีกว่าการซ่อมจะเป็นไปตามมาตรฐานหรือไม่ อะไหล่ที่ใช้เป็นของแท้หรือมีคุณภาพตรงตามมาตรฐานหรือเปล่า โอกาสที่จะก่อให้เกิดความเสียหายในอนาคต หรือก่อให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันมีมากน้อยเพียงใด แถมที่สำคัญภายในระบบเครื่องยนต์กลไกต่าง ๆ ที่มีความสลับซับซ้อน แม้จะชำรุดหรือเสียหายเพียงแค่จุดเดียว แต่อาจจำเป็นต้องเปลี่ยนหรือซ่อมแซมทั้งระบบ ซึ่งหมายถึงภาระทางการเงินของเจ้าของรถที่อยู่นอกเหนือแผนการใช้เงิน

 

 

นางฐวิกาญจน์ เตชทวีทรัพย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) เล่าให้ฟังว่า  “ ในฐานะที่ วิริยะประกันภัย ซึ่งถือเป็นผู้นำในบริษัทประกันภัยด้านรถยนต์ชั้นนำของประเทศ มีความเชี่ยวชาญเรื่องประกันรถยนต์มาอย่างยาวนาน วิริยะประกันภัยเข้าใจภาระของผู้บริโภค โดยเฉพาะในสภาพเศรษฐกิจปัจจุบัน คนชะลอการซื้อรถใหม่ เลือกใช้รถคันเดิมต่อไป และคนส่วนใหญ่หันมาซื้อรถมือสองกันมากขึ้น

จากข้อมูลเชิงลึกที่เกี่ยวข้องกับเรื่องรถยนต์ของผู้บริโภคพบว่า รถที่มีอายุเกิน 3 หรือ 5 ปีขึ้นไป ซึ่งสิ้นสุดระยะเวลาการรับประกันกับทางผู้ผลิต มีโอกาสเกิดความเสียหายค่อนข้างสูง และจะเกิดภาระค่าใช้จ่ายมากขึ้น

วิริยะประกันภัยเองมองเห็นความเสี่ยงตรงนี้ จึงตัดสินใจออกผลิตภัณฑ์ประกันอะไหล่รถยนต์ซ่อมห้างมาเพื่อประกันความเสี่ยงให้กับเจ้าของรถ ซึ่งเป็นที่น่าสนใจว่า แม้ประกันนี้จะเป็นความเสี่ยงที่วิริยะประกันภัยรู้ดีว่าเกิดขึ้นแน่นอน และเป็นประกันที่ทำให้บริษัทต้องมีต้นทุนสูงมากเมื่อเทียบกับประกันแบบอื่น ๆ แต่เรามั่นใจว่า สิ่งนี้จะช่วยแก้ไขปัญหากวนใจให้กับเจ้าของรถทุกท่านได้ และเป็นการยืนหยัดให้เจ้าของรถเห็นว่า วิริยะประกันภัยพร้อมอยู่เคียงข้างเจ้าของรถทุกท่าน ไม่ใช่แค่เมื่อยามเกิดอุบัติเหตุเท่านั้น แต่รวมถึงเมื่อยามที่อะไหล่เสียอีกด้วย

 

 

แม้หลายคนจะยังไม่คุ้นเคยกับชื่อประกันอะไหล่รถยนต์ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ประกันตัวนี้ทำหน้าที่เหมือนกับประกันที่ติดมากับรถ เมื่อประกันจากผู้ผลิตสิ้นสุดระยะเวลาการรับประกันลงไป  ประกันอะไหล่รถยนต์ซ่อมห้าง ก็จะยืดระยะเวลาการบำรุงรักษาได้สูงสุดถึง 15 ปี ถือว่าครอบคลุมทั้งรถเก่า และรถมือสอง กล่าวคือ เป็นการช่วยยืดอายุการดูแลรักษาชิ้นส่วนอะไหล่ของรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นชิ้นส่วนขนาดเล็กหรือใหญ่ ครอบคลุมสูงสุดถึง 278 รายการ ที่สำคัญคือฟรี ทั้งค่าแรง และค่าซ่อม เคลมได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง เพราะฉะนั้น เรียกได้ว่าการทำประกันนี้ ได้รับการดูแลเสมือนเป็นการขยายระยะการรับประกันจากผู้ผลิตให้ยังคงอยู่เหมือนเดิม

