103.58.148.118

[expired]-Strategy

Ξ Leave a comment

Major, SF ฉวยโอกาสเศรษฐกิจ ขยายสาขา

posted by  2,633 views

เริ่มได้เห็นกันบ้างแล้ว ของการฉวยโอกาสของเศรษฐกิจถดถอย   ทั้ง Major Cineplex และ SF Cinema City รีบฉกฉวยโอกาสขยายสาขาเพิ่มทั่วประเทศ  เนื่องจากเป็นการชมภาพยนตร์ เป็นความบันเทิงที่ราคาถูก และประหยัดกว่าความบันเทิงด้านอื่น

Major Cineplex

คุณวิชา ผู้บริหาร Major Cineplex มองทิศทางของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของปีนี้ ว่ายังมีโอกาสขยายตัวได้ จากพฤติกรรมผู้บริโภคที่ยังนิยมหาความบันเทิงในราคาไม่แพง และจากความจำเป็นต้องลดค่าใช้จ่ายและการเดินทางท่องเที่ยวในต่างจังหวัดลง  ทำให้การรับชมภาพยนตร์ และโบว์ลิ่ง น่าจะตอบโจทย์ความบันเทิงราคาประหยัดได้ดี

major_vicha

“วิกฤติเศรษฐกิจถดถอยที่เกิดขึ้นในสหรัฐ และยุโรป จะส่งผลกระทบกับบางอุตสาหกรรมเท่านั้น แต่เชื่อว่า Local Consumption ยังเติบโตได้ และรัฐบาลมีหน้าที่ต้องกระตุ้นให้เกิดการบริโภคมากขึ้น”

ดังนั้นในปี 2552 Major มีแผนการลงทุนต่อเนื่อง โดยใช้งบลงทุนประมาณ 1,000 ล้านบาท ในโครงการ เอสพลานาด สาขา 2 ที่รัตนาธิเบศร์ ซึ่งจะเปิดให้บริการในปลายปีนี้ นอกจากนี้ยังมีการเปิดสาขาใหม่ๆ ในต่างจังหวัดร่วมกับพันธมิตร Tesco Lotus อย่างต่อเนื่องในปีนี้อีกประมาณ 4-5 สาขา รวมทั้งการขยายธุรกิจโบว์ลิ่งและคาราโอเกะ ทั้งในไทยและอินเดีย

แม้ปีนี้เศรษฐกิจจะถดถอยในอุตสาหกรรมอื่น แต่คุณวิชากลับเชื่อว่า Major จะมีรายได้เติบโต 10-15%

SF Cinema City

ด้าน SF คุณสุพัฒน์ งามวงศ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด วางแผนงานปี 2552 เปิดสาขาเพิ่มอีกจำนวน 4 สาขา ภายใต้งบลงทุน 1,500 ล้านบาท คือ ประกอบด้วย สาขาเซ็นทรัล พัทยา, ศูนย์การค้าฮาเบอร์มอลล์ แหลมฉบัง, เซ็นทรัล ชลบุรี และเซ็นทรัล ขอนแก่น จากปัจจุบันมีสาขาเปิดให้บริการรวม 15 สาขา และเตรียมแผนปรับปรุงโรงภาพยนตร์สาขาเก่าที่ เดอะมอลล์ บางแค เพื่อให้มีความทันสมัยมากขึ้น

การขยายสาขาใหม่และ Line up ของภาพยนตร์ที่เข้าฉายในปีนี้ (SF Harry Potter, X-Men, Transformer, องค์บาก 3 และตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 3) SF เชื่อว่าปีนี้ SF น่าจะเติบโตไม่ต่ำกว่า 20%

ภาพรวมธุรกิจโรงภาพยนตร์มูลค่า 3,500 ล้านบาทในปีก่อน น่าจะมีอัตราการเติบโตไม่ต่ำกว่า 10-15% ในปีนี้

สรุปข่าวจาก กรุงเทพธุรกิจ ออนไลน์

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops! Admin

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ three = 8

Recent Posts

Facebook