โดยกรมธรรม์ดังกล่าวจะทำหน้าที่ดูแลให้ความคุ้มครองค่าใช้จ่ายชิ้นส่วนอะไหล่ที่เสีย ตามเงื่อนไขการรับประกันภัยที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ ซึ่งความเสียหายของชิ้นส่วนอะไหล่จะต้องเกิดจากการใช้งานปกติ ไม่ได้เกิดจากปัจจัยภายนอก เช่น อุบัติเหตุจากการใช้รถยนต์ การบำรุงรักษาตามระยะทาง ภัยธรรมชาติ หนูกัดสายไฟ เป็นต้น โดยมีแผนความคุ้มครองให้ผู้เอาประกันภัยเลือกได้ตามความเหมาะสม ภายใต้เงื่อนไขการรับประกันภัยรถยนต์ที่สามารถทำประกันอะไหล่ได้ ซึ่งมีแผนความคุ้มครองให้เลือกถึง 3 ระดับ คือ Standard, Plus และ Premium

 

 

โดยให้ความคุ้มครองสูงสุด 14 กลุ่มอะไหล่หลัก และชิ้นส่วนอะไหล่สูงสุด 278 รายการ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มอะไหล่ที่เป็นหัวใจสำคัญของรถ หรือกลุ่มอะไหล่ที่เสียหายบ่อย ๆ อาทิ เครื่องยนต์ ระบบเกียร์ ชุดเฟืองท้ายและเพลากลาง ระบบส่งกำลัง ระบบบังคับเลี้ยว ระบบน้ำมันเชื้อเพลิง ระบบไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ ระบบเบรก ระบบไอเสีย ระบบหล่อเย็น ระบบความปลอดภัย ระบบอำนวยความสะดวก และระบบรองรับน้ำหนัก

นอกจากนี้ ผู้เอาประกันภัยยังสามารถเลือกความคุ้มครองให้ตรงตามขนาดของเครื่องยนต์ ช่วงอายุรถยนต์ และระยะทางการวิ่ง ด้วยเบี้ยประกันภัยเริ่มต้นเพียงปีละ 3,930 บาท ทั้งนี้ผู้เอาประกันภัยสามารถนำรถยนต์เข้าซ่อมที่ศูนย์บริการคู่สัญญาทั่วประเทศตามที่บริษัทฯ กำหนด โดยไม่ต้องสำรองค่าใช้จ่ายเมื่อเข้ารับบริการ ไม่จำกัดจำนวนครั้งในการซ่อม (ภายใต้ทุนประกันตามหน้าตารางกรมธรรม์) และยังครอบคลุมทั้งค่าใช้จ่ายในการซ่อม ค่าแรง และอะไหล่อันเป็นไปตามเงื่อนไขในการรับประกันภัยตามแผนประกันที่ผู้เอาประกันภัยเลือกไว้

อย่างไรก็ตามผู้เอาประกันภัยควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง ผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0 2700 5454 หรือสำนักงานตัวแทนฯ และสาขาทุกแห่งทั่วประเทศ”

ถ้ายังนึกภาพความคุ้มครองไม่ออก ลองคิดว่าถ้าวันหนึ่งแอร์ไม่เย็น สิ่งที่เจ้าของรถทำคือการขับรถไปที่ร้านแอร์รถยนต์ ซึ่งนั่นหมายถึงค่าใช้จ่ายหลายพันบาท แต่ถ้ามีประกันอะไหล่รถยนต์ เจ้าของรถก็แค่ขับรถไปศูนย์ ก็ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ฟรีทั้งอะไหล่ ค่าแรง และค่าซ่อม แถมยังเป็นอะไหล่ที่ได้รับประกันจากศูนย์บริการมาตรฐานเพื่อการใช้งานได้ต่อเนื่องอีกด้วย ต้องขอบอกเลยว่า ด้วยคอนเซ็ปต์ รูปแบบ และรายละเอียดที่คิดครบมาแล้ว ประกันอะไหล่รถยนต์ซ่อมห้าง จึงเป็น Must Have Item ในยุค 2022ที่ต่อไปนี้ไม่ว่าอะไหล่ชิ้นไหนจะเสีย ก็หายห่วง ไม่กระทบเงินเก็บของเราอีกต่อไป ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของวิริยะประกันภัย ถือว่าคุ้มและตอบโจทย์เจ้าของรถทุกคนมาก ๆ ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมใคร ๆ ก็ซื้อประกันอะไหล่รถยนต์ของวิริยะประกันภัยไปใช้ ลืมเรื่องรถเสียไปได้เลย!

[บทความนี้เป็น Advertorial]


  • 3K
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE